đàn piano điện tphcm

đàn piano điện hcm

Những Lợi Ích Mang Lại Khi Bạn Chơi Một Loại Nhạc Cụ

Những Lợi Ích Mang Lại Khi Bạn Chơi Một Loại Nhạc Cụ

  28/04/2017

  Nguyễn Vũ Thụy

‘’Những lợi ích mang lại khi bạn chơi một loại nhạc cụ’’ là nôi dung mà bài viết hôm nay Nhạc cụ Thiên Ân muốn chia sẻ đến các bạn. Biểu diễn và thưởng thức là hai khía cạnh luôn bổ sung cho nhau trong âm nhạc, nhưng những lợi ích mang lại khi bạn tự mình chơi một loại nhạc cụ nào đó còn tuyệt vời hơn rất nhiều. Chắc chắn xem xong bài viết này bạn sẽ tìm ngay cho mình một loại nhạc cụ để chơi ngay cho mà xem.

 

Hình ảnh có liên quan

 

1) Các loại nhạc cụ âm nhạc:

Ở  Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung, các loại nhạc cụ âm nhạc vô cùng đa dạng và phong phú. Có loại xuất hiện từ lâu đời với những câu chuyện lịch sử thú vị khác nhau và càng ngày càng được cải tiến, nâng cấp, có loại mới xuất hiện trong vài năm gần đây, bao gồm nhiều hãng sản xuất khác nhau với nhiều ưu điểm vượt trội riêng, nhiều mức giá phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Nhưng dù là loại nhạc cụ nào, mức giá nào, hãng nào sản xuất, cách chơi ra sao thì chúng đều có một đặc điểm chung là mang âm nhạc đến với con người, làm cuộc sống thêm muôn màu, muôn vẻ.

 

Hình ảnh có liên quan

 

2) Những lợi ích mang lại khi bạn chơi một loại nhạc cụ

a) Chơi nhạc cụ giúp giảm thiểu stress: Các nhà khoa học đã nghiên cứu và chỉ ra rằng khi ta chơi một loại nhạc cụ nào đó sẽ giúp giảm nhịp tim, giảm huyết áp và nhờ đó giảm sự căng thẳng, giúp con người cảm thấy thoải mái hơn

b) Chơi nhạc cụ giúp bạn nâng cao trí thông minh: Người ta đã làm thí nghiệm và đưa ra kết quả rằng những người làm trong lĩnh vực âm nhạc đặc biệt là họ thường chơi một loại nhạc cụ nào đó thường có chỉ số IQ cao hơn những người không chơi. Đối với trẻ em, khi cho trẻ chơi một loại nhạc cụ nào đó sẽ đào tạo đầu óc trẻ có khả năng lý luận trừu tượng và những kĩ năng cần thiết cho trẻ học giỏi các môn như toán học, lý học...

c) Chơi nhạc cụ giúp cải thiện đời sống xã hội: Chơi một loại nhạc cụ sẽ giúp cho bạn có thêm nhiều người bạn, sẽ tạo cho bạn những kĩ năng cần thiết như kĩ năng sống, cách liên lạc với người khác, cách làm việc nhóm hiệu quả, khả năng làm lãnh đạo và tính kỉ luật của mỗi con người.

d) Chơi nhạc cụ giúp bạn luôn cảm thấy tự tin: Chơi một loại nhạc cụ, đặc biệt khi bạn có cơ hội được biểu diễn nó trước đám đông sẽ giúp bạn dần cảm thấy tự tin hơn, năng động hơn.

 

Kết quả hình ảnh cho biểu diễn nhạc cụ tự tin

 

đ) Chơi nhạc cụ giúp bạn kiên nhẫn hơn: Tập chơi một loại nhạc cụ để không bị mắc lỗi là cả một quá trình luyện tập vất vả. Vì vậy, trong quá trình đó sẽ giúp bạn rèn luyện được tính kiên nhẫn.

e) Chơi nhạc cụ giúp bạn sáng tạo hơn: Mãi chơi một vài bản nhạc nào đó bạn sẽ cảm thấy chán nản, đặc biệt, khi bạn chơi đạt đến một trình độ khá, đầu óc bạn tự nhiên sẽ có những suy nghĩ, những sáng tạo ra những bản nhạc riêng cho mình.

f) Chơi nhạc cụ giúp trí nhớ bạn tốt hơn: Khi bạn chơi nhạc, bạn phải sử dụng cả hai phần bộ não, chúng phải hoạt động liên tục để điều khiển đôi bàn tay và ghi nhớ các vị trí nốt nhạc, các loại, thư tự các nốt nhạc.Vì vậy, âm nhạc giúp bạn nâng cao trí nhớ và chỉ số IQ cho bộ não của mình rất nhiều đấy.

 

Kết quả hình ảnh cho chơi nhạc cụ giúp sáng tạo

 

Nhạc cụ Thiên Ân chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan

Nên Cho Trẻ Học Đàn Organ Từ Khi Còn Nhỏ

Nguyễn Vũ Thụy- Chủ sáng lập

nhaccuthienan.com