đàn piano điện tphcm

đàn piano điện hcm

Nên Học Đàn Guitar Hay Đàn Piano?

Nên Học Đàn Guitar Hay Đàn Piano?

  09/12/2017

  Nguyễn Vũ Thụy

Bạn đang muốn học một loại nhạc cụ nào đó nhưng bạn lại thắc mắc Nên Học Đàn Guitar Hay Đàn Piano? Các bạn biết đây, đàn guitar và đàn piano đều là hai loại nhạc cụ rất phổ biến trong giới âm nhạc trên thế giới hiện nay. Mỗi loại nhạc cụ lại có những nét hay, nét đặc sắc riêng mang đến một cảm hứng âm nhạc thật đặc biệt. Với những người mới học thì họ băn khoăn nên học loại đàn nào dễ hơn. Vậy muốn biết học đàn nào dễ hơn thì hãy theo dõi bài viết sau đây của Nhạc cụ Thiên Ân nhé!

Kết quả hình ảnh cho đàn piano điện cũ

1) Sự khác nhau giữa đàn guitar và đàn piano

Giữa đàn piano và đàn guitar có nhiều điểm khác nhau như hình dạng, kích thước, đặc điểm riêng. Những điều đó được người chơi, người nghe dùng cảm nhận của mình để đánh giá âm thanh của hai loại nhạc cụ này với nhau. Đàn piano được nhiều người yêu thích bởi âm thanh đàn piano nhẹ nhàng, du dương. Còn đàn guitar thì đa dạng hơn, nó có thể thể hiện mọi cung bậc cảm xúc như vui, buồn, nhẹ nhàng hay nổi loạn.

Kết quả hình ảnh cho đàn piano điện cũ

Sau đây là một vài điểm khác biệt nổi bật khác giữa đàn guitar và đàn piano:

- Cấu tạo phím đàn: Bằng mắt thường chúng ta có thể nhận thấy đàn piano có khá nhiều phím, mỗi phím đàn lại tương ứng với một nốt nhạc khác nhau từ thấp đến cao và âm vực càng lớn. Trong khi đó, các nốt trên đàn guitar tương ứng với các dây đàn, càng gần thùng đàn thì âm thanh phát ra càng cao.

- Cách chơi: Với đàn piano thì người chơi phải gõ ngón xuống phím đàn được nối dài theo nguyên lý đòn bẩy. Cần một lực từ ngón tay tác động lên phím đàn kế hợp với lực chân lên bàn đạp để phát ra âm thanh nhẹ nhàng, êm dịu cho bản nhạc. Còn đối với đàn guitar, bạn phải dùng các đầu ngón tay gảy trực tiếp lên dây và nhấn giữ thả phím thật chuẩn mới có thể đánh ra từng nốt nhạc cũng như âm thanh khác nhau.

- Kích thước: Điều này có vẻ hơi thừa vì chúng ta đều biết rằng đàn piano có kích thước lớn hơn rất nhiều so với đàn guitar. Vì vậy mà người chơi có thể mang đàn guitar theo bên mình rất tiện lợi. Tuy nhiên, nhỏ gọn cũng là một khuyết điểm khi đàn guitar không thể diễn tả được nhiều âm điệu khác nhau, cảm xúc, tông nhạc đa dạng như piano.

Hình ảnh có liên quan

2) Nên học đàn guitar hay đàn piano dễ hơn?

Học bất kì một loại nhạc cụ âm nhạc nào bạn cũng đều sẽ gặp phải những khó khăn nhất định. Nhưng, nếu chú ý so sánh kĩ một tí về các phương diện như âm nhạc, bấm hợp âm, mục đích cuộc sống, phí đầu tư thì học đàn guitar vẫn dễ hơn. Đàn guitar không chỉ có ít nốt nhạc hơn mà bạn có thể dùng nó để đệm hát mặc dù lí thuyết có thể nắm chưa chắc. Còn đối với đàn piano, bạn phải đánh theo đúng bản nhạc và biết cách kết hợp khéo léo cả tay, mắt và chân để có được bản nhạc hay nhất, cuốn hút người nghe nhất thì bạn mới thành công.

Đừng quá phân vân, lo lắng nên học cái nào hơn, cái nào dễ hơn vì việc quyết định học loại nhạc cụ âm nhạc nào còn tùy thuộc vào khả năng, ý chí, kiên trì, lòng đam mê, yêu thích, khả năng đầu tư thời gian, tiền bạc của bạn cho môn nhạc cụ đó đến đâu nữa. Khi có tất cả những điều đó thì bạn nhận ra rằng, không có gì là quá khó khăn cả, đúng không nào!?

Cuối cùng, một điều bạn không được bỏ qua là chọn địa chỉ uy tín để mua nhạc cụ và địa chỉ để học loại nhạc cụ đó. Tự học cũng là một điều tốt nhưng điều đó sẽ tốt hơn khi bên bạn có một giáo viên tận tình chỉ bạn, hướng cho bạn phương pháp học tập đúng đắn, hiệu quả nhất.

Hình ảnh có liên quan

Tóm lại, cuộc sống của bạn sẽ đẹp hơn, ý nghĩa hơn, nhiều sắc màu hơn khi bạn biết một loại nhạc cụ nào đó. Đừng phân vân Nên Học Đàn Guitar Hay Đàn Piano? Bởi loại nhạc cụ nào cũng có những ưu và khuyết điểm riêng. Hãy tin vào con tim và lí trí mách bảo để thực hiện và thành công, bạn nhé!

Nhạc cụ Thiên Ân chúc các bạn thành công!

bài viết liên quan

Nên Hay Không Mua Đàn Piano Điện Cũ?

Nguyễn Vũ Thụy - Chủ sáng lập

nhaccuthienan.com