đàn piano điện tphcm

đàn piano điện hcm

Người Mới Học Đàn Guitar Nhất Định Phải Biết Những Điều Sau

Người Mới Học Đàn Guitar Nhất Định Phải Biết Những Điều Sau

  20/01/2018

  Nguyễn Vũ Thụy

Người Mới Học Đàn Guitar Nhất Định Phải Biết Những Điều Sau là chủ đề mà Nhạc cụ Thiên Ân muốn chia sẻ đến các bạn trong bài viết này. Với điều kiện phát triển và kinh tế chung của xã hội hiện tại thì để sở hữu một cây đàn guitar là không hề khó. Tuy nhiên, học được nó mới là vấn đề. Học đàn guitar là cả một quá trình cố gắng, kiên trì và nỗ lực hết mình của cả người học lẫn người dạy. Và vượt qua được những khó khăn đó, bạn sẽ nhận được một kết quả không thể mĩ mãn hơn. Vì vậy, nếu bạn là người mới học đàn guitar, đừng bỏ lỡ bài viết này nhé!

Kết quả hình ảnh cho kinh nghiệm học đàn guitar

1) Bí mật dành cho người mới học đàn guitar

a) Nên bắt đầu với một cây guitar đắt tiền hay một cây đàn guitar giá rẻ?

Đối với người mới học đàn guitar, thông thường giáo viên hay người hướng dẫn chỉ yêu cầu bạn bấm các nốt đơn giản, chạy hợp âm, chơi những điệu cơ bản. Thành thạo những điều đó thì bạn mới có thể tập luyện những điều khó hơn phía sau. Vì vậy, những bạn mới tập chơi đàn guitar thì nên chọn những cây đàn guitar giá rẻ thôi. Sau này, khi trình độ đã lên cao hay có thể đi biểu diễn được thì tự khắc bạn sẽ có nhu cầu thay đổi một cây đàn khác phù hợp với nhu cầu mình hơn.

Kết quả hình ảnh cho kinh nghiệm học đàn guitar

b) Học guitar qua mạng có được không?

Cái này là tùy vào mục đích học và quỹ thời gian của bạn nhé! Tuy nhiên, học trên mạng bạn sẽ bị hạn chế về những vấn đề thắc mắc mà không được tháo gỡ, cũng như không có một giáo án logic theo trình tự để bạn học được đầy đủ các kĩ năng cần thiết khi chơi đàn guitar.

Tốt nhất vẫn là tìm thầy để học, bạn sẽ được sửa các thói quen xấu, hiểu được tường tận những cái thú vị của âm nhạc, của đàn guitar và quá trình học của bạn cũng sẽ được đẩy nhanh hơn. Bên cạnh đó, một người thầy giỏi sẽ giúp cho bạn vững vàng về kiến thức nền để dễ dàng tiến xa hơn.

c) Nên bắt đầu học đàn guitar từ đâu?

Đơn giản, bạn hãy tìm một lớp học guitar cơ bản để được giáo viên hướng dẫn đúng đắn ngay từ đầu. Còn nếu bạn còn thắc mắc không biết chất lượng của lớp học đó như thế nào thì hãy nhìn vào sản phẩm của họ, những học viên và lắng nghe nhận xét của mọi người.

d) Bạn muốn học đàn guitar nhưng bạn lại quá bận rộn?

Đối với điều này, một giải pháp dành cho bạn là dành ra mỗi ngày 20-30 phút để tập luyện. Hãy xem như mình vừa học, vừa giải trí sau giờ học, giờ làm việc căng thẳng, bạn sẽ thấy việc đó thật có ích hơn rất nhiều so với việc đi về là online giết thời gian mà không thu được gì. Tuy nhiên, nếu bạn thật sự bận rộn, bạn dễ nản lòng, ban cảm thấy có nhiều việc khác hấp dẫn bạn hơn thì hãy bỏ ý định học đàn guitar đi. Bạn chỉ học theo phong trào thì sẽ không bao giờ bạn thành công và chơi những bản nhạc hay được.

e) Chơi guitar đệm hát thì có cần học guitar cổ điển không?

Có lẽ bạn chưa biết, theo thống kê, 99% những Master về đệm hát nổi tiếng trên thế giới đều học qua cổ điển. Học guitar cổ điển giúp bạn biết cách sắp xếp ngón vfa những kiến thức quý giá để chinh phục đàn guitar dễ dàng hơn. Vì vậy, hãy nên học guitar đệm hát song song với những bài cổ điển đơn giản. Bạn sẽ thấy kết quả thu được rất đáng quý đấy!

f) Đâu là tư thế ngồi đánh đàn guitar đúng?

Nếu bạn là người mới bắt đầu, tư thế ngồi chơi đàn guitar chắc chắn sẽ là điều bạn tìm hiểu và được giáo viên hướng dẫn đầu tiên. Tuy nhiên, muốn ngồi được thì hãy tập đứng chơi guitar với giây đeo trước đã. Khi bạn đứng chơi tốt thoải mái thì tức khắc bạn cũng sẽ ngồi chơi đàn chuẩn.

Kết quả hình ảnh cho tư thế ngồi chơi đàn guitar

2) Loại đàn guitar phù hợp cho người mới chơi:

Theo nhiều lời khuyên của những chuyên gia chơi đàn guitar giỏi thì bạn nên mua một cây đàn guitar thùng để việc học tập được dễ dàng hơn.Lý do à? Đơn giản lắm, bạn chỉ cần hiểu rằng nếu mua guitar điện thì bạn cần phải đầu tư rất nhiều tiền cho các phụ kiện khác của nó thì mới tạo ra âm thanh hay được. Còn guitar thùng thì khác, bạn không cần tốn tiền của cho những phụ kiện phát sinh, không những thế, sau một thời gian tập luyện bạn sẽ thấy mình lên tay hẳn về cả kinh nghiệm chơi và cả kinh nghiệm chọn đàn đó.

Học đàn guitar bước đầu chắc chắn ai cũng sẽ có những bỡ ngỡ, hoang mang của riêng mình. Vì vậy, thông qua bài viết Người Mới Học Đàn Guitar Nhất Định Phải Biết Những Điều Sau Nhạc cụ Thiên Ân hy vọng bạn sẽ có một số kiến thức cơ bản, tự tin hơn để tìm ra giải pháp, con đường học tập đàn guitar phù hợp nhất với điều kiện và nhu cầu của bản thân mình!

Nhạc cụ Thiên Ân chúc các bạn thành công!

bài viết liên quan

Cây Đàn Guitar Nào Có Gía Rẻ Nhất Hiện Nay?

Nguyễn Vũ Thụy - Chủ sáng lập

nhaccuthienan.com