đàn piano điện tphcm

đàn piano điện hcm

Làm Thế Nào Để Ghi Nhớ Các Phím Trên Đàn Organ Hiệu Qủa Nhất?

Làm Thế Nào Để Ghi Nhớ Các Phím Trên Đàn Organ Hiệu Qủa Nhất?

  15/05/2017

  Nguyễn Vũ Thụy

‘’ Làm thế nào để ghi nhớ các phím trên đàn organ hiệu quả nhất?’’ là khó khăn mà chắc chắn những bạn nào khi mới bắt đầu học đàn organ đều mắc phải. Vì vậy, hôm nay Nhạc cụ Thiên Ân chia sẻ bài viết này nhằm để góp phần giúp cho việc học đàn organ của các bạn được tốt hơn nhé!

 

Kết quả hình ảnh cho bàn phím đàn organ

 

1) Vị trí các nốt nhạc cơ bản trên bàn phím đàn organ

Quan sát phím đàn organ các bạn sẽ thấy chúng có chùm 2 phím đen và chùm 3 phím đen.

Như những loại đàn khác, bàn phím đàn organ cũng có 7 nốt nhạc cơ bản là Do, Re, Mi, Fa, Sol, La, Si, Do. Chúng được sắp xếp theo thứ tự nốt giữa chùm hai phím đen là Re, bên trái nút Re là nút Do, bên phải nút Re là nút Mi.Ở chùm ba phím đen thì đầu tiên là nốt Fa, tiếp đến lad nốt La và cuối cùng là nốt Si.

 

Hình ảnh có liên quan

 

2) Cách ghi nhớ tốt vị trí các nốt nhạc trên phím đàn organ

Rất đơn giản như sau:

 Đầu tiên bạn cần phải nhận biết được vị trí chính xác của các nốt nhạc trên khuôn nhạc.

Quy luật vị trí các nốt nhạc trên khuôn nhạc như sau: Trên 5 dòng kẻ của khuôn nhạc, các nốt nhạc sẽ nằm trên dòng kẻ nhạc hoạc nằm trong khe giữa 2 giòng kẻ. Dòng kẻ đầu tiên tính từ dưới lên là Mi, nốt nằm giữa dòng kẻ thứ 1 và thứ 2 là Fa, nốt trên dòng kẻ thứ 2 là nốt Sol, nốt nằm giữa dòng kẻ thứ 2 và 3 là La, nốt nằm trên dòng kẻ thứ 3 là nốt Si... Bạn cứ tính tương tự như vậy thì bạn sẽ nhớ được các nốt nhạc rất nhanh.

 

Hình ảnh có liên quan

 

Để nhớ được vị trí nốt trên phím đàn organ thì cũng như cách ghi nhớ các nốt nhạc trên bàn phím máy tính vậy, các bạn phải thường xuyên thực hành trên bàn phím một cách có hệ thống cho quen tay thì tự khác bạn sẽ bấm đúng nốt mà không cần phải nhìn.

Tóm lại, việc ghi nhớ các phím trên đàn organ sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều trong những bước đầu khi bạn mới tập chơi đàn organ, giúp bạn rút ngắn được thời gian làm quen với đàn organ trong những ngày đầu. Hy vọng bài viết ‘’ Làm thế nào để ghi nhớ các phím trên đàn organ hiệu quả nhất?’’ sẽ giúp ích cho các bạn phần nào trong việc học tập đàn organ.

bài viết liên quan

Lời Khuyên Nào Cho Người Tự Học Đàn Organ Tại Nhà?

Nguyễn Vũ Thụy- Chủ sáng lập

nhaccuthienan.com