đàn piano điện tphcm

đàn piano điện hcm

Nên Mua Đàn Guitar Dạng Thùng Khuyết Hay Thùng Tròn?

Nên Mua Đàn Guitar Dạng Thùng Khuyết Hay Thùng Tròn?

  21/04/2017

  Nguyễn Vũ Thụy

‘’ Nên mua đàn guitar dạng thùng khuyết hay thùng tròn?’’ ‘’Thùng nào âm thanh sẽ hay hơn?’’... đó là những câu hỏi mà khách hàng thường đặt ra cho chúng tôi khi tới mua đàn. Bởi, như các mặt hàng khác thì guitar cũng có rất nhiều mẫu mã, kiểu dáng, nhất là phần thùng đàn, nơi phát ra âm thanh của đàn. Vì vậy, hôm nay nhạc cụ Thiên Ân sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc này nhé!

1) Thùng khuyết hay thùng tròn sẽ tốt hơn khi chọn mua đàn guitar?

Thực tế cho thấy, thùng khuyết hay thùng tròn đều không ảnh hưởng nhiều đến âm thanh phát ra của đàn guitar như bạn nghĩ mà chủ yếu là dựa vào thùng lớn hay thùng nhỏ mà thôi.

Khi thiết kế, người thợ cũng đã tính toán kĩ càng sao cho âm thanh phát ra hay nhất có thể, vấn đê thùng khuyết hay thùng tròn là do tạo ra nhiều mẫu mã cho người mua có thêm sự lựa chọn theo ý thích của riêng mình mà thôi. Bên cạnh đó, không có cây đàn nào có âm thanh giống cây đàn nào cả, vẫn có những điểm sai khác nhất định. Vì vậy, hãy lựa chọn chiếc đàn có âm thanh, mẫu mã mà bạn yêu thích để có thêm niềm đam mê và hứng thú với cây đàn nhé!

2) Đặc điểm riêng của từng loại thùng đàn guitar:

- Đàn guitar thùng tròn: Chúng ta sẽ thấy được sự cân đối, thậm chí một số người còn cảm nhận được âm thanh phát ra của nó trầm ấm và tròn hơn.

- Đàn guitar thùng khuyết: Theo như quan sát của chúng tôi từ trước tới giờ thì đa số các bạn trẻ đến shop đều chọn loại đàn thùng khuyết này chỉ với một lý do là trông nó ngầu hơn, cá tính hơn, phong cách hơn so với đàn tròn.

Tóm lại, dù là đàn guitar có thùng khuyết hay thùng tròn thì chỉ cần các bạn thích, hợp với phong cách cá nhân của các bạn thì các bạn hãy lựa chọn nó. Làm sao nó khiến bạn thoải mái, âm thanh phù hợp với cảm nhận của bạn là được, đúng không nào!?

Nhạc cụ Thiên Ân chúc các bạn lựa chọn được cây đàn như ý!

bài viết liên quan

Kinh Nghiệm Mua Đàn Guitar Cho Người Mới Học

Nguyễn Vũ Thụy- Chủ sáng lập

nhaccuthienan.com