đàn piano điện tphcm

đàn piano điện hcm

Nên Hay Không Mua Đàn Guitar Acoustic Gía Rẻ?

Nên Hay Không Mua Đàn Guitar Acoustic Gía Rẻ?

  21/04/2017

  Nguyễn Vũ Thụy

‘’Nên hay không mua đàn guitar acoustic giá rẻ?’’ là câu hỏi mà những bạn yêu đệm hát những dòng nhạc mạnh bắt đầu học, làm quen với guitar acoustic đặt ra khi muốn mua một cây cho riêng mình. Nhạc cụ Thiên Ân sẽ dành riêng một bài viết để giúp bạn tháo gỡ thắc mắc này nhé!

1) Loại đàn acoustic nào phù hợp nhất cho người mới tập chơi?

Giong như nhiều mặt hàng khác, đàn guitar có vô số chủng loại, mẫu mã, điều đó cũng đồng nghĩa với nó có nhiều mức giá khác nhau từ vài trăm ngàn đến vài triệu, thâm chí là vài chục triệu đồng. Tuy nhiên, nếu bạn là người mới tập làm quen với đàn, mua đàn về để học thì để đảm bảo mua được cây đàn giá rẻ, chất lượng tốt, chúng tôi khuyên bạn nên chọn những cây đàn guitar acoustic có giá từ 700k là bèo nhất, nếu có điều kiện hơn, thực sự muốn học đàn và muốn cây đàn gắn bó với mình mãi thì bạn có thể đầu tư ở mức giá cao hơn khoảng 1 triệu rưỡi chẳng hạn.

Tuyệt đối không nên ham đồ quá rẻ để phải mất thời gian, kinh phí sửa chữa, bảo hành, bảo trì mà chất lượng âm thanh còn kém, ảnh hưởng đến quá trình học tập và thậm chí là đánh mất cả niềm đam mêm của bạn đối với guitar acoustic.

2) Lưu ý khi chọn mua guitar acoustic:

Giong như những loại đàn khác, trước khi mua acoustic các bạn cũng cần lưu ý một số điểm sau đây:

- Xác định mức giá bạn có thể bỏ ra để mua đàn

- Tìm hiểu trước các bộ phận của đàn guitar acoustic để bạn có thể kiểm tra khi tới cửa hàng .

- Kiểm tra kĩ các bộ phận của đàn xem có chuẩn hay chưa, có bị trầy xước hay cong vênh gì không...

Tóm lại, khi mới học đàn guitar acoustic, bạn nên mua một cây đàn giá rẻ nếu như bạn chưa có điều kiện, tuy nhiên, tuyệt đối không mua những cây rẻ quá dưới 700k. Và tất nhiên, khi mua cũng cần tìm hiểu trước và cẩn thận kiểm tra đàn thật kĩ để chắc chắn có được một  cây đàn chất lượng mang về nhé!

Nhạc cụ Thiên Ân chúc các bạn mua được cây đàn acoustic như ý!

bài viết liên quan

Để Biểu Diễn Nên Chọn Loại Guitar Acoustic Như Thế Nào?

Nguyễn Vũ Thụy- Chủ sáng lập

nhaccuthienan.com