đàn piano điện tphcm

đàn piano điện hcm

Những Nguyên Tắc Căn Bản Khi Học Đàn Organ Là Gì?

Những Nguyên Tắc Căn Bản Khi Học Đàn Organ Là Gì?

  08/07/2017

  Nguyễn Vũ Thụy

Những nguyên tắc căn bản khi học đàn organ là gì? Là câu hỏi mà chắc chắn những ai đã, đang và sẽ học đàn organ sẽ đặt ra mỗi lúc luyện tập. Đó là những nguyên tắc mà bạn không được làm khác nếu bạn muốn học đàn organ thành công và nâng cao kĩ năng sau này. Vậy hãy thao khảo bài viết sau đây để biết đó là những nguyên tắc nào nhé!

đàn organ Kurtzman K300 - 0934 024 038

 

1) Tập từ chậm đến nhanh và đúng nhịp

Khi tập, mắt luôn nhìn bản nhạc, tai nghe chân dậm nhịp. Trước khi vào bài mới bạn cần đọc tổng quát cả bài đó là việc nhẩm và đập nhịp nhiều lượt giai điệu bài nhạc. Chú ý đến có khóa biểu, các note nhạc nằm như nào.

Đê dễ dàng hơn bạn nên chia nhỏ bài ra nhiều đoạn, nhiều câu nhạc ngắn để tập cho dễ nhớ, dễ thuộc, thuần thục, không bị nhầm lẫn.

 

Hình ảnh có liên quan

 

Bạn cũng nên nhớ rằng đánh 2 tay lúc mới bắt đầu là rất khó, vì vậy bạn phải tập từng tay một, chú ý đến ngón tay, các kí hiệu luyến, ngắt, ... trên bản nhạc.

Giai đoạn hoàn thiện bản nhạc là khó nhất và quan trọng nhất khi tập đàn organ, thường bị sai về trường độ. Vì vậy bạn cần ghép dần từng đoạn nhạc với nhịp trống của đàn. Sau khi dần khá hơn thì bạn hãy tập xử lý sắc thái to nhỏ theo các kí hiệu trong bài.

2) Phần đệm hòa âm trong học đàn organ

Dùng phần đệm hòa âm tự động của đàn. Tay trái bạn nhấn hợp âm đồng thời nhẩm giai điệu tay phải. Sau giai đoạn này bạn mở điệu nền và ráp tay phải vào. Lưu ý khi nhấn hợp âm đệm ở tay trái không nhất thiết phải bấm các hợp âm để ngón tay trái không phải nhảy xa. Bên cạnh đó, khi bạn nhấn hợp âm ở tay trái bạn không nên giữ hợp âm mag nên bấm đệm ngắt để rồi sau đó bấm chuyển đổi sáng các hợp âm khác được nhanh hơn.

 

Hình ảnh có liên quan

 

Trên đây là 2 chú ý quan trọng nhất khi tập luyện đàn organ mà bạn nên biết để quá trình học của mình được dễ dàng hơn và tốt hơn nhé! Hy vọng những chia sẻ của Nhạc cụ Thiên Ân trong bài viết Những nguyên tắc căn bản khi học đàn organ là gì? Sẽ giúp ích cho thêm cho các bạn phần nào để học đàn organ thành công!

 

bài viết liên quan

Bí Quyết Để Học Đàn Organ Tốt Nhất Là Gì?

Nguyễn Vũ Thụy- Chủ sáng lập

nhaccuthienan.com