Lợi ích của việc chơi piano - 24 lý do để bắt đầu học nó NGAY BÂY GIỜ - Phần 5

Bằng cách học các kỹ năng bàn phím, bạn sẽ cải thiện bản thân theo 5 cách chính…

Bạn sẽ được hưởng các lợi ích về trí tuệ, tình cảm, thể chất, xã hội và cá nhân. Mỗi lợi ích này sẽ ảnh hưởng đến bạn một cách tích cực và nhiều mặt. Chúng ta hãy xem xét.

5/ LỢI ÍCH CÁ NHÂN

Chơi piano giúp cải thiện chất lượng cuộc sống tổng thể của bạn. Mặc dù rất khó để giải thích tất cả các cách mà điều này xảy ra, nhưng tôi sẽ làm nổi bật một số lợi thế cá nhân mà bạn không muốn bỏ lỡ.

chơi piano giúp phát triển kỹ năng cá nhân 

5.1 SÁNG TÁC NHẠC CỦA RIÊNG BẠN

Trước khi học chơi piano, bạn bị giới hạn trong các lựa chọn nghe nhạc của mình. Bạn bị giới hạn trong những bài hát mà người khác đã sáng tác.

Sau khi bạn tìm hiểu, bạn loại bỏ những hạn chế đó. Bạn có khả năng ngồi xuống bàn phím và chơi các giai điệu mới. Nếu bạn nghĩ rằng nó, bạn có thể chơi nó mà không bị giới hạn bản quyền.

Sau đó, nếu bạn học một số lý thuyết âm nhạc, bạn có thể viết nhạc của mình bằng một số phần mềm ký hiệu như Finale , Sibelius hoặc Notion .

Tuyệt vời hơn nữa, nếu bạn chơi trên bàn phím điện tử , bạn có thể ghi trực tiếp giai điệu và hòa âm của mình vào phần mềm này khi bạn chơi các phím.

Bạn đang chờ đợi điều gì? Đã đến lúc tạo ra một bản nhạc nào đó - theo đúng nghĩa đen.

5.2 QUẢN LÝ THỜI GIAN CỦA BẠN TỐT HƠN

Bạn có bao giờ cảm thấy mình đang lãng phí thời gian, quay bánh xe mà không đi nhanh không? Học chơi piano là một cách tuyệt vời để giải quyết vấn đề này.

Có lẽ bạn đã nghe câu ngạn ngữ cũ, " Thực hành làm cho hoàn hảo ." Chà, đó là sự thật, nhưng nhiều hơn những gì bạn có thể nhận ra.

Bất kể bài hát nào bạn đang làm, hãy luyện tập để nó trở nên hoàn hảo. Bất kể kỹ năng bàn phím nào bạn đang học, thực hành cũng khiến chúng trở nên hoàn hảo.

Nhưng luyện tập piano cũng giúp bạn hoàn thiện thói quen quản lý thời gian trong cuộc sống nói chung ngoài bàn phím.

  • Khi bạn mong muốn được thực hành hàng ngày (và bạn sẽ làm như vậy), bạn học cách dành thời gian thường xuyên cho những việc quan trọng.
  • Khi bạn tìm ra quy mô và bài hát của mình, bạn sẽ học cách lập ngân sách cho từng khoảng thời gian nhỏ để hướng tới một mục tiêu lớn hơn.
  • Bạn học cách chia nhỏ một dự án lớn hơn (như một bài hát) thành các mục tiêu nhỏ hơn, từng thước đo và cụm từ tại một thời điểm.

Khi bạn thực hành, bạn hoàn thiện nghệ thuật quản lý thời gian . Thành thạo kỹ năng này trên bàn phím sẽ trang bị cho bạn cách quản lý thời gian có trách nhiệm hơn trong các lĩnh vực khác của cuộc sống.

5.3 TRỞ THÀNH MỘT NGƯỜI HOÀN THIỆN HƠN

Cuộc sống của bạn giống như một trò chơi với những mảnh ghép còn thiếu. Âm nhạc là một trong những phần chờ đợi được đưa vào đúng vị trí.

Khi bạn học chơi piano, bạn đặt tác phẩm đó vào vị trí của nó và làm cho bức tranh của bạn hoàn thiện hơn. Khi bạn không làm như vậy, bạn sẽ để lại một lỗ hổng rõ ràng trên bức tranh.

Chơi piano giúp bạn trở thành một con người về mặt tinh thần, cảm xúc, thể chất và xã hội.

Nếu bạn không bao giờ học cách chơi, thì bạn sẽ không thể trở thành con người mà bạn có thể đã trở thành. Bạn sẽ không thể trải nghiệm những niềm vui và thành tựu mà lẽ ra là của bạn.

5.4 KHÁM PHÁ NHỮNG CƠ HỘI MỚI

Chơi piano giống như một cánh cửa dẫn đến những cánh cửa cơ hội bất ngờ khác. Để minh họa cho quan điểm của tôi, tôi sẽ chia sẻ cuộc phiêu lưu chơi piano của riêng tôi .

Học piano đã mở ra cơ hội để tôi dạy piano cho những học sinh khác, điều mà tôi chưa bao giờ hình dung sẽ làm được.

Cơ hội này không chỉ giúp tôi trang trải học phí mà còn mở ra cơ hội cho tôi dạy các môn học khác ngoài âm nhạc ở một trường tư thục.

Nếu tôi chưa bao giờ học piano, những cánh cửa này sẽ không bao giờ mở ra. Nhưng chân trời nào đang chờ đón bạn trong hành trình chơi piano của mình ? Những cánh cửa cơ hội nào đang chờ mở ra trước mắt bạn?

 
     
  •  

 

 

 

Viết bình luận