đàn piano điện tphcm

đàn piano điện hcm

Những Câu Hỏi Thường Gặp Khi Bắt Đầu Học Guitar

Những Câu Hỏi Thường Gặp Khi Bắt Đầu Học Guitar

  08/06/2017

  Nguyễn Vũ Thụy

Những câu hỏi thường gặp khi bắt đầu học guitar là chủ đề mà bài viết hôm nay Nhạc cụ Thiên Ân muốn chia sẻ đến các bạn. Cùng tham khảo xem mình có thuộc trong những trường hợp chúng tôi đưa ra sau đây không để biết cách khắc phục sớm nhất nhé!

 

Hình ảnh có liên quan

 

1) Tuổi của tôi quá nhiều để bắt đầu học guitar

Nhiều người rất đam mê và muốn học đàn guitar nhưng lại mặc cảm tự ti khi tuổi của mình đã quá nhiều, nếu đi học sợ không theo kịp lớp trẻ... Xin thưa với các bạn, đã là việc học thì không có gì là quá muộn cả. Chỉ cần yêu thích và cố gắng thì chắc chắn sẽ thành công. Bên cạnh đó, những người lớn tuổi mà chơi guitar rất có ích cho sức khỏe, làm tăng tuổi thọ và tinh thần được thoải mái hơn là không chơi đấy.

 

Kết quả hình ảnh cho người già học đàn guitar

 

2) Nên làm những gì để bắt đầu chơi guitar?

Điều đầu tiên bạn không thể bỏ qua là xác định cho bản thân hướng học, phương pháp học, nếu còn thắc mắc chưa rõ cách xác định như nào thì các bạn có thể theo dõi các bài viết về đàn guitar của Nhạc cụ Thiên Ân. Tuy nhiên, nếu có điều kiện, bạn có thể thuê giáo viên để họ có thể hướng dẫn tận tình và chính xác hơn cho bạn.

3) Mới học thì nên chọn dây đàn nào là phù hợp nhất?

Người mới chơi guitar nên sử dụng dây đàn có độ căng dây (tension) ở mức low để ngón tay dễ làm quen với dây đàn. Với người chơi đàn guitar điện thì nên chọn bộ dây đàn từ 0,009 đến 0,042 inches. Còn với người chơi guitar acoustic thì nên chọn bộ dây đàn từ 0,011 đến 0,052inches.

 

Hình ảnh có liên quan

 

4) Cần mua thêm những phụ kiện nào để hỗ trợ cho việc học?

Các thiết bị, phụ kiện guitar tốt sẽ tạo ra sự khác biệt trong kỹ thuật chơi và giai điệu guitar của bạn. Lúc mới học đàn guitar thì các bạn nên sắm thêm những phụ kiện sau đây:

- Miếng gảy: chọn miếng gảy phù hợp với phong cách âm nhạc sẽ giúp bạn cải thiện âm thanh, đánh đàn nhanh hơn và mang lại những cảm nghiệm mới mẻ trong mỗi tác phẩm khi chơi. Chúng tôi khuyên bạn nên gắn bó với một miếng gảy như Celluloid Fender, móng miếng gảy có độ dày trung bình (từ 0,73 mm-0,88 mm) sẽ hỗ trợ tốt khi bạn chơi solo.

- Cáp guitar: Chúng sẽ xử lý tiếng ồn và dẫn tín hiệu âm thanh từ cây đàn ra tốt hơn đấy.

- Máy lên dây: Chúng sẽ giúp bạn dễ dàng điều chỉnh guitar và lấy âm mẫu chính xác nhất

 

5) Làm sao để lên dây đàn guitar?

Đối với người mới bắt đầu, bạn nên tập trung lên dây theo tiêu chuẩn cơ bản để đảm bảo độ chuẩn âm thanh

6) Khi bấm nốt các ngón tay có đau không?

Chắc chắn là có rồi, thậm chí là rất đau, có thể bị chai tay. Tuy nhiên, những đau nhức này sẽ trở thành bình thường nếu bạn tiếp tục luyện tập thường xuyên như một thói quen.

 

Hình ảnh có liên quan

 

7) Khó khăn nhất cho những người mới chơi guitar là gì?

Ai khi bắt đầu học một cái gì đều mong muốn mình sẽ thành công, nhưng thành công không thể đến dễ dàng một sớm một chiều được nếu bạn không kiên trì, chăm chỉ tập luyện. Và bạn sẽ dễ dàng nản chí khi không đạt được điều mình sớm như mong muốn. Học nhạc là một cuộc chạy đường dài, không phải là chạy nước rút nên nó đòi hỏi ở chúng ta sự kiên nhẫn và cần có thời gian.

 

Hình ảnh có liên quan

 

Hy vọng bài viết Những Câu Hỏi Thường Gặp Khi Bắt Đầu Học Guitar hôm nay sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc khó khăn đang gặp phải để việc học đàn guitar của mình được tốt hơn nhé!

Nhạc cụ Thiên Ân chúc các bạn thành công!

bài viết liên quan

Trước Khi Mua Đàn Guitar Để Học Nên Biết Những Gì?

Nguyễn Vũ Thụy- Chủ sáng lập

nhaccuthienan.com