đàn piano điện tphcm

đàn piano điện hcm

Nên Mua Đàn Guitar Classic Như Thế Nào?

Nên Mua Đàn Guitar Classic Như Thế Nào?

  21/04/2017

  Nguyễn Vũ Thụy

‘’Nên mua đàn guitar classsic như thế nào?’’ là chủ đề mà nhạc cụ Thiên Ân sẽ chia sẻ cho các bài trong bài viết này. Ở những bài viết trước, chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn những bí quyết để chọn đàn guitar phù hợp với bản thân, phù hợp với người với học,...tuy nhiên, đàn guitar cũng có rất nhiều loại, có những điểm chung và cũng có những điểm riêng. Để lựa chọn được cây đàn guitar classsic tốt không phải ai cũng làm được.

1) Đàn guitar Classic:

Đàn guitar classsic hay còn gọi đàn guitar cổ điển, là loại đàn thường dùng để chơi nhạc cổ điển, không lời, có âm thanh trầm và ấm. Đàn được thiết kế với dây đàn được làm bằng dây nilon ở ba dây dưới( sol, si, mí), 3 dây còn lại khác hơn một tí là có vỏ được cuốn bằng kim loại, vì vậy mà dây đàn vẫn mềm và giúp người dùng dễ chơi, đỡ đau tay hơn các loại đàn khác.

Cần đàn được thiết kế với hai rãnh, bộ phận quấn dây thường là một trục bằng nhựa to, nằm ngang. Guitar Classic có tất cả 12 phím, cần đàn to và thùng đàn tròn.

2) Cách mua đàn guitar classic chất lượng, giá rẻ:

Để mua được cây đàn guitar Classic chất lượng tốt, giá rẻ, các bạn cần lưu ý những điểm sau đây:

a) Kích cỡ đàn:

Nếu bạn mua đàn cho con, cháu dưới 12 tuổi thì nên chọn những cây đàn nhỏ hơn kích thước tiêu chuẩn. Hoạc nếu như nhỏ hơn nữa, khoảng từ 5-8 tuổi thì nên mua loại đàn có kích thước bằng ½ kích thước chuẩn của cây đàn guitar classic. Tuy nhiên, đó chỉ là kích thước chung của đa số để bạn tham khảo, bên cạnh đó bạn cũng phải dựa theo chiều cao, kích thước của ngươi chơi để người chơi luôn cảm thấy thoải mái và tránh được những tổn thương về xương, khớp,... không đáng có.

b) Tiếng đàn phát ra:

Trước khi mua đàn, chắc chắn điều chúng ta không thể bỏ qua là test thử đàn. Hãy cẩn thận bấm thử các nốt trên mỗi phím, chú ý cẩn thận lắng nghe để xem đàn có âm thanh lạ không, có bị ù không. Trường hợp bạn chưa biết chơi guitar classic, đừng ngần ngại hãy nhờ một người có kinh nghiệm chơi guitar lâu năm đi cùng để giúp bạn nhé!

c) Chú ý đến cảm nhận và sở thích của các nhân:

Không phải guitar classic nào cũng có âm thanh giống nhau, dù sao chũng cũng phải có những điểm khác biệt nào đó và mỗi âm thanh sẽ phù hợp với từng sở thích khác nhau của từng người chơi nó. Nhớ rằng không có cây đàn nào là tốt nhất, hoàn hảo nhất, chỉ có cây đàn phù hợp nhất cho một người.

Đối với guitar Classic, bạn nên chọn cây đàn có nốt cao và nốt thấp gần bằng nhau, như vậy sẽ phù hợp và hay hơn với âm thanh ấm, êm vốn có của nó.

d) Chất lượng của đàn:

Chất lượng của đàn ở đây ta có thể hiểu là cây đàn đó có dễ chơi hay không? Dễ bấm nốt hay không? Dễ chuyển GAM hay không?... nó sẽ mang lại cho bạn cảm giác thoải mái, dễ chịu khi lướt bàn tay mình trên từng phím đàn đó.

Nhạc cụ Thiên Ân chúc các bạn lựa chọn được cây đàn ưng ý nhất cho riêng mình!

bài viết liên quan

Mua Đàn Guitar Yamaha Classic Để Học

Nguyễn Vũ Thụy- Chủ sáng lập

nhaccuthienan.com