đàn piano điện tphcm

đàn piano điện hcm

Mua Đàn Piano Điện hay Mua Đàn Organ Cho Người Mới Bắt Đầu

Mua Đàn Piano Điện hay Mua Đàn Organ Cho Người Mới Bắt Đầu

  31/10/2019

  Nguyễn Vũ Thụy

Ngưới mới bắt đầu nên mua đàn piano điện hay là đàn organ

Mua một cây đàn piano điện hay là đàn organ cho người mới bắt đầu là một mỏ. Hãy thành thật mà nói, có những mô hình và tùy chọn vô tận, không có chỉ số rõ ràng nào sẽ phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Bạn có phải là người mới thực sự, bắt đầu lần đầu tiên? Hay bạn đến từ một nền tảng của việc sử dụng các nhạc cụ khác, và do đó hiểu một số điều cơ bản? Bạn đang mua nó cho người khác hoàn toàn? Bất cứ khi nào bạn rơi vào, chúng tôi hiểu rằng điều đó có thể khó khăn khi bạn mua bàn phím cho người mới bắt đầu.

Chúng ta hãy xem 4 điều bạn cot loi sau 

1. Đàn Organ hay Đàn Piano Điện?

Điều này có vẻ như là một câu hỏi kỳ lạ khi chọn nhạc cụ cho người mới bắt đầu, nhưng nó có thể có ảnh hưởng lớn đến nhạc cụ nào là đúng. Điều này thường xuống các tính năng bao gồm. Các nhạc cụ thường được mô tả là đàn organ có tính năng 'đệm tự động' và 'hợp âm một chạm'.

Điều này có nghĩa trong thực tế là bàn phím có chức năng cho phép nó chơi các mẫu đệm theo các kiểu khác nhau khi một hợp âm duy nhất được nhấn một lần bởi người chơi tay trái. Điều này mang lại ấn tượng của cả một ban nhạc chơi cùng một lúc.

Mặt khác, khi chơi piano điện, âm nhạc bao gồm hai "phần" riêng biệt. Một cho tay trái và một cho tay phải. Cả hai đều được đọc và chơi cùng một lúc.

Một bản nhạc bàn phím thường bao gồm một dòng giai điệu, được chơi bằng tay phải, với các tên hợp âm được viết ở trên tại điểm mà chúng xảy ra. Nhạc đệm tự động trên bàn phím sau đó sẽ đảm nhiệm việc tạo các phần âm nhạc trong phím chính xác cho hợp âm được chơi. Hầu hết các bàn phím có chức năng này. Đối với ai đó mới bắt đầu, chúng tôi khuyên dùng Yamaha PSR E463, Kurtzman K250, Kurtzman K200 như một ví dụ tuyệt vời về một công cụ dễ sử dụng, 

Học cách chơi nhạc cụ là kết quả hài lòng hơn cho người mới bắt đầu. Có thể nói rằng cần một chút kỷ luật hơn, do đó, để học cách chơi đàn piano điện, vì phải mất một chút thời gian để học cách đi cùng với chính mình.

Đàn Organ - bàn phím đệm tự động

2. Các nhạc cụ phù hợp với giá cả phải chăng

Rõ ràng, một cân nhắc quan trọng khi xem xét việc mua một nhạc cụ mới - đặc biệt là nếu bạn chưa có ý tưởng mạnh mẽ về những gì bạn cần - là ngân sách. Nhạc cụ thường khác nhau về chất lượng, độ bền, dễ sử dụng và dĩ nhiên là âm thanhNhư bạn mong đợi, bạn càng trả nhiều tiền, kết quả càng tốt. Nhưng điều đó không có nghĩa là mọi người nên nhảy thẳng vào với thứ gì đó đắt tiền. Cách xa nó.

Các nhạc cụ hiện đại, đặc biệt là những nhạc cụ chúng tôi chọn để lưu trữ, tất cả sẽ đạt đến mức chất lượng cần thiết mà bạn sẽ cần khi bắt đầu. Chúng tôi sẽ không bán chúng nếu không. Nhưng thật đáng để chúng tôi giải thích một vài tính năng có thể dẫn đến một nhạc cụ có giá cao hơn.

Chúng tôi đã đề cập đến tự động đệm trước đó. Khi mua nhạc cụ cho người mới bắt đầu, sau đó, bàn phím 'truyền thống' hơn (như phạm vi Yamaha PSR hoặc Kurtzman KZM) với các kiểu đệm là một lựa chọn tuyệt vời. Người học có thể đạt được kết quả ấn tượng trong một khoảng thời gian rất ngắn. Họ sẽ có thể phát ra âm thanh như họ đang biểu diễn với các nhạc sĩ khác. Đây là một động lực tuyệt vời cho các trẻ em chơi đàn organ đệm tự động

xem thêm : đàn organ - bàn phím đệm tự động để hiểu rõ hơn 

Mặt khác, một người học đang cố gắng chơi piano điện cuối cùng có thể không có hứng thú với các tính năng đệm. Họ có thể yêu cầu một phong cách nhạc cụ rất khác nhau (chẳng hạn như những người đôi khi được gọi là 'đàn piano thực hành'). Những xu hướng này có ít tính năng hơn, thiên về một bộ âm thanh nhỏ hơn nhưng chân thực hơn và bàn phím piano chân thực hơn 'cảm giác'. Một ứng cử viên mạnh mẽ ở đây là Yamaha P125, Yamaha YDP103, Roland RP102 , mang đến trải nghiệm chơi piano tuyệt vời, chân thực cho người học.

Xem thêm : đàn piano điện - bàn phím âm nhạc để hiểu rõ hơn

Đàn Piano Điện - bàn phím âm nhạc

3. Bàn phím cảm ứng nhạy theo lực bấm của ngón tay người chơi 

cảm ứng phím là một tính năng rất quan trọng khi chọn đàn piano điện hay đàn organ cho người mới bắt đầu. Cách dễ nhất để giải thích là xem xét một cây đàn piano thực sự. Khi một phím trên đàn piano được chơi mạnh, âm thanh phát ra sẽ lớn và khi các phím được phát nhẹ, âm thanh sẽ yên lặng. Điều này cho phép nhạc cụ được chơi một cách biểu cảm.

Những khoảnh khắc kịch tính có thể được nhấn mạnh bằng cách chơi với âm lượng lớn hơn, hoặc làm cho tinh tế và thân mật bằng cách chơi nhẹ nhàng. Chúng được gọi là "động lực" trong một bản nhạc. Độ nhạy vận tốc trên bàn phím có nghĩa là nó bắt chước một bàn phím piano thực sự theo cách này. Chơi mạnh mẽ = sôi động và Chơi nhẹ nhàng = yên tĩnh.

Đàn Organ - bàn phím đệm tự động có 3 model dành cho người mới bắt đầu : Yamaha PSR E463, Kurtzman KZM K250, Kurtzman KZM K200

Đàn Piano Điện - bàn phím âm nhạc có 3 model dành cho người mới bắt đầu : Yamaha P125, Yamaha YDP103, Roland RP102

4. Các tính năng khác nên xem xét

Có những tính năng khác có thể được coi là hữu ích khi chọn bàn phím cho người mới bắt đầu. Một số tính năng ghi âm, cho phép bạn ghi lại hiệu suất của bạn hoặc tạo các bài hát. Những người khác đã xây dựng trong 'bài học' hoặc các tính năng thực hành. Một số thậm chí có đầu vào micro với hiệu ứng giọng hát.

Bạn thậm chí có thể muốn một cái gì đó với bàn phím hành động búa, có trọng lượng để có trải nghiệm chơi chuyên nghiệp hơn. Các tùy chọn thực sự là vô tận.

Nguyễn Vũ Thụy