đàn piano điện tphcm

đàn piano điện hcm

Mua Đàn Guitar Acoustic Ở TPHCM Cần Chuẩn Bị Những Gì

Mua Đàn Guitar Acoustic Ở TPHCM Cần Chuẩn Bị Những Gì

  17/12/2016

  Nguyễn Vũ Thụy

Để có được cây đàn guitar acoustic chất lượng, trước khi mua đàn guitar acoustic TP.HCM, bạn cần chuẩn bị nhiều thứ như: tìm thông tin về loại đàn mình mua và nơi bán, tính toán ngân sách đầu tư mua, cách kiểm tra các bộ phận của đàn…

 

 

Các bước chuẩn bị khi mua đàn guitar acoustic tại tphcm

1- Xác định mua tiêu và ngân sách đầu tư

Trước khi bạn mua đàn guitar acoustic TP.HCM, bạn cần biết đàn acoustic dùng để làm gì và nó có phù hợp với mục đích của bạn không. Thông thường, người ta dùng đàn guitar acoustic để đệm hát vì độ vang của âm thanh tốt.

Bạn cũng nên xác định phong cách chơi nhạc của mình. Các dòng đàn guitar loại acoustic hay classic đều rất nhiều. Việc xác định phong cách chơi giúp bạn tập trung sự lựa chọn của mình vào những dòng sản phẩm chính. Hãy đặt ra câu hỏi mình cần chơi đàn theo phong cách Strummer heavy, Strummer light, fingerpicker, blues hay folksy… trước khi chọn mua đàn.

Sau khi đã biết về cách phân biệt đàn guitar acoustic, bạn cần tính toán khả năng tài chính của mình. Số tiền tối đa bạn có thể bỏ ra là bao nhiêu. Sau đó tham khảo giá từ những shop đàn và nhờ sự hỗ trợ từ những người đã mua đàn trước đó để không bị thách giá.

2- Tìm địa chỉ tin cậy

Muốn mua đàn guitar acoustic TP.HCM rất dễ vì nó được bán rất nhiều nhưng để có được cây guitar chất lượng, bạn phải biết tìm ra những shop guitar uy tín.

Lời khuyên cho bạn lần đầu mua đàn là hãy đến những trung tâm nhạc cụ để vừa được tư vấn vừa thỏa sức kiểm tra các loại đàn khác nhau. Khi đến đây bạn cũng đừng ngại đặt những câu hỏi ngô nghê nhất cho nhân viên tư vấn. Câu trả lời từ những nhân viên sẽ là thông tin thiết thực giúp bạn chọn được cây đàn thích hợp.

3- Kiểm tra đàn

Khi đến shop mua đàn guitar acoustic TP.HCM, chọn được đàn xong, bạn cần kiểm tra để chắc chắc từ âm thanh đến kết cấu cây đàn không có khuyết điểm.

Tùy từng loại đàn guitar acoustic mà độ vang và độ rõ của âm thanh khác nhau. Bạn nên nghe thử âm từ những cây đàn guitar chuẩn trước khi đến shop kiểm tra âm của cây đàn bạn muốn mua.

Nếu bạn biết về gỗ, hãy xác định xem gỗ làm đàn có chất lượng không. Nếu không rõ về cách nhận diện các loại gỗ, bạn có thể hỏi nhân viên về tên loại gỗ làm đàn. Dựa trên những kiến thức về các loại gỗ thường làm đàn mà bạn đã tìm hiểu ở nhà để đánh giá phẩm chất gỗ cũng như chất lượng âm thanh làm từ gỗ đó.

Bạn phải kiểm tra kỹ xem đàn có bị nứt (ở thùng đàn) hay vênh ở cần đàn không, các phím bấm có quá cao, dây đàn có vấn đề gì không?...

 

 

Khâu kiểm tra đàn tại Shop đàn guitar tphcm cực kỳ quan trọng khi bạn mua đàn guitar acoustic TP.HCM cũng như những bước tìm hiểu thông tin, chuẩn bị tài chính trước khi mua đàn. Chúc Bạn tìm được cây đàn guitar ưng ý.

Nguyễn Vũ Thụy - chủ sáng lập