đàn piano điện tphcm

đàn piano điện hcm

Như Thế Nào Là Tư Thế Đúng Khi Chơi Đàn Organ?

Như Thế Nào Là Tư Thế Đúng Khi Chơi Đàn Organ?

  09/05/2017

  Nguyễn Vũ Thụy

‘’Như thế nào là tư thế đúng khi chơi đàn organ?’’ là câu hỏi mà nhiều vị khách hàng khi tới shop mua đàn đều đặt ra cho chúng tôi. Vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ dành riêng một bài viết để chia sẻ một cách chi tiết và cụ thể nhất cho các bạn nhé!

 

Hình ảnh có liên quan

 

1) Lợi ích khi chơi đàn organ đúng tư thế

Dù làm một việc gì nói chung và chơi đàn organ nói riêng, một tư thế đúng là vô cùng quan trọng và cần thiết đối với mỗi người. Tư thế chơi có tầm ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng bài tập, kết quả đạt được của tác phẩm. Chỉ cần ngồi sai tư thế một chút thôi, bạn cũng sẽ dễ bị mỏi ngón tay, cổ tay, cánh tay đặc biệt là phần vai gáy. Chính vì điều này mà nhiều người đã bỏ cuộc, chán nản vì mệt mỏi.

 

Hình ảnh có liên quan

 

2) Cách chơi đàn organ đúng tư thế

Để chơi đàn organ đúng tư thế, các bạn cần tuân thủ các nguyên tắc sau:

a) Kê đàn organ: Tốt nhất bạn nên kê đàn ở nơi có đủ ánh sáng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chuẩn bị một cái ghế thật vững, chiều cao của ghế đảm bảo khi chúng ta đặt các ngón tay lên bàn phím thù cổ tay và khuỷu tay thẳng, hơi cao hơn so với bàn phím đàn organ.

b) Tư thế chơi đàn organ: Đó là các bạn ngồi ngay ngắn như các em nhỏ ngồi học. Cổ, thân, lưng thẳng, bụng cách đàn khoảng 25cm, hai cánh tay thoải mái, hai vai thả lỏng, hai chân để tự nhiên, không duỗi thẳng.

c) Cổ tay: thả lỏng, không lên gân, khi chơi nên đặt cổ tay thẳng và không rủ xuống thấp hơn bàn phím đàn organ.

d) Ngón tay: phải luôn giữ cho ngón tay khum lại, tròn cong, mỗi ngón tay trên một phím, không được ngón nào rời ra khỏi bàn phím, khi phải bấm quãng rộng thì các ngón tay mới mở ra.

 

Kết quả hình ảnh cho tư thế đúng khi chơi đàn organ]

 

Trừ ngón tay cái thì bốn ngón còn lại khi bấm nút phải bấm bằng đầu ngón tay, nghĩa là đốt đầu tiên của ngón tay dựng đứng, gần vuông góc với bàn phím đàn.

Tóm lại, dù chơi đàn organ hay làm bất cứ điều gì cũng vậy, chỉ cần bạn làm đúng tư thế thì chắc chắn bạn sẽ có được những kết quả tốt đẹp, thậm chí bạn sẽ ngày càng đam mê chơi đàn organ hơn nữa đó. Hy vọng bài viết ‘’ Như Thế Nào Là Tư Thế Đúng Khi Chơi Đàn Organ?’’ hôm nay của Nhạc cụ Thiên Ân sẽ giúp ích cho các bạn.

Nhạc cụ Thiên Ân chúc các bạn thành công!

bài viết liên quan

Những Lợi Ích Mang Lại Khi Bạn Chơi Một Loại Nhạc Cụ

Nguyễn Vũ Thụy- Chủ sáng lập

nhaccuthienan.com