đàn piano điện tphcm

đàn piano điện hcm

Làm Thế Nào Để Chơi Đàn Guitar Acoustic Yamaha Hay

Làm Thế Nào Để Chơi Đàn Guitar Acoustic Yamaha Hay

  23/11/2016

  Nguyễn Vũ Thụy

Nhiều bạn trẻ bắt đầu sự nghiệp đàn hát của mình bằng đàn guitar acoustic Yamaha. Đây là loại đàn khá dễ chơi và phù hợp với nhiều mục đích khác nhau. Với những bạn trẻ mới bắt đầu, làm thế nào để chơi đàn guitar acoustic yamaha hay? Sau đây là một vài hướng dẫn cơ bản cho bạn.

 

 

1- Tập luyện với hợp âm trước

Có rất nhiều hợp âm bạn cần phải học nếu bạn muốn trở thành chơi đàn guitar acoustic Yamaha giỏi. Nhưng trước hết bạn hãy bắt đầu 6 những hợp âm đơn giản và thông dụng. Đó là những hợp âm sau: C (Đô trưởng), Em (Mi thứ), Am (La thứ), Dm (Rê thứ) và F (Pha trưởng). Biết được 5 hợp âm này cộng thêm 1 – 2 hợp âm cụ thể khác là bạn có thể chơi được kha khá các bài hát.

Đừng vội vàng, bạn hãy nghe kỹ từng hợp âm và luyện khả năng nghe cho đôi tay mình. Bạn hãy tập luyên cho đến khi nào tay trái của bạn thật thành thục, chỉ cần nói hợp âm và tay bạn đã đặt đúng vị trí.

 

ký hiệu các nốt nhạc trên đà guitar

 

Bạn hãy bấm hợp âm thật rõ ràng trước khi bấm nhanh mà tiếng phát ra cứ rè rè.

Bạn cũng nên tìm hiểu kỹ từng hợp âm trước khi bắt đầu tập luyện để quá trình tập luyện của mình diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn.

2- Tìm hiểu cách chạy bass khoa học

Nếu bạn học đàn guitar acoustic Yamaha bài bản từ trường lớp, các thầy cô sẽ hướng dẫn cho bạn cụ thể. Hoặc bạn có thể học cách chạy bass khoa học từ youtube. Dù bạn học từ kênh nào, bạn cũng phải lưu ý tốc độ đánh bass.

Mới đầu tập, bạn có thể đánh bass chậm nhưng từ từ hãy tăng dần tốc độ. Tùy bài mà tốc độ đánh bass khác nhau. Nhưng nếu bạn tập đánh nhanh và thuần thục bạn sẽ rất dễ dàng để hoàn thành tốt những bài có bass chậm.

3- Học cách đọc và nhớ vị trí các nốt nhạc và hợp âm

Bạn nên học cách đọc các nốt nhạc cũng như hợp âm kết hợp với lúc chơi đàn guitar acoustic Yamaha. Thỉnh thoảng bạn có thể bấm kèm một nốt nhạc hay hợp âm khi chơi đàn và nhớ luôn vị trí của nó trên cây đàn.

Đối với hợp âm, ngoài thế bấm như hướng dẫn, bạn cần tìm hiểu xe còn những thế bấm nào nữa không và nhớ chọn thế bầm nào phù hợp nhất với mình.

Khi học hợp âm, bạn hãy thử tưởng tượng khi hòa âm, hợp âm đó sẽ như thế nào để nhớ lâu hơn.

 

 

4- Chất lượng đàn và cách bảo quản

Chất lượng đàn guitar acoustic Yamaha tốt hay xấu không làm nên thương hiệu cho bạn nhưng mới bắt đầu chơi đàn guitar acoustic, bạn nên chọn đàn có âm thanh rõ ràng.

Có được một cây guitar phù hợp, để giữ guitar lâu hơn, bạn phải biết cách bảo quản. Những cây guitar có âm thanh tốt thường dễ hư do khó bảo quản chứ không phải nó không bền.

Để bảo quản tốt đàn guitar, bạn nhớ lau mồ hôi tay dính trên đàn. Khi không chơi một thời gian dài, bạn nên vặn lỏng dây đàn và tra dầu chuyên dụng cho dây để chống sự ăn mòn.

Bạn để cây guitar của mình ở nơi thoáng mát và hạn chế treo đàn trên vách. Tránh để đàn bị va đập và nhớ lau chùi bụi bám nếu lâu ngày không sử dụng…Trên đây là một vài hướng dẫn giúp bạn chơi đàn guitar acoustic Yamaha hay cho người mới bắt đầu.

Với bài chia sẻ Làm Thế Nào Để Chơi Đàn Guitar Acoustic Yamaha Hay thì Bạn cũng đã hình dung ra là chơi đàn guitar cũng không phải là cái gì khó quá đúng ko Bạn nhỉ? Chúc Bạn thành công!!!

Nguyễn Luân Vũ  - 0933 133 099