đàn piano điện tphcm

đàn piano điện hcm

Những Sự Thật Đau lòng Đến Phũ Phàng Bạn Phải Biết Trước Khi Học Đàn Guitar

Những Sự Thật Đau lòng Đến Phũ Phàng Bạn Phải Biết Trước Khi Học Đàn Guitar

  22/04/2017

  Nguyễn Vũ Thụy

‘’Những sự thật đau lòng đến phũ phàng mà bạn phải biết trước khi học đàn guitar’’ là chủ đề mà hôm nay Nhạc cụ Thiên Ân muốn chia sẻ đến các bạn. Không phải chúng tôi muốn làm  bạn nản lòng mà chúng tôi muốn các bạn, những bạn có niềm đam mê, khao khát học đàn guitar chuẩn bị trước tâm lí để không bị bỡ ngỡ bởi những khó khăn mà các bạn sẽ gặp phải.

1) Khó khăn

Bạn muốn học đàn guitar, chúng tôi tin rằng đó là một suy nghĩ thật sáng suốt, biết đâu nó sẽ làm thay đổi cuộc sống của bạn theo hướng tốt đẹp hơn. Nhưng, bất kể là học cái gì hay làm cái gì cũng vậy, không phải cứ học là thành công được, là giỏi được mà các bạn phải trải qua khó khăn, vượt qua nó, rút ra kinh nghiệm thì bạn mới thu được thành quả tốt được. Bài viết hôm nay nhạc cụ Thiên Ân sẽ chỉ ra cho các bạn biết trước những khó khăn mà các bạn sẽ gặp phải. Sau đó hãy đưa ra cho mình quyết định đúng đắn nhất nhé!

2) Những khó khăn khi học đàn guitar

a) Bạn sẽ phải tốn một mức phí không hề nhỏ

Bạn muốn học đàn guitar nhanh thành công và thành thạo thì bạn phải thực hành thật nhiều, nếu các bạn chỉ thực hành ở trung tâm các bạn học thôi thì chưa đủ, bạn phải tập thêm ở nhà. Đồng nghĩa với điều đó là bạn phải đầu tư một khoản tiền để mua cho mình một cây đàn guitar, loại guitar giá rẻ và chất lượng ít nhất cũng 800k, ngoài ra còn có các linh phụ kiện đi kèm. Đối với một học sinh hay một sinh viên đại học thì đó là một số tiền không hề nhỏ đúng không nào!?

b) Bạn phải chịu đau đớn

Rất nhiều người đã phải bỏ cuộc giữa chừng vì quá đau tay, tay bạn sẽ đau tấy lên khi gảy dây đàn, cảm giác như bị đứt tay vậy. Tuy nhiên, nếu bạn vượt qua nó, sau hai tuần, những vết chai xuất hiện thì bạn sẽ không còn cảm thấy đau nữa đâu nhé!

c) Bạn phải hi sinh rất nhiều

Đầu tiên, nếu bạn là nữ thì bạn phải hi sinh một bàn tay không được làm móng tay, nếu bạn là nam thì phải để móng để chơi fingerstyle các kiểu. Không những thế, các bạn còn phải hy sinh quỹ thời gian của mình để luyện tập đàn, vệ sinh bảo quản đàn... Cứ chơi rồi các bạn sẽ biết mình phải hi sinh thêm những gì nữa nhé!

d) Bạn phải học nhạc lí- môn lý thuyết nhàm chán không mấy ai thích

d) Bạn bị người khác chê cười

Khi bắt đầu chơi, chưa có kinh nghiệm, làm sao bạn có thể chơi hay được và nếu người khác nghe thì chắc chắn bạn sẽ phải nhận được những câu nhận xét như là ‘’ Sao nghe không giống như bản gốc gì hết vậy?’’ , ‘’ Sao tập lâu rồi mà chỉ đánh mỗi một bài vậy?’’... và rất rất nhiều điều khác nữa.

Đọc đến đây đã bạn nào thấy sợ, nản và có ý định thôi không học nữa chưa? Cái gì cũng có cái giá của nó, nếu bạn dũng cảm vượt qua những khó khăn đó quyết tâm học bằng được đàn guitar thì chúng tôi tin chắc rằng bạn đã thành công được hơn 30% rồi đó. Vì niềm đam mê thì có việc gì chúng ta không thể làm được, đúng không nào!?

Nhạc cụ Thiên Ân chúc các bạn thành công, luôn bùng cháy với niềm đam mê của mình!

Nguyễn Vũ Thụy- Chủ sáng lập

nhaccuthienan.com