đàn piano điện tphcm

đàn piano điện hcm

Mua Đàn Guitar Để Học Loại Nào Là Tốt Nhất?

Mua Đàn Guitar Để Học Loại Nào Là Tốt Nhất?

  02/06/2017

  Nguyễn Vũ Thụy

Mua đàn guitar để học loại nào là tốt nhất? hiện nay đang là một câu hỏi đặt ra của rất nhiều người, đặc biệt là giới trẻ. Để học đánh đàn guitar được tốt thì việc trang bị cho bản thân một cây đàn guitar là một điều rất cần thiết, bản thân người học sẽ có thêm thời gian, cơ hội được luyện tập với đàn nhiều hơn, và một điều chắc chắn là ai ai cũng sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi được sử dụng chính cây đàn của chính mình phục vụ mục đích của mình mà không làm phiền tới người khác, đúng không nào!?

Kết quả hình ảnh cho đàn guitar để học

Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ cho các bạn bí quyết để mua được cây đàn guitar để học tốt nhất, phù hợp với bản thân nhất nhé!

1) Một cây đàn guitar được gọi là tốt để học khi nào?

a) Điều đầu tiên khiên khách hàng quan tâm đầu tiên khi mua đàn là nơi sản xuất và giá cả:

Theo kinh nghiệm của những người chơi đàn sành sỏi để lại thì những cây đàn guitar được sản xuất từ đất nước Nhật Bản xinh đẹp hay từ nước Mỹ xa xôi thường thì chất lượng sẽ cao hơn so với những cây đàn được sản xuất từ những nơi khác.

Về vấn đề giá cả, lời khuyên cho các bạn mua đàn là không nên ham đồ quá rẻ, đặc biệt là đối với mặt hàng như đàn guitar vì những cây đàn như vậy thường được sản xuất từ những vật liệu kém chất lượng, thô sơ sẽ tạo ra những âm thanh không chuẩn, thậm chí là khủng khiếp cho người nghe.

b) Chơi dòng nhạc nào thì chọn loại đàn guitar phù hợp với dòng nhạc đó

Âm thanh phát ra sẽ đúng với dòng nhạc bạn đang theo đuổi khi bạn biết lựa chọn đúng cây đàn. Sau đây là một số gợi ý tuyệt vời cho các bạn:

- Nhạc Tây Ban Nha, Folk, độc tấu , hòa tấu, jazz:  Đàn Clasical guitar

- Cải lương, đờn ca tài tử Nam Bộ: Đàn Guitar phím lõm

- Nhạc pop, nhạc nhẹ, jazz, blues: Đàn Guitar điện

- Folk: Đàn Guitar Aucostic...

Hình ảnh có liên quan

c) Đặc điểm nhận dạng đúng của một số loại đàn guitar:

- Đàn guitar Classic: eo thon, cần ngắn và to bản. Vị trí cần đàn gắn vào thùng đàn là phím 12; thùng đàn thường có chiều dày khoảng 12cm; tiếng đàn thường trầm và ấm.

-  Đàn guitar acoustic: Phím đàn hẹp hơn, thùng đàn mỏng hơn so với đàn guitar Classic; miếng hình khuyết phía trên thùng đàn dùng để trang trí và tránh làm xước thùng đàn khi đánh miếng gãy; eo đàn thuôn, cần đàn dài và nhỏ hơn, một số đàn có khoét lỗ ở thùng; tiếng đàn thường đanh, khi chơi hợp âm nghe rất đều và vang.

-  Đàn guitar điện: Loại đàn này có thân đặc và phẳng; dây đàn mỏng và dẻo hơn so với đàn gỗ; chiều dài của đàn nằm trong khoảng 97-102cm.

2) Lời khuyên khi chọn mua đàn guitar để học:

-  Để đáp ứng phù hợp với khí hậu nóng ẩm của Việt Nam, nên chọn mua loại đàn có mặt đàn làm từ gỗ cây tuyết tùng, hông và mặt sau của đnà làm từ gỗ cây hồng đào, đặc biệt gỗ làm đàn phải là gỗ nguyên miếng, vân gỗ đều, dày, mịn để đàn được bền và âm thanh chuẩn, cần đàn làm bằng gõ mun mới là loại cần tốt.

- Khi thử âm thanh đàn nên chọn chỗ ồn ào, rộng rãi để âm thanh đàn phát ra càng to, càng vang thì càng tốt; âm bồi ở các vị trí cần phải trong trẻo, rõ như tiếng chuông; Tốt nhất là 1 người đánh, một ngườ đứng từ xa nghe thì cảm nhận sẽ chính xác hơn nhé!

-  khi kiểm tra đàn nhớ ép dây số 6 ở phím 1 và phím 12, nếu dây đàn tiếp xúc hết các phím còn lại là tốt; các phím đàn không được đóng quá cao hay quá thấp, các đầu phím phía mép đàn, phím phải ngay tầm mép không được lòi ra hay thụt vào; dây đàn không được cao quá hay thấp quá so với mặt cần đàn.

Kết quả hình ảnh cho đàn guitar để học

Hi vọng những chia sẻ trong bài viết  Mua đàn guitar để học loại nào là tốt nhất? sẽ góp phần giúp các bạn chọn được cây đàn guitar để học ưng ý nhất kể từ mặt vẻ đẹp bên ngoài, chất lượng đến giá cả vừa với túi tiền.

bài viết liên quan

Mua Đàn Guitar Để Học Nên Chọn Loại Nào?

Nguyễn Vũ Thụy- Chủ sáng lập

nhaccuthienan.com