đàn piano điện tphcm

đàn piano điện hcm

Lỗi Phải Tránh Khi Học Đàn Organ

Lỗi Phải Tránh Khi Học Đàn Organ

  24/05/2017

  Nguyễn Vũ Thụy

Lỗi phải tránh khi học đàn organ là chủ đề bài viết hôm nay Nhạc cụ Thiên Ân muốn chia sẻ đến các bạn. Theo như sự chú ý quan sát của chúng tôi thì trong quá trình học đàn organ người ta thường hay mắc một số lỗi dù nhiều hay ít thì chúng đều tác dụng không tốt lên cả quá trình học đàn. Vì vậy, mời các bạn tham khảo bài viết này để tránh và khắc phục nếu mắc phải nhé!

Hình ảnh có liên quan

1) Học đàn organ vì sao?

Việc học đàn organ hiện nay trở nên rất phổ biến từ thành thị đến nông thôn, đặc biệt là giới trẻ, những người có niềm yêu thích, đam mê và muốn học tập, tìm hiểu nó.

Vì sao vậy? Không hẳn chỉ là niềm đam mê mà còn cả những tác dụng tuyệt vời mà khi học đàn organ chúng ta cảm nhận được và ngày càng yêu thích bộ môn này hơn. Đơn giản, học đàn organ giúp con người chúng ta nâng cao kĩ năng âm nhạc, các giác quan phản xạ nhanh hơn, thể chất khỏe mạnh, trí tuệ minh mẫn, rèn luyện đức tính kiên nhẫn. Bên cạnh đó, chúng ta cũng sẽ tập được sự tự tin trong cuộc sống, trong giao tiếp hàng ngày để hòa nhập tốt hơn với xã hội hiện đại.

Kết quả hình ảnh cho học đàn organ

2) Học đàn organ cần tránh những lỗi sau đây

a) Để móng tay dài: Việc này sẽ khiến bạn chạy ngón chậm, không kịp xử lý các kĩ thuật luyến tay và cũng rất mất thẩm mỹ nữa. Cách khắc phục là bạn nên cắt ngón tay gọn gàng, khi đánh đàn thì bàn tay nên để tự nhiên trên bàn phím và cánh tay, cổ tay, ngón tay phải được thả lỏng.

b) Ngồi cong lưng: Đây là lỗi có thể coi là phổ biến nhất từ người lớn đến trẻ em khi chơi thường có xu hướng cong lưng để nhìn kĩ bản nhạc. Vì vậy thường gây ra đau mỏi lưng, mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến các cánh tay nữa. Tư thế đúng là bạn nên ngồi thẳng lưng, mắt nhìn thẳng phía trước, hai tay thả lỏng, chân chạm sàn tự nhiên chứ không vắt chéo hay bỏ chân lên ghế.

c) Gồng người khi tập: Khi bạn gồng cứng như vậy sẽ khiến cho thao tác của ngón tay bị hạn chế. Để không gồng người, khi tập bạn cần thả lỏng cơ thể từ đầu óc đến tay chân và ngày nào cũng tập khắc phục như vậy thì dần bạn sẽ không còn gồng người nữa.

d) Không giữ nhịp đều: Việc này sẽ làm cho bản nhạc của bạn loạn xạ không ra 1 hệ thống nào cả. Vì vậy, bạn cần tập giữ nhịp để có được tác phẩm hoàn hảo nhất nhé!

e) Không đọc nốt nhạc: Cơ bản là do bạn lười nên trong quá trình học bạn sẽ bị nhầm hoạc quên nốt nhạc. Vì vậy, bạn cần đọc và nhớ nốt nhạc trước khi tập để quá trình tập nhạc của bạn mới nhanh và chính xác được.

f) Không khum tròn bàn tay: Điều này sẽ làm bạn khó khăn khi tập luyện, nhìn cũng không được đẹp và âm thanh phát ra cũng không được sâu, không được tròn đầy.

g) Tay trái đàn hợp âm di chuyển quãng xa:  Điều này sẽ làm cho bạn rất mất thời gian và dễ sai ngón, sai nốt. Biết cách, bạn chỉ cần bấm hợp âm Đô trưởng là những nốt Sol- Đô-Mi, Sol trưởng là Sol-Si-Rê.

Hình ảnh có liên quan

Trên đây là toàn bộ những lỗi mà người ta dễ mắc phải trong quá trình học đàn organ. Chính vì vậy, bạn nên để ý để không mắc phải hoạc nếu lỡ mắc phải rồi thì cần chỉnh sửa ngay để việc học đàn organ trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn bao giờ hết nhé! Hy vọng bài viết Lỗi phải tránh khi học đàn organ sẽ giúp ích cho việc học đàn organ của các bạn được tốt hơn.

bài viết liên quan

Phương Pháp Học Đàn Organ Nhanh Nhất Là Gì?

Nguyễn Vũ Thụy- Chủ sáng lập

nhaccuthienan.com