đàn piano điện tphcm

đàn piano điện hcm

Làm Sao Để Mua Được Dây Đàn Guitar Gía Rẻ Mà Chất Lượng?

Làm Sao Để Mua Được Dây Đàn Guitar Gía Rẻ Mà Chất Lượng?

  21/04/2017

  Nguyễn Vũ Thụy

‘’Làm sao mua được dây đàn guitar giá rẻ mà chất lượng?’’, ‘’Nên mua dây đàn loại nào là tốt nhất?’’, ‘’Nên mua dây đàn ở đâu?’’... Có được đàn tốt rồi nhưng thình thoảng các bạn cũng cần phải tân trang lại đàn, thay đổi một số phụ kiện để đàn được lâu dài và một trong những phụ kiện quan trọng nhất là dây đàn guitar. Vì vậy, hôm nay Nhạc cụ Thiên Ân sẽ dành riêng một bài viết để chia sẻ cho các bạn cách chọn dây đàn tốt, chất lượng và giá rẻ nhé!

1) Các loại dây đàn guitar:

Như các loại phụ kiện khác thì dây đàn guitar cũng có rất nhiều mẫu mã, đa dạng khác nhau, chúng ta có thể phân loại nó như sau:

a) Về chất liệu: Có 2 loại

- Dây nilon: Đặc điểm của nó là mềm mại, phù họp cho những người mới tập chơi guitar. Khi chơi sẽ phát ra âm thanh trầm, ấm, dùng để đệm hát cho dòng nhạc buồn, nhẹ nhàng của đàn classsic.

- Dây sắt: Dây này chắc chắn được làm hoàn toàn bằng kim loại rồi.Âm thanh phát ra thường to, vang, sắc bén, tuy nhiên sức kéo lại không căng, khi chơi mang lại cho người chơi cảm giác đau ở đầu ngón tay, trái ngược hoàn toàn với dây nilon.

b) Theo độ căng của dây: 3 loại

- Độ căng thấp: Loại dây đàn này sẽ phát ra âm thanh trầm, ấm, vang to, khi tremolo sẽ đều đặn hơn. Do dây nhão nên Vibrate sợi dây, nhéo dây sẽ dễ hơn. Khi ép, dây sẽ không bị chạm qua dây khác.

- Độ căng trung bình: Dây trung tính nhất

- Độ căng cao: Loại dây này thì nhiều treble , âm thanh nhanh, sắc bén, rõ ràng hơn hai loại dây kia rất nhiều. Khi móc dây hay ép dây, âm thanh sẽ rất đầy đặn và nhẹ nhàng.

2) Cách chọn dây đàn guitar tốt, giá rẻ:

- Đối với cây guitar còn mới, bạn nên chọn loại dây có độ căng thấp để không gây ảnh hưởng không tốt lên cần đàn.

- Những người mới tập chơi dàn nên sử dụng dây có độ căng thấp, nếu chơi classic thì nên chọn dây bằng chất liệu nilon.

- Theo cách đánh đàn: Nếu bạn đánh mạnh thì nên chọn dây có độ căng lớn, còn ngược lại, nếu bạn chơi dòng nhạc cổ điển thì nên chọn loại dây có độ căng nhẹ sẽ phù hợp hơn rất nhiều.

- Nếu bạn chơi đàn phổ thông thì nên chọn dây có độ căng trung bình

- Nếu bạn chơi đàn solo thì và nhiều trebleb thì dây có độ căng cao là thích hợp nhất

- Nếu cây đàn của bạn có âm thanh nhỏ, không vang thì dùng dây có độ căng thấp âm thanh sẽ lớn hơn và vang hơn.

Tóm lại, khi mua dây đàn guitar để thay thế, các bạn cần dựa vào loại đàn guitar, loại nhạc, phong cách âm nhạc của bản thân để chọn dây đàn cho phù hợp, không chỉ với bản thân mà quan trọng hơn là phù hợp với cây đàn bởi từng dây đàn như một mắt xích nhỏ trong toàn bộ dây xích vậy, nó có ảnh hưởng rất lớn đến âm thanh của cả cây đàn.

Nhạc cụ Thiên Ân chúc các bạn lựa chọn được dây đàn phù hợp nhất cho cây đàn thân yêu của mình!

Nguyễn Vũ Thụy- Chủ sáng lập

nhaccuthienan.com