đàn piano điện tphcm

đàn piano điện hcm

Hướng Dẫn Mua Đàn Guitar Classic và Đàn Guitar Acoustic

Hướng Dẫn Mua Đàn Guitar Classic và Đàn Guitar Acoustic

  31/10/2019

  Nguyễn Vũ Thụy

Nếu bạn đã quyết định chơi guitar, bạn sẽ muốn hiểu sự khác biệt giữa các mẫu guitar classic và acoustic trước khi bạn bắt đầu.

Dây Sắt So Với Dây Nylon

Vì vậy, bạn đã quyết định bắt đầu chơi guitar! Trước hết, xin chúc mừng, bạn sắp bắt đầu một hành trình âm nhạc bổ ích, chắc chắn sẽ thay đổi cuộc sống của bạn tốt hơn - vâng, guitar rất hay! Cuộc hành trình bắt đầu bằng cách quyết định loại đàn guitar bạn muốn bắt đầu mặc dù, một quyết định khó khăn! 

Tất nhiên, bạn có thể bắt đầu với bất kỳ loại guitar nào, dù là điện, âm thanh hay cổ điển, và một khi bạn đã học được những điều cơ bản, bạn có thể trao đổi giữa tất cả chúng theo tốc độ của riêng bạn, nhưng hôm nay chúng ta sẽ nói về điểm khởi đầu phổ biến nhất cho các nghệ sĩ guitar; guitar acoustic và cổ điển. Nhưng cái nào phù hợp với bạn giữa guitar cổ điển và acoustic?

Tại sao guitar classic vs acoustic?

Nếu bạn muốn biết lý do tại sao hầu hết các nghệ sĩ guitar bắt đầu chơi guitar acoustic hoặc classic, thì thường là vì âm thanh hơi khó nghe hơn trên ngón tay và một tùy chọn chọn và chơi rất đơn giản. Bạn không cần một bộ khuếch đại để nghe âm thanh chính xác và chúng thường có sẵn ở mức giá thấp hơn so với guitar điện.

Hiện tại, tất cả là về guitar cổ điển và guitar acoustic, khi chúng tôi thảo luận về sự khác biệt để cho bạn biết rõ hơn về loại đàn nào có thể phù hợp với bạn.

Sự khác biệt giữa Guitar Classic và Acoustic 

1. Bàn phím

Bàn phím của một cây đàn guitar cổ điển rộng hơn rất nhiều so với hiện đại. Thông thường, guitar cổ điển sẽ không có các dấu hiệu băn khoăn (dấu chấm hoặc khảm) dọc theo bảng điều khiển.

2. Hình dạng

Hình dạng cũng rất khác nhau. Đàn guitar acoustic chủ yếu có hình dạng khủng khiếp, lớn hơn đáng kể so với đàn guitar cổ điển và đàn dao kéo nơi bạn có thể tiếp cận với các phím đàn cao hơn trên đàn guitar cổ điển là khá hiếm.

3. Giá

Thông thường đàn guitar acoustic rẻ hơn một chút so với anh em họ classic, đó là lý do tại sao nhiều người mới bắt đầu với một cây guitar acoustic đầu tiên.

4. Chuỗi

Trước hết, hãy làm rõ một điều - cả hai cây guitar này trên thực tế là guitar acoustic, ngoại trừ một loại sử dụng dây nylon (cổ điển) và loại còn lại sử dụng dây thép (hiện đại). Khó hiểu, có nhưng sự khác biệt giữa hai là rất lớn!

Một cây đàn guitar cổ điển sử dụng dây nylon trong khi âm thanh hiện đại sử dụng dây thép, do đó, nó thường được gọi là dây đàn dây thép. Những chuỗi này cả âm thanh và cảm thấy rất khác nhau thực sự. 

Các dây nylon của một cây đàn guitar classic dày hơn rất nhiều và mellower hoặc âm thanh nhẹ hơn so với dây thép. Với dây đàn guitar acoustic dây thép, bạn sẽ có được một âm thanh rất chói và sáng, cộng hưởng (kéo dài hơn) so với một cây guitar cổ điển. Họ cũng cảm thấy rất khác nhau. 

Dây nylon dày hơn và vì dây treble (G, B, E cao) là dây nylon và dây bass là lõi nylon bằng kim loại hoặc sử dụng kỹ thuật cuộn dây nylon trên dây E, A, D, nên có thể thoải mái hơn rất nhiều để chơi khi bạn là người mới bắt đầu. Đàn guitar acoustic dây thép sử dụng nhiều loại kim loại cho dây, bao gồm niken và đồng và chúng gần giống với dây đàn guitar điện hơn, mỏng hơn và có phần sắc nét hơn trên ngón tay. Mặc dù vậy, đừng lo lắng, với thực hành đủ, ngón tay của bạn sẽ không bị tổn thương nhiều.

5. Âm thanh

Sự khác biệt về dây và hình dạng đóng một vai trò rất lớn trong cách hai âm thanh guitar cũng sẽ là một yếu tố quyết định khi chọn một cái khác. Hãy suy nghĩ về loại nhạc bạn thích nghe. Nếu bạn thích âm nhạc theo phong cách Gypsy Kings, guitar flamenco hoặc Tây Ban Nha, thì guitar cổ điển phù hợp với bạn và thường là loại chính, nếu không, chỉ là loại guitar mà những loại nhạc sĩ sử dụng. Khá nhiều ban nhạc yêu thích của bạn sẽ sử dụng một cây đàn dây thép chứ không phải là một cây guitar cổ điển. Đúng vậy, bạn có thể học trên một trong hai thứ đó.

Nguyễn Vũ Thụy

nhạc cụ thiên ân