Lợi ích của việc chơi piano - 24 lý do để bắt đầu học nó NGAY BÂY GIỜ - Phần 4

Bằng cách học các kỹ năng bàn phím, bạn sẽ cải thiện bản thân theo 5 cách chính…

Bạn sẽ được hưởng các lợi ích về trí tuệ, tình cảm, thể chất, xã hội và cá nhân. Mỗi lợi ích này sẽ ảnh hưởng đến bạn một cách tích cực và nhiều mặt. Chúng ta hãy xem xét.

4/ LỢI ÍCH XÃ HỘI

Chơi piano không chỉ giúp bạn cải thiện tinh thần và cảm xúc, mà nó còn kết nối bạn với mọi người và thế giới xung quanh bạn.

4.1 MỞ RỘNG MẠNG XÃ HỘI [THỰC] CỦA BẠN

Bạn có đang nhìn chằm chằm vào màn hình quá nhiều không? Chơi piano giúp bạn thỏa mãn thoát khỏi thế giới ảo. Chìa khóa thật. Âm thanh trung thực. Âm nhạc thực. Đó là một trải nghiệm cảm giác và động học theo mọi cách. Không có gì giả vờ về nó.

Chơi piano cũng giúp bạn tiếp xúc với những người thực khác, trong không gian và thời gian thực. Quan trọng nhất, bạn tương tác với một giáo viên, thường là hàng tuần.

Bạn cũng có thể tương tác với các sinh viên khác, giáo viên bổ sung và - tất nhiên - khán giả của bạn, bất cứ khi nào bạn chơi nhạc của mình cho người khác nghe.

4.2 KHUYẾN KHÍCH NGƯỜI KHÁC

Khi tôi đề cập đến việc chơi nhạc cho người khác, tôi thực sự đang đề cập đến một lợi ích của việc chơi nhạc vượt ra ngoài chính bản thân bạn. Đây là những gì tôi muốn nói.

 

Khi bạn phát nhạc của mình cho người khác nghe, bạn đang tặng họ một món quà, món quà âm thanh . Bằng cách đó, bạn có thể xoa dịu sự lo lắng của họ, tăng niềm vui và truyền cảm hứng cho họ đi đúng hướng.

Vì “cho đi có phúc hơn là nhận ”, nên cho đi âm nhạc của bạn như thế này cuối cùng lại là một may mắn cho bạn một cách tròn trịa.

Giống như một chiếc boomerang, món quà sẽ về với bạn nhiều hơn bạn tưởng.

4.3 TIẾP NHẬN NHỮNG LỜI CHỈ TRÍCH TỐT HƠN

Càng lớn tuổi, chúng ta càng biết nhiều hơn (hoặc nghĩ rằng chúng ta biết). Chúng ta càng biết nhiều, chúng ta càng ít đánh giá cao những lời chỉ trích . Đó là lý do tại sao chúng ta trở nên "mắc kẹt trong cách của mình." Rất may, các bài học piano giúp bạn khắc phục được vấn đề này.

tiếp nhận lời chỉ trích tốt hơn 

Là một sinh viên, bạn chuẩn bị cho các bài học của mình mỗi tuần. Sau đó, bạn chơi những gì bạn đã thực hành cho giáo viên của bạn. Một giáo viên tốt sẽ chúc mừng bạn vì bạn đã hoàn thành tốt công việc, nhưng họ cũng sẽ đưa ra những lời phê bình mang tính xây dựng .

Nếu bạn không cẩn thận, điều này có thể “làm bong bóng của bạn” và khiến bạn cảm thấy xì hơi. Nhưng nếu bạn phản hồi tốt, bạn sẽ tiếp thu phản hồi và thực hiện những cải tiến cần thiết.

Học cách tiếp nhận những lời chỉ trích thường xuyên, hàng tuần từ người hướng dẫn của bạn sẽ chuyển sang các lĩnh vực khác của cuộc sống, như các mối quan hệ thân thiết, các lớp học ở trường và các tình huống làm việc.

4.4 NÂNG CAO KỸ NĂNG ĐA NHIỆM CỦA BẠN

Làm gì để trở nên hiệu quả hơn? Ai không? Chơi piano sẽ giúp bạn tập trung vào nhiều thứ - giống như tung hứng, nhưng theo một cách nghệ thuật hơn nhiều. Một số người gọi khả năng này là “ sự tập trung phân chia ”.

nâng cao kỹ năng đa nhiệm của bạn 

Khi bạn chơi piano, mắt bạn đọc nhạc, tay bạn di chuyển theo các hướng riêng biệt, ngón tay bạn nhấn nhiều phím cùng một lúc và chân bạn nhấn bàn đạp. Nếu đó không phải là đa nhiệm , thì tôi không biết là gì!

Các kỹ năng đa nhiệm như thế này mở rộng đến các tình huống thực tế. Những kỹ năng này cho phép bạn chú ý tốt hơn ở trường và nơi làm việc mà không yêu cầu bạn phải bỏ mọi việc khác mà bạn đang làm.

4.5 ĐA DẠNG HÓA NHẬN THỨC VỀ VĂN HÓA CỦA BẠN

Nhiều người mô tả âm nhạc như một “ ngôn ngữ chung. 

Như Dự án Giá trị Văn hóa Oxford đã chứng minh, điều này đúng bởi vì âm nhạc thể hiện cảm xúc, quan điểm và giá trị của nền văn hóa này sang nền văn hóa khác.

Khi bạn học tập, luyện tập và biểu diễn âm nhạc, bạn học được nhiều thứ hơn là các tiết mục bàn phím. Bạn học cách hiểu và đồng cảm với một tư duy văn hóa khác mà không cần phải học một ngôn ngữ hoàn toàn mới hoặc nghiên cứu lịch sử tẻ nhạt.

4.6 TRỞ THÀNH NGƯỜI LẮNG NGHE TỐT HƠN

Một giáo sĩ Do Thái đã từng nói, "Bạn có hai tai nhưng một lưỡi là có lý do, và lưỡi được che bởi hai môi."

Lời khuyên hiền triết này nhắc nhở chúng ta lắng nghe nhiều gấp đôi so với nói. Nó cũng nhắc nhở chúng ta rằng khi chúng ta nói, chúng ta nên suy nghĩ cẩn thận về những gì bạn nói trước.

Nếu bạn đấu tranh để sống theo cách này, nói quá nhiều và nghe quá ít, thì bạn nên học chơi piano.

Các chỉ số cho thấy trải nghiệm này sẽ khiến bạn trở thành một người biết lắng nghe hơn. Bạn cũng sẽ cải thiện khả năng diễn giải cảm xúc của người khác.

 

 

 

 

Viết bình luận