đàn piano điện tphcm

đàn piano điện hcm

Làm Thế Nào Chọn Được Đàn Guitar Cũ Giá Rẻ?

Làm Thế Nào Chọn Được Đàn Guitar Cũ Giá Rẻ?

  05/10/2016

  Nguyễn Vũ Thụy

Làm Thế Nào Chọn Được Đàn Guitar Cũ Giá Rẻ?

Mua đàn guitar cũ giá rẻ được nhiều học sinh sinh viên lựa chọn vì tài chính không đủ để mua những cây guitar mắc tiền. Làm sao để chọn được câu guitar tốt?

Đàn guitar có thể đệm hát, hóa tấu hoặc độc tấu nên được các bạn học sinh sinh viên rất ưa chuộng. Có nhiều lý do nên chọn cho minh một cây đàn guitar cũ giá rẻ:

- Giá: Những câu guitar cũ thường có giá tương đối rẻ. Chỉ cần dưới 500 nghìn bạn đã có thể sở hữu riêng cho mình một cây guitar cũ. Với mức giá ưu đãi như vậy cũng có rất nhiều dòng đàn phù hợp với bạn.

- Sở thích: Nhiều người mua những cây đàn guitar cũ giá rẻ chỉ đơn giản vì bản thân thấy thích âm thanh, thiết kế hoặc cây đàn đó có mang lại cho người mua một kỷ niệm nào đó. Đa số những nhà sưu tầm đàn guitar thường mua những cây đàn guitar cũ giá rẻ vì chúng có thiết kế đẹp, thiết kế này bây giờ không còn sản xuất nữa, cũng có thể thích lịch sử ra đời của cây guitar đó ...

Để đánh giá được chất lượng của một cây guitar cũ, ít nhất bạn cũng cần am hiểu một số điều cơ bản về đàn guitar, đặc biệt là những cây guitar đã qua sử dụng.

 

Đàn guitar cũ giá rẻ - dành cho các bạn sinh viên

2 bước cơ bản khi mua đàn guitar cũ giá rẻ

Thử âm thanh của đàn

- Bạn kiểm tra Bracing bên trong thùng đàn như thế nào, vỗ vào thùng đàn xem tiếng có to không.

- Bạn nên thử âm thanh của đàn ở không gian rộng và ồn ào một chút để kiểm tra độ vang và to của đàn.

- Thử các âm bồi ở tất cả các vị trí. Âm thanh trong trẻo, rõ như tiếng chuông là cây đàn có âm thanh tốt.

- Bạn thử các hợp âm xem độ ngân của các nốt có rõ không. Đánh các nốt của dây 1, 2, 3 ở các phím đàn cuối và lắng nghe kỹ âm thanh của các dây này có vang lâu không.

Kiểm tra các bộ phận khác của đàn

- Cần đàn: Ép thử dây số 1 pử phím 1 và 12 để kiểm tra cần đàn có thẳng hay không. Nếu dây đàn tiếp xúc hết các phím còn lại là cần đàn thẳng và còn sử dụng tốt.

- Phím đàn: Nếu các phím được đóng quá cao sẽ rất khó vướt dây và di chuyển, nhưng nếu phím được đóng thấp thì dễ làm tiếng bị rè, khi bầm phím để tạo âm thanh rất khó. Bạn cần xem ký các đầu phím ở gần mép đàn, đầu phím phải và vặn, không được dư ra hay thiết hụt vào trong. Những cây đàn guitar cũ giá rẻ đôi khi mắc phải lỗi thiết kế này nên bạn nên kiểm tra kỹ nhé.

- Dây đàn: Dây đàn không được căng quá cao so với mặt đàn, nếu cao qua khi bạn bấm phím sẽ khó khăn. Còn nếu thấp quá sẽ tạo ra tiếng rè.

- Bạn kiểm tra kỹ bần thùng đàn, cần đàn có vết nứt hay không.

- Keo dán hay chất lượng gỗ đàn còn tốt không.

- Đầu đàn và khóa đàn.

Với những bước kiểm tra cơ bản như trên, bạn hoàn toàn có thể chọn cho mình một cây đàn guitar cũ giá rẻ nhưng chất lượng hoàn toàn làm bạn ưng ý. Chúc bạn sớm sở hữu cho riêng mình một cây guitar nhé. Chúc bạn thành công!

Nguyễn Luân Vũ

0933 133 099