đàn piano điện tphcm

đàn piano điện hcm

Mua Đàn Piano Điện Tử Nào Tốt Nhất Và Đáng Tin Cậy Nhất

Mua Đàn Piano Điện Tử Nào Tốt Nhất Và Đáng Tin Cậy Nhất

  20/10/2016

  Nguyễn Vũ Thụy

Mua đàn piano điện tử nào tốt nhất và đáng tin cậy nhất luôn là câu hỏi hàng đầu của những ai mới học đàn và chưa có nhiều kiến thức về những thương hiệu đàn nổi tiếng.

Khi mua một cây piano cơ bạn phải suy nghĩ nhiều về chất lượng gỗ cấu tạo nên đàn, những chuỗi giữ âm càng lâu càng tốt, âm thanh phải vang lớn nhất có thể. Nhưng đối với đàn piano điện tử chỉ hoạt động dựa vào những con chip và các vi mạch nên bạn không cần quan tâm nhiều như khi mua piano cơ. Những điều lưu ý cơ bản sau:

 

đàn piano điện tử nào phù hợp với Bạn

Mua piano điện loại nào tốt - Bạn cần lưu ý những điều cơ bản sau:

1- Thương hiệu

Những thương hiệu uy tín và chất lượng trong thế giới nhạc cụ dương cầm như Yamaha, Roland, Kawai, Casio, Korg, ... được rất nhiều người biết đến. Mỗi thương hiệu khác nhau có những dòng đàn phù hợp riêng cho từng đối tượng. Vậy mua đàn piano điện tử nào tốt nhất?

Ví dụ như Yamaha phổ biến toàn thế giới và được giới chuyên môn, giáo viên dạy nhạc đánh giá cao vì chất lượng cũng như những công nghệ mà Yamaha áp dụng khi chế tạo đàn. Giá cả của Yamaha cũng khá rẻ nên rất dễ để sở hữu một cây piano điện Yamaha. Roland có giá nhỉn hơn Yamaha một chút vì dòng đàn này được thiết kế chủ yếu để trình diễn ở các sân khấu. Các thiết kế sang trọng của Roland hoàn toàn phù hợp với sân khấu hoặc các quán cà phê cao cấp.

2- Cảm nhận

Mua đàn piano điện tử nào tốt để cho cảm nhận phím như piano cơ thật sự? Khi lựa chọn mua những cây piano điện, điều đầu tiên bạn nên chơi thử với cây đàn bạn định mua nhé.

Một bản nhạc đơn giản có thể giúp bạn kiểm tra được âm thanh của đàn có tự nhiên không, bàn phím của đàn có bị cấn nút khi chơi hay không, khi lướt trên phím đàn có cho bạn cảm giác như đang kết hợp với piano cơ hay không. Đối với những cây piano điện, nếu đòi hỏi cảm giác phím giống hoàn toàn với piano cơ thì hơi khó nhưng tốt nhất là gần như giống với piano cơ là được.

 

bé đang cảm âm đàn piano điện tử

3- Âm thanh

Nên mua đàn piano điện tử nào tốt và âm thanh giống như iano cơ? Piano sử dụng chủ yếu dựa vào các con chip và vi mạch điện tử nên những âm thanh của nó phải được mô phỏng âm thanh tự nhiên nhất như piano, nếu không thì nó cũng như đàn organ mà thôi.

Đa số những thương hiệu nổi tiếng như Yamaha, Roland, Kawai luôn khiến cho giới chuyên môn ngạc nhiên vì ngày càng hoàn thiện âm thanh của đan piano điện. Âm thanh ngày càng hoàn hảo khiến người chơi và người nghe bị hút hồn hoàn toàn vào những bản nhạc.

4- Các tính năng mở rộng

Mặc dù âm thanh piano vẫn được sủ dụng chính trên piano điện nhưng  những cây đàn piano điện luôn có những âm thanh phụ khác như tiếng trống, bass, organ, ... Những tính năng này sẽ giúp bạn dễ dàng tạo nên một bản phối nhạc hoàn toàn mới cho riêng mình.

Ngoài ra, những cây đàn piano điện đều có tính năng kết nối với MIDI hoặc cao cấp hơn là kết mối mạng không dây, bạn có thể ghi âm lại bản nhạc mình vừa chơi và chỉnh sửa trên máy tính của mình thông qua phần mềm chuyên dụng.

Mua Đàn Piano Điện Tử Nào Tốt Nhất Và Đáng Tin Cậy Nhất thực sự rất khó đánh giá chung vì mỗi cây đàn khác nhau có những tính năng khác nhau. Tùy mục đích sử dụng của bạn sẽ có một cây piano điện phù hợp nhất với bạn, cây đàn đó sẽ là cây đàn tốt nhất với bạn. Chúc bạn sở hữu riêng cho mình một cây piano điện tốt nhé. Chúc bạn thành công!

Nguyễn Vũ Thụy - 0934 024 038