đàn piano điện tphcm

đàn piano điện hcm

Làm Thế Nào Để Học Được Đàn Organ?

Làm Thế Nào Để Học Được Đàn Organ?

  23/04/2017

  Nguyễn Vũ Thụy

‘’ Làm thế nào để học được đàn organ?’’ là câu hỏi của những người đang có nhu cầu học đàn organ đưa ra. Cuộc sống ngày càng hiện đại, con người ngày càng bận rộn làm căng thẳng và stress xảy ra thường xuyên, chính vì vậy mà nhu cầu giải trí là rất cần thiết với tất cả mọi người. Có nhiều hình thức giải trí khác nhau và trong đó có chơi đàn organ. Tuy nhiên, muốn chơi được nó thì chúng ta phải trải qua giai đoạn học nó. Vậy các chơi đàn organ như thế nào sẽ được Nhạc cụ Thiên Ân chia sẻ cho các bạn trong bài viết hôm nay.

 

 

1) Nguyên lý hoạt động của đàn organ :

- Đàn organ hoạt động dựa trên băng thu, âm thanh của các loại nhạc cụ khác được thu lại rồi cài vào đàn organ theo hệ thống phím.

- Đa số các loại đàn organ được sản xuất ra hiện nay đều được trang bị chức năng hòa đệm tự động. Vì vậy, chúng ta sẽ chơi được với nhiều loại nhạc cụ khác nhau được hòa âm lại cùng một lúc. Tuy nhiên, cũng vì vậy mà người chơi cũng sẽ không có sự đa dạng trong sáng tạo hòa âm.

- Bàn phím của organ cũng có hai màu trắng đen như piano nhưng chúng lại được làm bằng plastic chứ không phải bằng gỗ cho nên sẽ nhẹ hơn piano

2) Những nguyên tắc cơ bản khi chơi đàn organ:

- Điệu đệm: các bạn nhấn vào nút Rythm/style rồi sử dụng bảng số/vòng quay dữ liệu để chọn ra giai điệu phù hợp cho bane nhạc bạn sẽ chơi.

- Điều chỉnh tốc độ nhanh chậm của điệu đệm. Các bạn nhấn nút tempo, sau đó sử dụng các nút mũi tên lên xuống hoạc dùng vòng quay để chọn tốc độ thích hợp cho bản nhạc.

- Chọn tiếng nhạc cụ, các bạn nhấn nút tone/voice rồi sử dụng bảng số hoạc vòng quay để chọn tiếng nhạc cụ phù hợp.

- Điều chỉnh âm thanh cho organ

- Các chế độ đệm hay hợp âm tay trái khác

- Kĩ năng ghi nhớ cài đặt vào bank tiếng để khai thác dễ dàng hơn sau khi được điều chỉnh tốc độ, kiểu đệm...

Tóm lại, khi bắt đầu học bất cứ một loại đàn nào đó, đặc biệt là organ, bạn nhất định phải nắm chắc nhạc lý, những nguyên tắc hoạt động và nguyên tắc chơi của đàn organ. Bạn sẽ không thể nào học được đàn organ nếu bạn không hiểu gì về nó và bạn cũng không thể tạo tự luyện tập thêm ở nhà nếu bạn chọn một cây đàn organ có quá nhiều chức năng chưa cần thiết với một người mới bắt đầu như bạn.

Bài viết liên quan

Học Đàn Organ Có Khó Không?

Nguyễn Vũ Thụy- Chủ sáng lập

nhaccuthienan.com