Lợi ích của việc chơi piano - 24 lý do để bắt đầu học nó NGAY BÂY GIỜ - Phần 2

Bằng cách học các kỹ năng bàn phím, bạn sẽ cải thiện bản thân theo 5 cách chính…

Bạn sẽ được hưởng các lợi ích về trí tuệ, tình cảm, thể chất, xã hội và cá nhân. Mỗi lợi ích này sẽ ảnh hưởng đến bạn một cách tích cực và nhiều mặt. Chúng ta hãy xem xét.

2/ LỢI ÍCH VỀ TÌNH CẢM

Liệu pháp âm nhạc giúp cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần thông qua việc thể hiện cảm xúc. Khi bạn chơi piano, bạn tự cung cấp cho mình hình thức trị liệu quý giá này mỗi lần.

2.1 GIẢM CĂNG THẲNG VÀ LO LẮNG CỦA BẠN

Vào năm 2013, Thư viện Y khoa Quốc gia đã xuất bản một bài báo hấp dẫn. Nó cho thấy rằng chơi piano  giúp giảm bớt căng thẳng . Nó cũng làm giảm chứng trầm cảm ở người lớn tuổi.

chơi piano giúp giảm căng thẳng và lo lắng 

Cái này hoạt động ra sao? Nó khắc phục những cảm xúc tiêu cực thông qua những âm thanh lặp đi lặp lại tác động lên não của bạn Hiệu ứng này giúp bạn bình tĩnh hơn và giảm sự bốc đồng của bạn. Nó cũng dạy bạn nghe nhạc mới, có tính xây dựng.

 

Những người trầm cảm có xu hướng “kết hợp âm nhạc của họ với tâm trạng của họ”. Nhưng chơi piano sẽ mở rộng tầm nhìn âm nhạc của bạn .

Thay vào đó, nó khuyến khích bạn nghe những bản nhạc nâng cao tinh thần và xây dựng, đưa bạn vượt xa những gì bạn “cảm thấy” thích chơi. Điều này kéo bạn ra khỏi “vòng lặp” của những cảm giác u tối và trầm cảm.

2.2 TĂNG HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Chơi piano không chỉ giúp bạn loại bỏ những cảm xúc tiêu cực. Nó thay thế chúng bằng những cảm xúc tích cực - theo một số cách, ví dụ, còn gì tốt hơn việc nghe những bản nhạc vui vẻ, thăng hoa? Tự chơi bản nhạc đó!

Ai chưa xem một bộ phim hoặc chương trình truyền hình đầy cảm hứng và ước rằng họ có thể chơi bài hát chủ đề trên bàn phím? Tôi biết tôi có.

Hai giai điệu đặc biệt nổi bật. Đó là Forrest Gump (1994) và  Home Alone (1990). Ngay bây giờ, bàn phím của bạn đang hoàn toàn cầu xin bạn chơi chúng!

2.3 TĂNG CƯỜNG SỰ TỰ TIN VÀ LÒNG TỰ TRỌNG CỦA BẠN

Cảm thấy rụt rè và e ngại? Bạn muốn chinh phục cảm giác đó? Chơi piano sẽ xây dựng sự tự tin của bạn .

Đặc biệt, làm điều này giúp bạn vượt qua sự nhút nhát. Nó giống như nói trước đám đông theo cách này, chỉ là bạn không cần phải nhìn vào khán giả hoặc sử dụng giọng nói của mình.

Đây là cách nó hoạt động.

  • Khi bạn chơi giai điệu đầu tiên của mình, sự tự tin của bạn sẽ tăng lên.
  • Khi bạn tiến bộ từ chơi bằng một tay sang hai tay, sự tự tin của bạn sẽ tăng lên nhiều hơn.
  • Khi bạn chuyển từ mức độ khó khăn này sang mức độ khó khăn khác, sự tự tin của bạn sẽ tăng lên nhiều hơn. (Các bước đầu tiên rất dễ dàng!)
  • Sau đó, khi bạn biểu diễn trước khán giả, sự tự tin của bạn sẽ tăng lên nhiều hơn.

Bầu trời là giới hạn. Mỗi cấp độ kỹ năng bạn đạt được sẽ mở ra cánh cửa đến một cấp độ khác. Sự tự tin của bạn tăng lên từng bước trên con đường.

 

 

 

Viết bình luận