đàn piano điện tphcm

đàn piano điện hcm

Làm Sao Để Mua Được Đàn Ukulele Có Chất Lượng Tốt?

Làm Sao Để Mua Được Đàn Ukulele Có Chất Lượng Tốt?

  22/04/2017

  Nguyễn Vũ Thụy

Giong như mua đàn guitar, ‘’Làm sao để mua được đàn ukulele có chất lượng tốt?’’ là câu hỏi được nhiều vị khách hàng đặt ra khi họ có ý định mua một cây đàn ukulele để học tập hay giải trí. Vì vậy, Nhạc cụ Thiên Ân sẽ dành riêng một bài viết để chia sẻ cho các bạn những bí quyết để chọn được một cây đàn ukulele tốt nhé!

1) Thế nào thì được coi là một cây đàn ukulele có chất lượng tốt?

Nói chung, một cây đàn ukulele được coi là có chất lượng tốt khi nó đáp ứng được các yếu tố như được sản xuất từ những thương hiệu có tiếng, chất liệu gỗ tốt, chất liệu dây tốt, các chi tiết được thiết kế tỉ mỉ, cẩn thận.

2) Cách chọn mua đàn ukulele có chất lượng tốt

a) Gỗ làm đàn:

Đàn ukulele là loại đàn được làm từ nhiều loại gỗ khác nhau, chia làm hai loại là gỗ mặt đàn và gỗ thân đàn với nhiều màu sắc khác nhau giúp người mua có thêm nhiều sự lựa chọn. Tuy gỗ làm ukulele không đa dạng như gỗ làm bằng guitar nhưng chỉ cần biết nó được làm bằng gỗ gì thì bạn sẽ đoán được âm thanh mà nó tạo ra như thế nào.

Chất lượng âm thanh của đàn ukulele phụ thuộc nhiều vào chất lượng loại gỗ làm ra nó. Ví dụ như gỗ gụ, đặc điểm của gỗ này là đặc, chắc nên âm thanh phát ra sẽ rất ngọt, tròn tiếng, to, có độ vang và ấm áp. Hoạc như gỗ cây vân sam thường mềm cho nên tiếng đàn phát ra êm dịu, chơi lâu sẽ vỡ dần, nghe hay hơn.Còn nếu ukulele làm bằng gỗ nato thì âm thanh lại sắc nét, đanh và vang.

Tuy nhiên, cũng có một số ưu và nhược điểm của từng loại gỗ như:

- Gỗ xoài nhìn đẹp mắt, cho âm thanh thanh nhưng độ cộng hưởng lại kém hơn gỗ Koa.

- Gỗ Mahogany sẽ phát ra âm thanh như âm thanh của đàn guitar

- Gỗ nato cho âm thanh to, rõ, cộng hưởng tốt và giá thành lại rẻ phù hợp với những học sinh, sinh viên hay những người mới bắt đầu

- Gỗ Koa có chất lượng âm thanh hay nhất những cũng đồng nghĩa với giá thành của nó cũng đắt nhất.

b) Dây đàn guitar

Dây đàn ukulele được làm từ 3 loại chất liệu là gut, nylon hoạc thép trong đó dây thép có đôj vang, chất lượng âm thanh tốt nhất và cũng dễ điều chỉnh nhất. Còn nếu bạn thanh âm thanh êm dịu thì hãy chọn dây gut hoạc aquila, chúng là loại dây chất lượng mà giá thành cũng mềm hơn so với dây thép.

Trên đây là những thông tin bạn cần biết để ‘’mua được đàn ukulele chất lượng tốt’’. Hãy cân nhắc, lựa chọn, xem xét kĩ lưỡng trước khi đưa ra quyết định để chọn được cây đàn ưng ý và tốt nhất cho mình nhé!

Nhạc cụ Thiên Ân chúc các bạn thành công!

Nguyễn Vũ Thụy- Chủ sáng lập

nhaccuthienan.com