đàn piano điện tphcm

đàn piano điện hcm

Nên Hay Không Mua Đàn Piano Điện Cũ?

Nên Hay Không Mua Đàn Piano Điện Cũ?

  06/12/2017

  Nguyễn Vũ Thụy

Bạn đang thắc mắc Nên Hay Không Mua Đàn Piano Điện Cũ? Liệu mua đồ cũ thì có nó đảm bảo chất lượng sau nhiều năm sử dụng? Nên mua đàn piano điện cũ nào là tốt nhất?... Vậy thì mời các bạn theo dõi tiếp bài viết sau đây của Nhạc cụ Thiên Ân để có thể giải đáp các thắc mắc về loại nhạc cụ khó nhằn này nhé!

dan-piano-dien-yamaha-clp-230

1) Đàn piano điễn cũ có bền sau khi đã được sử dụng một thời gian dài?

Piano điện là loại nhạc cụ được kết hợp từ piano Acoustic và keyboard. Tuy nhiên, âm thanh mà piano điện tạo ra thật hơn rất nhiều so với keyboard bởi vì nó sử dụng bộ loa tích hợp sẵn. Piano điện hoạt động dựa trên các con chip và bắt chước âm thanh của piano cơ, ngoài ra, còn có thêm chức năng đa dạng, sôi động của keyboard. Điểm vượt trội hơn hết ở piano điện so với keyboard là piano điện có hình dáng cầu kì, thẩm mĩ hơn keyboard và gọn gàng hơn piano cơ.

Bên cạnh đó, đàn piano điện không sử dụng dây đàn và thùng cộng hưởng mà vật liệu chỉ bằng kim loại và nhựa nên ít bị ảnh hưởng bởi độ ẩm. Vì vậy, một chiếc piano điện thông thường có tuổi thọ khoảng 10 năm, có thể nhiều hơn hoạc ít hơn con số này tùy vào chất lượng các bộ phận trong cây đàn, được chơi nhiều hay ít và người chủ cũ của nó bảo quản, chăm sóc nó ra sao...

dan-piano-dien-yamaha-clp-170

2) Có nên mua đàn piano điện cũ không?

a) Gía tiền

Gía tiền là thứ mà chúng ta không bao giờ có thể đưa ra một con số cụ thể nào cả, nó tùy thuộc vào thị trường, mức nhu cầu khách hàng, số lượng sản phẩm nhà sản xuất đứa ra, địa chỉ bán đàn... Cũng như các món hàng khác thì piano điện cũng dần bị mất giá theo thời gian, cách đây vài năm, bạn chỉ có thể sử dụng một cây piano điện tốt khi bạn bỏ ra khoảng 30 triệu, nhưng trong thời điểm hiện tại, bạn chỉ cần bỏ ra một nửa hoạc ít hơn là bạn có thể sử dụng được cây đàn tốt tương tự hoạc có thể hơn rất nhiều rồi.

Một khó khăn khi mua đàn piano điện là một số người bán thường nghĩ piano điện cũ của họ vẫn rất đáng giá cho dù đã được sử dụng nhiều năm và đồng nghĩa với đó là họ rao bán cây đàn của mình có giá bằng hoạc xấp xỉ giá cây piano đó lúc còn mới.

Vì vậy, về mặt giá cả hiện nay, tốt nhất bạn nên mua một cây đàn piano điện mới để sử dụng sẽ tốt hơn. Vừa có thể dùng đồ chất lượng mà giá cũng mềm mỏng hơn rất nhiều.

dan-piano-dien-roland-hp-530

b) Công nghệ

Một trong những yếu tố quan trọng mà bạn cần cân nhắc khi chọn mua một model đàn piano cũ: cây đàn đó có bộ nhớ cho âm thanh mô phỏng lớn hay nhỏ? Pedal có hỗ trợ “nhấn ½” để cho ra khả năng xử lí âm tinh tế nhưng trên một cây piano thật hay không? Những phím đàn có được hỗ trợ công nghệ cảm biến hiện đại để đạt được độ mượt và độ mạnh nhẹ “thật” không? Bạn có thể thực hiện thu âm trên đàn hay không, nếu có thì chức năng đó thuộc loại nào? Cây đàn piano có lưu trữ những bản thu âm vào đĩa mềm, USB hay thẻ nhớ SD, hay nó lưu được vào tất cả những cái nêu trên? Độ nặng của phím như thế nào? Mạnh, nhẹ, vừa, mô phỏng lực búa ra sao, âm thanh tạo ra lúc nhấn phím xuống và buông phím lên nhỏ hay to…? Phím đàn được thiết kế nhám để ngón tay của bạn không bị trơn trượt khi đàn những đoạn nhạc có độ khó và tốc độ nhanh.

Những thế hệ đàn mới luôn được cải thiện, hoàn chỉnh hơn mỗi ngày. Thế hệ đàn ngày nay mô phỏng được sự cộng hưởng của dây đàn Piano gỗ , mô phỏng nắp đàn của Đại dương cầm khi mở nhiều ít, mô phỏng chính xác thời gian nhấn giữ & khi thả phím đàn đáp ứng ngay cho việc âm thanh được vang lên chính xác từ các ngón tay, các phím đàn được thiết kế tương tự như gỗ mun đen trắng ngà hơi nhám vừa nhất với đầu ngón tay để dễ dàng chơi đàn hay chắc chắn ở những đoạn nhạc đòi hỏi tốc độ cao...

Nếu bạn muốn tự học nhạc trên đàn, một cây piano điện đời mới sẽ luôn là giải pháp tốt nhất mà giá cả và chức năng đi kèm đều đảm bảo phù hợp từng lứa tuổi riêng.

dan-piano-dien-roland-hp-2800

c) Bảo hành

Và với tất cả những cây piano cũ, không hề có bảo hành của nhà sản xuất, vì thế, bạn có thể còn phải tốn gấp nhiều lần số tiền bỏ ra để mua một cây piano mới chỉ để sửa chữa những lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng. Việc sửa một cây piano sẽ rất đắt đỏ, hơn rất nhiều so với sửa một cây đàn guitar hay organ đấy.

Vì vậy, hãy cân nhắc cẩn thận với quyết định của mình khi chọn mua 1 cây đàn piano điện cũ bạn nhé!

dan-piano-dien-kawai-pw-900

Tóm lại, đàn piano điện là một loại nhạc cụ phức tạp và phải dùng nhiều tiền để mua. Vì vậy, khi mới bắt đầu học, chưa có kinh nghiệm chọn lựa, cảm nhận, tốt nhất bạn nên chọn mua một cây đàn piano điện mới. Gía cả của nó cũng rất đa dạng và có cả những cây đàn piano điện mới giá ngang hoạc thậm chí là rẻ hơn cả những chiếc đàn piano điện cũ mà bạn muốn mua đấy. Qua bài viết trên, hy vọng bạn đã có câu trả lời thích đáng cho câu hỏi Nên Hay Không Mua Đàn Piano Điện Cũ?  Rồi nhé!

Nhạc cụ Thiên Ân chúc các bạn thành công!

bài viết liên quan

Piano Điện Là Gì? 3 Yếu Tố Cốt Lõi Của Đàn Piano Điện Tử

Nguyễn Vũ Thụy - Chủ sáng lập

nhaccuthienan.com