đàn piano điện tphcm

đàn piano điện hcm

Muốn Đàn Organ Lâu Bền, Phải Ghi Nhớ Các Mẹo Này!

Muốn Đàn Organ Lâu Bền, Phải Ghi Nhớ Các Mẹo Này!

  14/10/2017

  Nguyễn Vũ Thụy

Hãy xem Muốn đàn organ lâu bền, phải nhớ các mẹo này! Để biết cách tốt nhất trong quá trình bảo quản cây đàn organ yêu quý của mình các bạn nhé! Bởi, khi một cây đàn organ được bảo quản tốt, nó sẽ luôn giữ được âm thanh, hình dáng và màu sắc như khi mới mua, bạn sẽ càng thêm trân quý cây đàn cũng như những kỉ niệm bên nó nữa đấy.

Hình ảnh có liên quan

1) Thị trường các loại đàn organ hiện nay

Hiện nay, trên thị trường đàn organ Việt Nam, khi người ta có ý định mua đàn organ thì những hãng nổi tiếng như Yamaha , Casio , Roland luôn là những cái tên được nêu ra hàng đầu. Mỗi hãng sẽ có hàng trăm sảm phẩm đàn organ với mẫu mã, thiết kế, tính năng khác nhau đi kèm với đó là giá cả cũng khác nhau. Những người mới tập chơi sẽ thường chỉ để ý đến những cây đàn có giá vài triệu, những những người nghệ sĩ chuyên nghiệp lại cần đến những cây đàn lên đến hàng trăm triệu với những chức năng hiện đại nhất, đầy đủ nhất đáp ứng được nhu cầu công việc của họ.

Dù ở phân khúc giá nào, tính năng ra sao, thì vẫn có những nguyên tắc chung giúp bạn bảo quản đàn organ luôn như mới mà bạn cần nhớ.

Kết quả hình ảnh cho bảo quản đàn organ

2) Mẹo bảo quản đàn organ lâu bền

Đàn organ là loại nhạc cụ rất linh hoạt trong việc chơi, di chuyển cũng như bảo quản, vì thế, bạn không cần quá cầu kì, chi tiết để cây đàn luôn như mới. Tuy nhiên, bạn vẫn phải ghi nhớ những mẹo đơn giản sau:

- Không để móng tay quá dài, quá sắc khi chơi đàn để tránh làm xước phím đàn.

- Nên mua thêm giá để sách nhạc chứ không để trực tiếp lên đàn gây trầy xước, biến dạng đàn theo thời gian

- Không để vật nặng, ly nước,bánh kẹo lên mặt đàn organ

- Sau khi chơi xong, để cho đàn nguội rồi lấy khăn vải che chắn để tránh bụi bám vào đàn cũng như các khe hở gây lỗi ở âm thanh đàn về sau

- Khi di chuyển đàn organ nên nhẹ nhàng, cẩn thận, tránh các va đập gây hại đến hệ thống cấu tạo cũng như chất lượng âm thanh đàn.

Kết quả hình ảnh cho bảo quản đàn organ

Đàn organ là một loại nhạc cụ có giá trị về mặt vật chất nói chung và nó càng có giá trị tình cảm hơn đối với những người chơi, đam mê nó. Vì vậy, đã bỏ một số tiền lớn ra mua và muốn đàn organ lâu bền, phải nhớ các mẹo trên để công tác bảo quản của mình được tốt nhất có thể nhé!

Nhạc cụ Thiên Ân chúc các bạn thành công!

bài viết liên quan

Đàn Organ Yamaha Có Những Chức Năng Hòa Đệm Nào?

Nguyễn Vũ Thụy- Chủ sáng lập

nhaccuthienan.com