đàn piano điện tphcm

đàn piano điện hcm

Người Lớn Tuổi Học Đàn Organ Có Được Không?

Người Lớn Tuổi Học Đàn Organ Có Được Không?

  07/05/2017

  Nguyễn Vũ Thụy

‘’Người Lớn tuổi học đàn organ có được không?’’ chắc chắn là thắc mắc của rất nhiều người lớn tuổi khi muốn học đàn organ. Rất nhiều người tuổi là nhiều muốn học đàn organ nhưng lại đặt ra qua nhiều rào cản làm cho bản thân ngại đi học. Những ai đang gặp tình huống như vậy thì hãy tham khảo bài viết sau đây của Nhạc cụ Thiên Ân để quyết định xem mình có nên đi học đàn organ không nhé!

 

Hình ảnh có liên quan

 

1) Những nỗi sợ của người lớn tuổi khi học đàn organ

Nhiều cá nhân lớn tuổi thường mắc nột nỗi sợ mang tên ‘’ ngại’’. Họ ngại không phải vì nguồn tài chính, kinh tế mà họ ngại những điều có tác động cản trở rất lớn đến việc quyết định có nên học đàn organ không như:

- Học với ai? Mình lớn tuổi như thế này không lẽ lại ngồi chung lớp với bọn trẻ 56 tuổi? Liệu có người nào cùng tuổi mình cũng bắt đầu đi học như mình không?

- Đằng nào tuổi cũng nhiều rồi, không được nhanh nhạy, mà học chậm hơn, không theo kịp bọn kẻ thì kì chết.

- Lớn tuồi, xương cốt cứng nhắc, không còn dẻo dai nữa thì học tập có khó khăn không?

- Và ti tỉ lí do khác nữa khiến rất nhiều người mặc dù rất mê, rất thích học nhạc bỏ cuộc khi chưa kịp bắt đầu. Vì vậy, điều chúng ta cần giải quyết là vượt qua những nỗi sợ đó, cháy hết mình với niềm đam mê thì mới thành công được.

 

Hình ảnh có liên quan

 

2) Học đàn organ- không bao giờ là quá muộn

Đây là lời khuyên nói chung cho tất cả những ai đang có ý định học đàn organ.

-  Mỗi độ tuổi sẽn có thế mạnh riêng cho mình khi học đàn. Trẻ nhỏ, khi mà độ tuổi còn non nớt, còn đam mê khám phá tất cả mọi thứ, chúng dễ dàng tiếp thu mọi kiến thức mà chúng có thể biết được thì người lớn, khi chúng ta trưởng thành hơn, chúng ta sẽ có nhiều kinh nghiệm hơn cho những phương pháp học tập logic, sự kiên trì không bỏ cuộc vì mục tiêu đã đặt ra.

- Khi trẻ em học đàn organ chỉ vì niềm đam mê, vì niềm vui thích khi được lắng nghe các giai điệu tuy nhiên sẽ có một lúc nào đó chúng cảm thấy chán khi có điều mới, việc học đàn trở thành sự nhắc nhở, thậm chí là ép buộc của bố mẹ chúng thì người lớn lại ý thức và có tính tập trung, bền bỉ khi được làm điều mình thích với tất cả niềm hăng say.

- Người lớn sẽ có nhiều kiến thức, phân biệt, học được những điều phức tạp, những khai niệm, kí hiệu trừu tượng nhanh hơn trẻ nhỏ.

- Khi trẻ nhỏ học đàn organ  chỉ vì chúng thích thì người lớn, khi đã tìm hiểu kĩ các lợi ích mang lại khi học nhạc thì họ sẽ kiên trì, bên chí, dồn nhiều tâm sức hơn để đạt được những lợi ích mang lại như giải trí cho tinh thần luôn thoải mái, trí não được minh mẫn, đôi bàn tay dẻo dai, linh hoạt....

 

Hình ảnh có liên quan

 

Dù là độ tuổi nào đi nữa, chỉ cần mình đam mê, yêu thích thì hãy mạng mẽ vứt bỏ nỗi sợ mang tên ‘’ngại’’ để thực hiện nó, nhất là những niềm đam mê liên quan đến âm nhạc, đến đàn organ. Bởi không có gì là không thể, chỉ cần đam mê, quyết tâm , kiên trì thwucj hiện thì chắc chắn bạn sẽ thành công. Hy vọng bài viết ‘’Người Lớn tuổi học đàn organ có được không?’’ của Nhạc cụ Thiên Ân  sẽ giúp các bạn có thêm động lực thực hiện niềm đam mêm của mình.

Nhạc cụ Thiên Ân chúc các bạn thành công!

bài viết liên quan

Những Lợi Ích Mang Lại Khi Bạn Chơi Một Loại Nhạc Cụ

Nguyễn Vũ Thụy- Chủ sáng lập

nhaccuthienan.com