đàn piano điện tphcm

đàn piano điện hcm

Mua Đàn Guitar Điện Tốt Chỉ Với 7 Bước

Mua Đàn Guitar Điện Tốt Chỉ Với 7 Bước

  12/01/2018

  Nguyễn Vũ Thụy

Mua Đàn Guitar Điện Tốt Chỉ Với 7 Bước là đề tài mà Nhạc cụ Thiên Ân muốn chia sẻ đến các bạn trong bài viết này. Các bạn biết đấy, chúng ta phải có kiến thức và hiểu rõ về các bộ phận cũng như chức năng trong cây đàn guitar điện thì mới dễ dàng mua được một cây đàn chất lượng và như ý. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được điều đó, nhất là những người mới bắt đầu, vì vậy, Nhạc cụ Thiên Ân sẽ chia sẻ cho các bạn mẹo gồm 7 bước đơn giản, ai cũng có thể làm được để có thể mua được cây đàn guitar điện phù hợp với mình.

Kết quả hình ảnh cho đàn guitar điện

1) Mẹo mua đàn guitar điện tốt trong 7 bước

Sau đây là 7 bước giúp các bạn có thể chọn được cây đàn guitar ưng ý nhất

a) Cây guitar điện đó làm bằng gỗ gì?

Chất liệu gỗ là một trong những yếu tố quan trọng quyết định nên âm thanh và giá cả của cây đàn guitar điện đó. Tuy nhiên, không phải cứ gỗ tốt thì đàn sẽ tốt, chúng còn phụ thuộc vào cả một quá trình bao gồm sự kết hợp các loại gỗ, xử lý gỗ và tay nghề của người thợ làm đàn. Tuy nhiên, riêng đối với đàn guitar điện, bạn hãy bớt quan tâm đến chất lượng gỗ mà hãy quan tâm hơn vào chất lượng các thiết bị điện tử trong đàn mà hãng đàn đó sử dụng.

b) Thiết kế body đàn ra sao?

3 thiết kế chính của đàn guitar điện gồm có: thân rắn, thân rỗng và bán guitar – thân rỗng. Nếu bạn cần khuếch đại lớn và nhiều hiệu ứng, bạn nên chọn một cây đàn guitar body đặc, còn những cây đàn guitar thân rỗng sẽ phù hơp hơn cho những người thích thể loại nhạc jazz. Còn đối với guitar điện bán  - rỗng thì được thiết kế phù hợp với bộ khuếch đại công suất lớn. Với những người mới bắt đầu hoạc đang tập đàn guitar nhưng chưa chuyên nghiệp thì một cây đàn guitar điện thân đặc là một sự lựa chọn tuyệt vời.

c) Kích cỡ cần đàn

Kích cỡ cần đàn phụ thuộc vào kích cỡ ngón tay của bạn. Độ dày, độ rộng... của cần đàn sẽ giúp bạn chơi đàn được dễ dàng và thoải mái hơn. Ngoài ra, cần đàn cũng có nhiều thiết kế khác nhau, đáp ứng sở thích của mỗi người. Và, phải tập thử một số cây đàn thì bạn mới có thể biết được đâu là kích thước cần đàn phù hợp nhất với mình.

d) Khoảng cách phím của đàn guitar điện

Bạn hãy thử di chuyển bàn tay của mình lên cần đàn, chơi thử một vài hợp âm và giai điệu, bạn sẽ biết được khoảng cách các phím đàn, giữa các ngăn khuông nhạc có phù hợp với mình hay không. Thông thường, các cây đàn guitar sẽ có 22 phím, nếu bạn muốn chơi cao hơn ở trên cần đàn thì hãy chọn cây đàn guitar điện có 24 khuông nhạc.

e) Máy lên dây cho đàn guitar điện là cần thiết:

Thiết bị này sẽ giúp bạn căn chỉnh dây, giúp âm thanh của cây đàn guitar điện đó hay và chuẩn hơn.

f) Chú ý khoảng cách nhiều vị trí khác nhau của các nốt trên cần đàn:

Nó được đo bằng khoảng cách giữa các ‘’xương đàn’’ và các ‘’nut’’ của cây cầu. Độ dài này sẽ ảnh hưởng đến lối chơi của các nốt cao trên cùng một tần số dao động trên thiết bị.

g) Đừng quên pickups và ngựa đàn

Có thể nói pickup là một bộ phận quan trọng quyết định 70% âm thanh, cũng nhờ nó mà nhiều dòng nhạc được ra đời và phát triển đến ngày nay. Pickup là thiết bị để nhận tín hiệu âm thanh từ guitar rồi truyền ra hệ thống âm thanh bên ngoài. Các loại pickup sẽ ảnh hưởng đến quá trình tạo ra âm thanh đàn guitar điện. Vì vậy, hãy chú ý đến chất lượng và vị trí lắp đặt pickup đên cây đàn đó. Ngoài ra, bạn cũng nên nghiên cứu một số bộ phận khác như bộ khuếch đại, ampli... trước khi mua hàng để có được cây đàn guitar điện phù hợp với sở thích và túi tiền nhé!

Hình ảnh có liên quan

2) Nên mua đàn guitar điện ở đâu là an toàn và tốt nhất?

Bạn nên chọn một shop đàn ở địa phương, có địa chỉ rõ ràng để mua sẽ an toàn và ít rủi ro hơn mua từ một người lạ. Đặc biệt, nên chọn những doanh nghiệp đã kinh doanh mặt hàng nhạc cụ nhiều năm, xây dựng được niềm tin, uy tín với nhiều khách hàng.

Với người xa lạ hoặc những cá nhân bán đàn qua mạng mà bạn không có sự tin tưởng từ trước thì bạn cũng không nên mạo hiểm. Với trường hợp gần chỗ bạn không có shop nào bán đàn guitar điện khiến bạn phải mua từ một người xa lạ thì bạn phải:

- Trang bị kiến thức đầy đủ về Guitar điện

- Biết cách kiếm tra đàn, nếu không thì nên nhờ một người bạn am hiểu Guitar điện kiểm tra đàn

- Không nên mua Guitar điện qua mạng online.

- Kiểm tra trực tiếp cây đàn guitar điện đó thật kĩ trước khi trao tiền và nhận hàng.

Hình ảnh có liên quan

Đàn guitar mà lại là đàn guitar điện là một loại nhạc cụ gặp rất nhiều khó khăn khi mua hàng. Nhưng có niềm yêu thích, đam mê và quyết tâm học nó thì ngại gì mà không mua, đúng không nào!? Hy vọng bài viết Mua Đàn Guitar Điện Tốt Chỉ Với 7 Bước sẽ trang bị cho các bạn một số kinh nghiệm quý giá, giúp bạn dễ dàng mua được một cây đàn guitar điện hợp giá, vừa ý, giúp cho công việc học tập của bạn tốt hơn!

Nhạc cụ Thiên Ân chúc các bạn thành công!

bài viết liên quan

Nên Mua Guitar Điện Làm Từ Gỗ Gì Là Tốt Nhất?

Nguyễn Vũ Thụy - chủ sáng lập

nhaccuthienan.com