đàn piano điện tphcm

đàn piano điện hcm

Những Điều Cần Biết Khi Mua Đàn Guitar Acoustic Cũ TP.HCM

Những Điều Cần Biết Khi Mua Đàn Guitar Acoustic Cũ TP.HCM

  02/12/2016

  Nguyễn Vũ Thụy

Để có được cây đàn guitar acoustic ưng ý, giá của nó thường khá cao và không phải người chơi guitar nào cũng có đủ kinh phí để đầu tư. Và việc mua đàn guitar acoustic cũ TP.HCM là giải pháp hữu hiệu cho vấn đề này của bạn. Thế nhưng để chọn được cây guitar chất lượng từ những cây guitar đã qua sử dụng, bạn cần lưu ý nhiều điểm.

 

một cây đàn guitar acoustic cũ tại shop nhạc cụ Thiên Ân

1- Tại sao nhiều người thích đàn guitar acoustic cũ?

Nguyên nhân đầu tiên khiến nhiều người, nhất là sinh viên chọn mua đàn guitar acoustic cũ TP.HCM là vấn đề tài chính. Đối với các bạn sinh viên, tài chính thường phụ thuộc vào gia đình nên không đủ chi phí mua một cây đàn mới. Đối với những cây guitar acoustic cũ, sinh viên chỉ cần bỏ ra từ 700k – 1,5 triệu là đã có thể thỏa đam mê của mình.

Mặt khác, với nhiều sinh viên, vấn đề tài chính không quan trọng nhưng họ vẫn thích mua đàn guitar cũ. Bởi đi kèm với những cây guitar cũ là những ưu điểm về âm thanh, thiết kế hoặc lịch sử của người dùng.

Còn đối với những người mới bắt đầu chơi guitar, họ chưa biết bản thân có thật sự yêu thích không. Vì thế đầu tư tiền cho một cây guitar mới nhiều khi lãng phí nếu chỉ sử dụng một thời gian ngắn. Lúc này, một cây guitar acoustic cũ giá rẻ là lựa chọn tốt nhất.

 

hình dáng khuyết đàn guitar 

2- Một vài lời khuyên khi mua đàn guitar acoustic cũ tphcm:

Để mua đàn guitar acoustic cũ TP.HCM có chất lượng tốt, bạn cần lưu ý vài điều sau đây.

#Thứ nhất, chọn mua từ những shop uy tín chuyên cung cấp đàn guitar cũ. Bạn cũng có thể mua sang tay từ những người chơi guitar khác nhưng hãy thận trọng tìm hiểu lý do họ muốn bán cho bạn.

#Thứ hai, tìm hiểu thông tin về cây đàn mình muốn mua. Khâu tìm hiểu thông tin này rất quan trọng. Dù là mua hàng cũ, bạn cũng cần có kiến thức phân biệt đâu là đàn guitar acoustic, đâu là đàn guitar classic; có kiến thức về những dòng đàn khác nhau sẽ giúp bạn chọn dòng nào phù hợp nhất với mình. Thêm vào đó, bạn còn cần phải tìm hiểu thông tin về các loại gỗ thường làm đàn để đánh giá chất lượng âm thanh của đàn.

#Thứ 3, kiểm tra thật kỹ đàn trước khi mua. Khâu kiểm tra đàn bao gồm hình thức bên ngoài và chất lượng âm thanh khi chơi. Bạn kiểm tra xem đàn có bị cong, vênh hay nứt không. Tiếp cho bạn hãy thử chạy dây bass, đánh hợp âm để kiểm tra độ vang và độ rõ của âm.

#Thứ tư, vì mua đàn cũ nên có thể đàn bị mất một vài khuyết điểm. Bạn hãy cân nhắc chi phí để sửa lại nó với việc đầu tư một cây đàn mới.

Nếu chuẩn bị đầy đủ những kiến thức căn bản khi chơi đàn cũng như thận trọng trong kiểm tra đàn, chắc chắn bạn sẽ có một cây guitar acoustic ưng ý khi quyết định mua đàn guitar acoustic TP.HCM.

Nguyễn Luân Vũ - 0933 133 099

shop đàn guitar tphcm