đàn piano điện tphcm

đàn piano điện hcm

Làm Sao Để Tự Học Tốt Đàn Organ Khi Ở Nhà?

Làm Sao Để Tự Học Tốt Đàn Organ Khi Ở Nhà?

  24/04/2017

  Nguyễn Vũ Thụy

‘’Làm sao để tự học tốt đàn organ khi ở nhà?’’ Là vấn đề mà chắc chắn những ai đang học đàn organ cũng thắc mắc. Bởi, một khi đã yêu thích một cái gì đó và quyết tâm luyện tập bằng được thì con người ta sẽ rất tích cực, chăm chỉ để đạt được thành công như mong muốn. Bài viết hôm nay Nhạc cụ Thiên Ân sẽ chia sẻ cho các bạn những bí quyết vàng để tự học tốt đàn organ khi ở nhà nhé!

 

 

1) Những lợi ích khi học đàn organ mang lại

Ngày nay, chúng ta học đàn organ không chỉ dừng lại ở hiểu biết, giải trí mà khi càng học thì càng tạo ra niềm đam mê, yêu mến nó. Có được điều đó là do việc học đàn organ mang lại rất nhiều lợi ích to lớn như:

- Rèn luyện sự khéo léo, dẻo dai của đôi bàn tay, tăng cường thị giác, thính giác và cả tri giác.

- Rèn luyện tính cách con người trở nên ôn hòa hơn, bình tĩnh hơn khi xử lý các tình huống, thêm yêu đời và yêu cuộc sống.

- Tiếng đàn organ nhẹ nhàng giúp bạn thư giãn giải tỏa stress sau những giờ làm việc, học tập mệt mỏi...

2) Cách học tốt đàn organ khi ở nhà

- Điều đầu tiên nếu bạn muốn tập một bài nhạc nào đó trên đàn organ là bạn phải đọc tổng quát bài nhạc đó bao gồm nhẩm và đập nhịp giai điệu nhiều lần. Quan sát kĩ các dấu khóa biểu để luyện trí nhớ.

 - Bạn cần dành ra 15-20p để chạy luyện ngón tay, chạy gam, chạy sacle một âm thanh nào đó.

- Nguyên tắc mà bạn phải nhớ là tập từ chậm rồi nhanh dần đều và phải đúng nhịp nhé! Trong lúc tập thì phải tập trung mắt vào bản nhạc đẻ phía trước, tai lắng nghe âm thanh, chân dậm nhịp.

- Để bài tập được hiệu quả thì bạn cần chia nhỏ bài nhạc ra và tập từng đoạn một cho dễ nhớ

- Bạn phải ngồi đúng tư thế khi học, khi học thì cần kết hợp giữa đánh phím và nhẩm giai điệu, chỗ nhạc khó thì cắt nó ra và tập riêng đến khi ổn.

- Khi bạn nhấn hợp âm ở tay trái thì bạn không ên giữ hợp âm mà nên bấm đệm ngắt sau đó chuyển sang hợp âm khác nhanh hơn.

- Bạn cũng cần lưu ý tới nhịp phách của từng bài nhạc, mỗi ô đều có phách mạnh và phách yêu riêng.

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của chúng tôi để giúp các bạn trả lời câu hỏi ‘’ Làm sao để tự học tốt đàn organ khi ở nhà?’’ nhé! Chỉ cần quyết tâm, luyện tập chăm chỉ và đúng kĩ thuật thì sớm muốn gì các bạn cũng sẽ thành công

Nhạc cụ Thiên Ân chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan

Làm Thế Nào Để Học Được Đàn Organ?

Nguyễn Vũ Thụy- Chủ sáng lập

nhaccuthienan.com