đàn piano điện tphcm

đàn piano điện hcm

Nên Chọn Học Đàn Organ Hay Đàn Piano?

Nên Chọn Học Đàn Organ Hay Đàn Piano?

  16/06/2017

  Nguyễn Vũ Thụy

Nên chọn học đàn organ hay đàn piano? đang là nỗi phân vân của rất nhiều người. Không biết cái nào dễ hơn, cái nào khó hơn, nên đầu tư học cái nào để có lợi nhất. Vậy hì hãy tham khảo bài viết sau đây của Nhạc cụ Thiên Ân để sớm định hình được loại nhạc cụ mà mình sẽ học để chơi và giải trí nhé!

 

                             Hình ảnh có liên quan

 

1) Đàn Organ Và Đàn Piano

a) Đàn organ: là loại nhạc cụ có âm thanh vui nhộn, rộn ràng, giai điệu được tạo ra nhờ bàn tay phải của người chơi, còn tay trái dành xử lý phần hợp âm trên nền nhạc.

- Ưu điểm: Âm thanh của nó dễ khiến con người ta say mê và yêu thích nó ngay từ những giai điệu đầu tiên, phù hợp với những người có tính cách hướng ngoại, thích vui vẻ. Bên cạnh đó, đàn còn có thiết kế nhỏ gọn rất dễ di chuyển hay có thể để bất cứ đâu trong ngôi nhà của mình.

 

                   Hình ảnh có liên quan

 

- Nhược điểm: Vì chỉ để xử lý hợp âm, ít di chuyển nên tay trái của người chơi sẽ bị hạn chế, do vậy khi chuyển sang chơi các nhạc cụ khác sẽ rất khó khăn. Cơ hội để người chơi sáng tạo ít hơn đàn piano. Giai điệu thường được cài đặt sẵn, mặc định nên chơi lâu dễ gây nhàm chán.

b) Đàn piano: Được mệnh danh là ‘’ Ông vua của các nhạc cụ’’ bởi nó giúp bạn có thể thỏa sức sáng tạo tất cả những gì mà bạn muốn.

- Ưu điểm: Chơi piano ta phải dùng cả hai tay đều nhau nên bạn sẽ dễ dàng choi các loại nhạc cụ khác hơn. Cũng vì thế mà âm thanh của piano rất phong phú và sâu sắc, phụ thuộc nhiều vào tâm trạng người chơi, cảm xúc của người chơi dễ thể hiện qua đôi bàn tay, khi người chơi vui vẻ giai điệu thường rộn ràng, mạnh mẽ, đầy sức sống, nhưng khi buồn thì âm điệu lại sâu lắng, man mác.

                           Kết quả hình ảnh cho đàn piano

- Nhược điểm: Chính vì phải chơi cả hai bàn tay nên để phối hợp chơi một lúc cả hai bàn tay là rất khó, nếu không biết cách và không có phương pháp thì bạn rất dễ bỏ cuộc.

2) Nên chọn đàn organ hay piano để học?

Khi đã biết được đặc điểm cũng như ưu nhược điểm của từng loại đàn thì bạn cảm thấy mình thích loại đàn nào? Loại đàn nào sẽ phù hợp với tính cách của bản thân hơn? Vui nhộn hay sâu lắng, nhiều cảm xúc? Hãy định hình chính xác mình thích cái nào thì mình học cái đó.

Sở thích của bản thân là quyết định có ảnh hưởng rất lớn đến việc học của bạn sau này đấy. Vì nếu có gặp khó khăn trong quá trình học mà chúng ta có đam mê và quyết tâm học nó thì sẽ dễ thành công hơn là không có sự yêu thích mà lại gặp khó khăn thì khả năng bỏ cuộc sẽ rất cao.

                  Hình ảnh có liên quan

 

Tóm lại, nếu yêu âm nhạc, muốn học một loại nhạc cụ nào đó thì qua bài viết Nên chọn học đàn organ hay đàn piano? Hãy xác định cho mình một loại nhạc cụ phù hợp nhé! Đừng lo lắng khó hay dễ, đừng ngại tuổi tác đã nhiều, sợ không có năng khiếu hay bất kì nỗi lo nào khác, chỉ cần có đam mê và quyết tâm thì chắc chắn bạn sẽ thành công!

Nhạc cụ Thiên Ân chúc các bạn thành công!

bài viết liên quan

Có Nên Học Đàn Piano Trên Đàn Organ Không? 

Nguyễn Vũ Thụy- Chủ sáng lập

nhaccuthienan.com