đàn piano điện tphcm

đàn piano điện hcm

Nên Hay Không Nên Mua Đàn Organ Cũ?

Nên Hay Không Nên Mua Đàn Organ Cũ?

  25/04/2017

  Nguyễn Vũ Thụy

‘’Nên hay không nên mua đàn organ cũ?’’ là chủ đề hôm nay Nhạc cụ Thiên Ân sẽ chia sẻ cho các bạn. Bởi bất cứ một loại thiết bị điện tử hay nhạc cụ nào cũ thì chất lượng nó không thể nào tốt được như đồ mới. Tuy nhiên, hiện nay, nhu cầu mua loại đàn organ cũ lại rất cao. Vậy thì nên hay không nên mua đàn organ cũ? Và nếu mua thì nên chọn những cây đàn như thế nào để chất lượng được đảm bào?

Kết quả hình ảnh cho đàn organ cũ

Đàn organ cũ - nhạc cụ Thiên Ân

1) Nên hay không nên mua đàn organ cũ?

Chắc chắn chúng ta sẽ nhận được lời khuyên từ rất nhiều người rằng không nên mua đàn organ cũ để tập luyện. Lý do thì rất đơn giản, mua đàn cũ sẽ dễ bị hư hỏng, khó đàn, dễ làm bản thân nản chí mỗi khi tập luyện gặp khó khăn...

Tuy nhiên, người ta lại không biết rằng, nhiều cây đàn organ cũ chất lượng cũng không thua kém đàn mới là bao đâu nhé! Giong như đàn guitar, đàn organ cũ sẽ rất phù hợp cho những bạn mới bắt đầu, giá cả lại rẻ hơn so với đàn mới rất nhiều, nếu trong quá trình luyện tập bạn cảm thấy nó thực sự không phù hợp với mình thì khi bỏ cũng không cảm thấy tiếc nuối. Nếu bạn may mắn tìm được một cây đàn cổ từ những đời đầu thì đừng ngần ngại mà không mua nó nhé! Đôi khi chỉ một âm thanh phát ra từ cây đàn organ cũ, hãy một chi tiết, một thiết kế nhỏ của nó cũng khiến bạn, những người hoài cổ say mê nó, bằng mọi giá để mua lại được nó đấy.

 

Hình ảnh có liên quan

 

2) Kinh nghiệm mua đàn organ cũ:

- Bạn nên tìm hiểu kĩ càng, xem qua ít nhất 5 cây đàn trước khi quyết định mua một cây đàn mình cho là tốt nhất, phù hợp vưới bản thân nhất, đặc biệt là số serri và thương hiệu cây đàn.

- Hỏi kĩ người bán hàng trình trạng của cây đàn organ cũ bạn xem. Nếu bạn muốn sửa chữa, phục hồi lại thì bạn nên kiểm tra kĩ để biết chi phí hết bao nhiêu là hợp lý nhất.

- Đàn organ là một thiết bị điện tử cần phải chăm sóc kĩ lưỡng, vì vậy bạn phải tìm hiểu thật kĩ dịch vụ hậu mãi của cửa hàng mình muốn mua hàng để có được dịch vụ bảo hành, bảo trì chu đáo.

- Tìm hiểu chỗ để đàn của shop, tránh không mua những cây đàn được để những nơi ẩm thấp hoạc chịu ánh nắng trực tiếp của ánh nắng mặt trời vì những cây đàn này thường rất dễ bị hỏng.

 

Hình ảnh có liên quan

 

- Tìm hiểu kĩ xem đàn cón có đảm bảo được những chức năng cần thiết cho bạn không, ví dụ như:

Touch Response: Tạo hiệu ứng mạnh/ yếu

Trans: Dịch cao độ tự động

Auto harmonize: tự động tạo quãng hòa âm

Các chức năng tạo hiệu ứng âm thanh: reverb, chorus...
Khả năng kết nối với thiệt bị lưu trữ ngoài, thu âm...

Tóm lại, mua đàn organ cũ hay mới đều có những ưu, nhược điểm riêng của nó phù hợp với từng đối tượng khách hàng riêng. Vì vậy, nếu có ý định mua đàn organ cũ thì bạn nên tìm hiểu thật kĩ trước khi đưa ra quyết định để mua được cây đàn organ cũ phù hợp, ưng ý nhất cho mình nhé!

Nhạc cụ Thiên Ân chúc các bạn thành công!

bài viết liên quan

Có Nhất Thiết Phải Mua Đàn Organ Đắt Tiền Không?

Nguyễn Vũ Thụy- Chủ sáng lập

nhaccuthienan.com