Lợi ích của việc chơi piano - 24 lý do để bắt đầu học nó NGAY BÂY GIỜ - Phần 3

Bằng cách học các kỹ năng bàn phím, bạn sẽ cải thiện bản thân theo 5 cách chính…

Bạn sẽ được hưởng các lợi ích về trí tuệ, tình cảm, thể chất, xã hội và cá nhân. Mỗi lợi ích này sẽ ảnh hưởng đến bạn một cách tích cực và nhiều mặt. Chúng ta hãy xem xét.

3/ LỢI ÍCH THỂ CHẤT

Người hướng dẫn đại học của tôi đã so sánh piano với bóng đá và vì lý do chính đáng. Giống như bóng đá, chơi piano mang lại những lợi ích về thể chất - nhưng không có chấn động.

lợi ích Thể Chất khi chơi đàn piano 

 

3.1 TĂNG SỨC MẠNH TAY VÀ SỰ KHÉO LÉO CỦA BẠN

Chơi piano cũng giống như tập các ngón tay của bạn đến phòng tập thể dục. Khi bạn luyện tập thường xuyên, các ngón tay của bạn chắc chắn sẽ khỏe hơn.

Tốc độ ngón tay cũng sẽ tăng lên. Tuy nhiên, sức mạnh và tốc độ không phải là phần thưởng lớn nhất của họ.

Các ngón tay của bạn sẽ được tăng cường sự khéo léo. Các chuyển động chơi lặp đi lặp lại sẽ rèn luyện kỹ năng vận động tốt của bạn.

Các ngón tay của bạn cũng sẽ trở nên nhanh nhẹn hơn trên các phím theo thời gian. Kết quả là, bạn sẽ khám phá rõ hơn ý nghĩa của việc “cầm nắm”, không chỉ ở bàn phím mà còn trong cuộc sống nói chung.

3.2 CẢI THIỆN KHẢ NĂNG PHỐI HỢP GIỮA MẮT VÀ TAY CỦA BẠN

Bạn không cần phải thuận cả hai tay để chơi piano; nhưng chơi sẽ giúp bạn phát triển tính khéo léo . Thuận cả hai tay có nghĩa là bạn có thể sử dụng cả hai tay tốt như nhau.)

Khi bạn chơi, bộ não của bạn phải ra lệnh cho mỗi tay để thực hiện các hành động riêng biệt. Tay phải và tay trái của bạn sẽ chơi các nốt khác nhau cùng một lúc, theo các nhịp điệu khác nhau và di chuyển theo các hướng ngược nhau.

Rèn luyện khả năng này mang lại lợi ích cho bạn ngoài bàn phím. Những lợi ích này bao gồm cải thiện thời gian phản ứng, thể thao và sự nhanh nhẹn.

Kỹ năng bàn phím thậm chí có thể mở rộng kỹ năng đánh máy của bạn, giúp bạn làm việc hiệu quả hơn (nếu đánh máy là một phần công việc của bạn).

3.3 TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE CỦA BẠN (BẰNG CÁCH TĂNG MỨC HGH)

Chơi piano không phải là suối nguồn của tuổi trẻ, nhưng nó gần gũi! Bạn có biết rằng học những bài học sau này trong cuộc sống có thể làm chậm quá trình lão hóa của bạn không?

Đây là cách nó hoạt động. Tuyến yên của bạn sản xuất ra một loại hormone tăng trưởng ở người ( HgH ). Chức năng này giúp điều chỉnh chất lỏng trong cơ thể, sự phát triển của cơ và xương, sự trao đổi chất, và có lẽ cả chức năng tim.

Một nghiên cứu của Đại học Miami đã chỉ ra rằng những người trưởng thành (thậm chí cả người cao tuổi) tham gia các bài học sẽ có mức HgH tăng lên. Vì vậy, lợi ích này không chỉ giới hạn ở trẻ em.

Đối với người lớn, hormone này duy trì mức năng lượng cao hơn, tăng cường khối lượng cơ bắp và các chức năng tình dục, đồng thời giảm đau nhức của tuổi già, bao gồm cả chứng loãng xương.

 

 

 

Viết bình luận