đàn piano điện tphcm

đàn piano điện hcm

Nắm Nằm Lòng 5 Bí Quyết Sau Để Đánh Đàn Guitar Đúng Kĩ Thuật

Nắm Nằm Lòng 5 Bí Quyết Sau Để Đánh Đàn Guitar Đúng Kĩ Thuật

  06/11/2017

  Nguyễn Vũ Thụy

Bạn muốn đánh đàn guitar đúng kĩ thuật? Rất đơn giản! Hãy xem bài viết Nắm Nằm Lòng 5 Bí Quyết Sau Để Đánh Đàn Guitar Đúng Kĩ Thuật sau của Nhạc cụ Thiên Ân. Đây là toàn bộ kĩ thuật và kinh nghiệm chúng tôi tổng hợp được trong quá trình học, chơi đàn guitar từ chính mình và chính những người đi trước truyền lại.

Hình ảnh có liên quan

1) Thế nào là chơi đàn guitar đúng kĩ thuật?

Chơi đàn guitar đúng kĩ thuật được hiểu đơn giản là cách hiệu quả nhất để đặt các ngón tay của bạn đúng vị trí đúng thời điểm. Các kĩ thuật đó bao gồm cách ôm đàn như thế nào, bấm dây gồm bấm tay phải hay tay trái, bấm mạnh hay nhẹ ở những vị trí nào, cách lên dây ra làm sao.... Không dừng lại ở các động tác về tay mà chơi đàn guitar đúng kĩ thuật còn bao gồm cả dáng ngồi chơi làm sao để không nhanh bị mỏi, không bị cong vẹo xương...

Hình ảnh có liên quan

2) 5 bí quyết giúp bạn luôn đánh đàn guitar đúng kĩ thuật

a) Không nắm chặt cần đàn bằng tay trái

Điều đầu tiên bạn sẽ nhận ra khi chơi đàn guitar là bấm dây đàn vào cần đàn cho ra tiếng là không hề dễ tí nào, bạn sẽ bọ đau cả đầu ngón tay cũng như cổ tay. Vậy làm sao để đỡ đau? Bạn hãy giữ cho ngón cái tay trái của bạn ở đằng sau của cần đàn, tốt nhất là ở vị trí chính giữa của mặt sau cần đàn. Với kĩ thuật này, tay của bạn sẽ bị ép sử dụng đầu ngón tay để bấm dây, tốt và chính các hơn nhiều khi bạn muốn ngón tay bấm dây của bạn không chạm và  làm mất tiếng của dây khác.

Hình ảnh có liên quan

Tuy nhiên, để làm được điều này quả thực cũng không dễ, bạn sẽ cảm thấy lạ và thật khó khăn ở giai đoạn đầu, khi mà cổ tay của bạn vẫn còn yếu. Nhưng, hãy cố gắng giữ đúng kĩ thuật này, bạn sẽ cảm nhận được lợi ích mà nó mang lại cực lớn sau này đấy! Nhớ, ngón tay cái đặt sau cần đàn nhé!

b) Luyện tập cả bài trong cả tư thế đứng và ngồi

Luyện tập cả bài trong cả tư thế đứng và ngồi không có nghĩa là bạn phải nhảy điệu Valse quanh phòng khi bạn chơi đàn đâu. Tuy nhiên, bạn học đàn guitar, rồi sẽ có một ngày nào đó bạn phải đứng biểu diễn trước một nhóm hay một tập thể để giao lưu... Và bạn nên hiểu rằng, đứng chơi đàn guitar sẽ khác rất nhiều so với ngồi chơi đàn guitar.

Hình ảnh có liên quan

Khác ở chỗ nào? Khi ngồi trên ghế chơi đàn guitar, bạn được quyền vươn cổ lên và cố gắng nhìn xem tay trái của bạn đang làm gì ( Đây là một thói quen xấu bạn cần tránh trong quá trình chơi đàn guitar). Còn với việc đứng chơi đàn guitar, bạn sẽ thấy rất khó để thấy được ngón tay của mình, rất khác đúng không nào!?

Vậy nên, lời khuyên Nhạc cụ Thiên Ân mang đến ở đây là hãy trang bị thêm cho cây guitar của mình một chiếc dây đeo loại tốt và chỉnh độ dài của nó ở mức tốt, phù hợp với cơ thể của bạn, sau đó tập luyện thường xuyên trong khi bạn đang đứng.

c) Luyện tập một cách im lặng

Điều này có nghĩa là, bạn đang xem một chương trình yêu thích, nhưng bạn vẫn không thể bỏ việc tập luyện đàn guitar qua một bên?  Bạn phải làm sao để thực hiện được hai việc cùng một lúc? Sẽ có cách, đừng lo, bạn hãy tự tin cầm đàn lên và chỉ dùng tay trái chuyển từ hợp âm này sang hợp âm khác, hoạc chỉ dùng tay trái ấn vị trí thang âm. Điều này vẫn sẽ giúp luyện cho tay trái của bạn ấn đúng vào vị trí bạn cần ấn, bài luyện tập trong im lặng theo quán tính này cũng rất tốt. Bạn sẽ hiểu được rằng, kĩ thuật tốt là những thói quen đúng khi bạn chơi đàn guitar. Bao gồm cả ngón tay cái đặt sau cần đàn, bạn chớ được quên nhé!

Hình ảnh có liên quan

d) Kiên trì luyện tập đàn guitar mỗi ngày

Không gì giúp bạn học tập đàn guitar tốt hơn bằng việc cầm cây đàn guitar lên và luyện tập nó mỗi ngày, cho dù là 15 phút ít ỏi dành ra khi bạn bận phải làm nhiều công việc khác. Hãy xem đó như là 15 phút giải lao sau thời gian dài lao động vất vả, nhiều stress. Kĩ thuật tốt được mang đến từ việc trí não và ngón tay của bạn nhớ được cách để tạo ra những âm thanh hay, đặc biệt với các thế tay khó. Hãy cố gắng dành ra một khoảng thời gian cố định là tốt nhất mỗi ngày để phát triển một thói quen chơi đàn guitar. Điều này cũng góp phần làm cho các đầu ngón tay của bạn sớm bị chai sần, giúp cho việc chơi đàn guitar của bạn ít bị đau tay hơn.

Kết quả hình ảnh cho chơi đàn guitar

Một mẹo cơ bản bật mí thêm cho bạn là hãy dùng đồng hồ hay smartphone của mình để báo thức một giờ cố định trong ngày, nhắc nhở chính bạn tập đánh đàn guitar. Bạn cũng nên nhớ rằng, có báo thức nhưng sự tự giác trong ý chí của bạn vẫn là vấn đề quan trọng chủ yếu không một công cụ hay một ai khác có thể giúp đỡ được.

e) Dành thời gian nghỉ ngơi và thưởng thức âm nhạc

Trái ngược với lời khuyên trên, bạn không nên luyện tập đàn guitar quá nhiều giờ liên tiếp khi mới bắt đầu. Khi các cơ trên tay hay cơ thể mệt mỏi rã rời và đầu ngón tay trở nên đau nhói, hãy dành thời gian nghỉ ngơi và thư giãn một lúc. Bạn vẫn có thể học được rất nhiều điều trong lúc nghe nhạc như cảm nhận âm thanh giúp bạn chơi guitar tốt hơn. Việc luyện tập quá nhiều sẽ làm tổn thương gân và dây chằng, đừng bao giờ bỏ qua các dấu hiệu trên cơ thể khi chúng muốn được nghỉ ngơi, bạn nhé!

Hình ảnh có liên quan

Nắm Nằm Lòng 5 Bí Quyết Sau Để Đánh Đàn Guitar Đúng Kĩ Thuật là bài viết mang đến cho bạn 5 lời khuyên để giúp bạn học , chơi đàn guitar đúng kĩ thuật hơn. Để chơi được guitar thành thạo, hãy nắm vững các kĩ thuật cơ bản và chơi đúng ngay từ đầu. Nằm lòng tất cả các kĩ thuật trên sẽ giúp bạn có thể trở thành một tay chơi guitar tuyệt vời chứ không dừng lại là chơi tốt.

Nhạc cụ Thiên Ân chúc các bạn thành công!

bài viết liên quan

Người Mới Bắt Đầu Nên Chọn Loại Đàn Guitar Nào Để Học?

Nguyễn Vũ Thụy- Chủ sáng lập

nhaccuthienan.com