Lợi ích của việc chơi piano - 24 lý do để bắt đầu học nó NGAY BÂY GIỜ - Phần 1

Trước khi tôi cung cấp cho bạn những lợi ích của việc chơi piano, bạn có thể cho tôi biết những lợi ích của việc không chơi piano? Nói cách khác, tại sao bạn không chơi ?

Bằng cách học các kỹ năng bàn phím, bạn sẽ cải thiện bản thân theo 5 cách chính…Bạn sẽ được hưởng các lợi ích về "trí tuệ, tình cảm, thể chất, xã hội và cá nhân". Mỗi lợi ích này sẽ ảnh hưởng đến bạn một cách tích cực và nhiều mặt. Chúng ta hãy xem xét.

Người lớn trên khắp thế giới đang chuyển sang các chìa khóa. Họ nhận ra rằng các bài học không chỉ dành cho trẻ em. Họ phát hiện ra rằng không bao giờ là quá muộn để học. Nhưng còn bạn thì sao?

Đúng là các bài học piano có lợi cho trẻ nhỏ, nhưng chúng cũng có lợi cho người lớn. Trên thực tế, họ có thể có lợi hơn nữa cho những người trưởng thành.

Suy cho cùng, trẻ em học chơi là do cha mẹ chúng tạo ra chúng. Nhưng những người trưởng thành học vì họ muốn, và mong muốn này tạo nên sự khác biệt .

Bạn có muốn chơi, dù chỉ một chút? Nếu vậy, hãy để tôi cung cấp cho bạn hai mươi lợi ích của việc chơi piano. Như một phần thưởng, tôi sẽ cung cấp cho bạn 25 lý do để bắt đầu học NGAY BÂY GIỜ . Đi nào!

1/ LỢI ÍCH TRÍ TUỆ

Nếu bạn nghĩ rằng chỉ những người thông minh nhất mới nên chơi piano và bạn không đủ thông minh để làm điều đó, thì bạn đã nhầm. Trên thực tế, chơi piano sẽ giúp bạn thông minh hơn!

lợi ích về trí não khi chơi đàn piano 

 

1.1 NÂNG CAO TRÍ NHỚ CỦA BẠN

Bạn có muốn ghi nhớ mọi thứ tốt hơn không? Nghiên cứu cho thấy rằng các bài học piano giúp tăng cường trí nhớ làm việc của người lớn tuổi.

Điều này đặc biệt đúng chỉ sau sáu tháng học hỏi .

Lợi ích này hiển thị cụ thể khi bạn đọc. Năm 1993, Tạp chí Tâm lý Giáo dục đã liên kết việc chơi piano với việc cải thiện khả năng đọc hiểu . Nếu bạn muốn nhớ những gì bạn đã đọc (bao gồm cả bài viết này!), Thì chơi piano là dành cho bạn.

1.2 CẢI THIỆN TỐC ĐỘ NÃO CỦA BẠN

Trong thời thơ ấu và thanh thiếu niên, các dây thần kinh của bạn trải qua một quá trình gọi là myelination . Điều này có nghĩa là dây thần kinh của bạn có thêm các lớp cách nhiệt. Các lớp này giúp tín hiệu truyền nhanh hơn qua hệ thần kinh của bạn. (Hệ thống thần kinh của bạn bao gồm não của bạn.)

Các chuyên gia y tế đã liên kết quá trình này với sự phát triển bình thường của thời thơ ấu và thanh thiếu niên. Nhưng nghiên cứu hiện nay cho thấy hoạt động của người lớn có thể làm tăng quá trình này.

Một nghiên cứu đáng chú ý liên kết quá trình này với việc chơi piano. Vì vậy, bằng cách chơi piano, bạn có thể tăng khả năng tư duy của não tốt hơn .

1.3 MỞ RỘNG KỸ NĂNG NGHE CỦA BẠN

Nhận thức bằng thính giác có nghĩa là bạn có hiểu biết sâu sắc về âm thanh bạn tạo ra và nghe thấy. Nó cũng có nghĩa là bạn có thể hòa trộn âm thanh với những người khác và bạn có thể giữ nhịp điệu và mạch ổn định. Một số người gọi đây là “tai âm nhạc”.

Mặc dù có một đôi tai âm nhạc giúp bạn chơi piano, nhưng điều ngược lại cũng đúng.

Chơi piano giúp bạn phát triển một đôi tai âm nhạc. Vì vậy, đừng để việc thiếu kỹ năng cảm âm khiến bạn xa rời các phím. Hãy xây dựng những kỹ năng đó ngay hôm nay bằng cách tham gia các bài học.

Nếu bạn học chơi piano, bạn cũng sẽ học cách nghe nhạc và hát hay hơn.

1.4 NÂNG CAO KHẢ NĂNG TẬP TRUNG CỦA BẠN

Bạn có biết rằng bạn đang đa nhiệm khi chơi piano không?

Bạn đang tập trung vào nhịp điệu và nhịp độ , cao độ và âm lượng, giai điệu và hòa âm cùng một lúc. Đồng thời, bạn cũng đang tập trung vào các vị trí ngón tay, tư thế cơ thể, v.v.

Bạn có bị mất tập trung ở trường không? Bạn có bị mất tập trung trong công việc không? Thì học chơi piano sẽ giúp bạn khắc phục những vấn đề này.

Rốt cuộc, chơi một nhạc cụ là một trong số ít hoạt động thu hút tất cả các vùng não của bạn cùng một lúc.

 

Viết bình luận