đàn piano điện tphcm

đàn piano điện hcm

Những Điều Cần Biết Khi Mua Đàn Piano Điện Tử

Những Điều Cần Biết Khi Mua Đàn Piano Điện Tử

  29/09/2016

  Nguyễn Vũ Thụy

Đàn piano điện tử được thiết kế nhỏ gọn và có nhiều tính năng hơn piano cơ. Khi mua đàn bạn cũng nên biết một số thông tin cơ bản về đàn piano điện tử.

đàn piano điện tử yamaha CLP-550

 

Thương hiệu đàn piano điện tử uy tín

Khi bước chân vào một cửa hàng piano điện, bạn có thể thấy có rất nhiều nhãn hiệu đàn khác nhau với nhiều mẫu mã. Từ nhỏ gọn cho tới cỡ lớn, nhưng chỉ có một vài nhãn hiệu là đạt chuẩn về chất lượng tốt và mẫu mã đẹp. Mỗi cây đàn piano điện tử khi được chế tạo đều có phù hợp với từng đối tượng khách hàng khác nhau.

Ví như Yamaha - thương hiệu được đa số người chơi đàn và các chuyên gia ưa chuộng. Đa số những cây đàn piano điện tử Yamaha phù hợp cả luyện tập và trình diễn. Đối với Roland thì thương hiệu này phù hợp để trình diễn hơn là luyện tập vì giá cả và thiết kế của đàn piano điện tử Roland thường khá cao. Korg không phải là thương hiệu mạnh về đàn piano điện, thế mạnh của Korg là Organ, nếu bạn yêu thích Korg thì nên mua Organ Korg.

Những thương hiệu uy tín bạn nên tham khảo những nhãn hiệu như Yamaha, Roland, Kawai, Casio, Classenti, ...

Cảm nhận

Một cây đàn piano điện tử được đánh giá cao phải có được âm thanh và độ nặng của phím giống như piano cơ.

Với công nghệ ngày càng hiện đại thì một cây đàn piano điện tử có âm thanh gần giống như piana cơ tuyệt đối. Bên cạnh đó, đàn piano điện tử còn mô phỏng được âm thanh của rất nhiều loại nhạc cụ khác nhau.

Khi luyện ngón với cây đàn piano điện tử có độ nặng của phím như piano cơ. Khi luyện ngón quen với độ nặng chuẩn rồi, bạn sẽ không bị bỡ ngỡ nếu chuyển sang piano cơ.

Pedal

Bạn nên chọn một cây đàn piano điện tử có đủ 3 bàn đạp thì tốt hơn thì nó mô phỏng đầy đủ. Cây đàn piano điện tử có bàn đạp tốt sẽ có nhiều cấp độ phản ứng khi đạp, như cậy thì bản nhạc bạn chơi sẽ có nhiều cung bậc và thể hiện được cá tính của bạn qua bản nhạc.

Các tính năng khác

Đàn piano điện tử có các con chip và vi mạch để mô phỏng được âm thanh của rất nhiều nhạc cụ như trống, sáo, organ, bass, ... Vì là đàn piano điện tử nên có công kết nối USB để bạn có thể kết nối với máy tính, những bản nhạc của bạn sau khi chơi có thể chỉnh sửa trực tiếp qua phần mềm trong máy tính. Ngoài ra, những cây đàn piano điện tử thường có những bản nhạc có sẵn để những người mới chơi đàn có thể luyện tập, hoặc có thể sao chép thêm bài nhạc vào bộ nhớ của đàn.

Hi vọng những kiến thức cơ bản trên đây sẽ giúp bạn dễ dàng trở thành chủ nhân của một cây đàn piano điện tử và phát triển niềm đam mê của mình.

Nguyễn Vũ Thụy

hotline: 0934 024 038