đàn piano điện tphcm

đàn piano điện hcm

Làm Sao Để Vừa Đánh Đàn Organ Vừa Hát?

Làm Sao Để Vừa Đánh Đàn Organ Vừa Hát?

  15/05/2017

  Nguyễn Vũ Thụy

‘’Làm sao để vừa đánh đàn organ vừa hát ?’’ là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm.  Những người khi đã học được đàn organ và có ý định muốn biểu diễn một tiết mục thật tuyệt vời trước mọi người thường muốn đạt đến trình độ kết hợp vừa đánh đàn organ vừa hát. Vì vậy, mời các bạn tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi và làm theo thì chắc chắn các bạn sẽ thành công!

 

Kết quả hình ảnh cho vừa chơi organ vừa hát

 

1) Tại sao ta luôn gặp khó khăn khi vừa đàn, vừa hát?

Bạn muốn vừa đàn vừa hát được như những người nghệ sĩ thực thụ nhưng bạn lại không thể thực hiện chúng cùng lúc. Vậy vấn đề ở đây là gì? Sở dĩ bạn không thể vừa đàn viwaf hát cùng lúc là do bộ não của bạn không thể xử lí nhiều việc cùng một lúc khi chưa được rèn luyện nhiều. Nếu bạn muốn làm được điều đó thì bạn phải thật thuần thục việc đàn riêng, việc hát riêng trước khi kết hợp chúng lại với nhau. Để làm được điều đó, mời các bạn theo dõi tiếp phần 2 của bài viết.

 

Kết quả hình ảnh cho vừa chơi organ vừa hát

 

2) Bí quyết để vừa chơi đàn organ vừa hát thật dễ dàng

a) Đánh đàn organ nhuần nhuyễn, đúng nhịp điệu: Ban đầu, có thể bạn chưa cần đánh thật hay, có nhấn nhá này nọ nhưng bạn phải đảm bảo là bài nhạc bạn chơi đúng nhịp. Kinh nghiệm cho thấy khi bạn tập nhịp với máy gõ nhịp sẽ giúp bạn đánh chuẩn hơn, chính xác hơn. Để chắc chắn là mình đánh đúng nhịp thì bạn nên đánh đàn organ theo bản gốc hoạc bản cover,

b) Học thuộc hợp âm, cấu trúc bài hát: Hãy chắc chắn rằng bạn thuộc hợp âm của cả bài hát thì bạn mới có thể dễ dàng hoàn thành bài nhạc tốt được. Hãy chọn những bài có cấu trúc đơn giản, có các hợp âm phổ biến để tập trước để không bị nản khi có lỡ không nhớ hợp âm.

c) Tập hát cũng phải đúng tông: Hát sai nhịp thì bạn có thể đuổi theo được chứ sai tông mà không có kinh nghiệm chỉnh thì coi như bỏ. Vì vậy, hãy tập hát thật nhiều để cảm âm tốt và tự tin hơn khi kết hợp với đánh đàn.

 

Hình ảnh có liên quan

 

d) Học thuộc bài hát: Thuộc bài hát sẽ giúp bạn không còn bị phân tâm khi phải suy nghĩ lời tiếp theo của bài hát nữa. Nên chọn những bài hát mà bạn yêu thích để tập thì sẽ dễ dàng hơn trong những bước đầu bạn chưa quen.’’

e) Kết hợp vừa đánh đàn vừa hát: cũng cần phải tập luyện đi tập luyện lại nhiều lần chứ không phải ghép những điều trên vào là được. Dành ra khoảng 30p mỗi ngày để tập luyện bạn nhé!

Tóm lại, muốn vừa chơi đàn vừa hát một cách thuẩn thục bạn cần phải chắc chắn ngay từ đầu những chi tiết nhỏ, có như vậy thì khi bạn kết hợp chúng lại với nhau sẽ không gặp nhiều khó khăn nữa. Hy vọng bài viết ‘’Làm sao để vừa đánh đàn organ vừa hát ?” hôm nay của Nhạc cụ Thiên Ân sẽ giúp ích phần nào cho các bạn sớm thực hiện được mong muốn của mình!

Nhạc cụ Thiên Ân chúc các bạn thành công!

bài viết liên quan

Phương Pháp Học Đàn Organ Nhanh Nhất Là Gì?

Nguyễn Vũ Thụy- Chủ sáng lập

nhaccuthienan.com