đàn piano điện tphcm

đàn piano điện hcm

Phương Pháp Học Đàn Organ Nhanh Nhất Là Gì?

Phương Pháp Học Đàn Organ Nhanh Nhất Là Gì?

  13/05/2017

  Nguyễn Vũ Thụy

‘’Phương pháp học đàn organ nhanh nhất là gì?’’ là điều mà được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Công việc bận rộn cùng với tâm lý và không phải ai cũng đủ quyết tâm để theo đuổi, tập luyện đàn organ mỗi ngày một tí để hi vọng đến ngày thành công. Vì vậy, nhiều người có xu hướng tìm những con đường tắt nhanh nhất cho bản thân. Tuy nhiên, nhanh những cũng cần phải chuẩn xác, đó là lí do mà bạn nên tham khảo bài viết sau đây của Nhạc cụ Thiên Ân.

 

Kết quả hình ảnh cho tự học đàn organ nhanh

 

1) Các bước học đàn organ đúng cách

Dù học gì hay làm gì và đặc biệt là những cái liên quan đến nghệ thuật, ngoại trừ năng khiếu bẩm sinh ra thì chúng ta đều phải cần thận, tỉ mỉ tập luyện từng tí một, phát hiện sai lầm và sửa chữa thì mới mong thành công được. Và việc học đàn organ cũng vậy, để việc học đàn organ đạt hiệu quả cao, dù bạn có đi trung tâm nào hay tìm kiếm những tài liệu nào về những bước học đàn organ thì chung quy lại đều có những bước cơ bản mà chúng ta phải nằm long như sau:

- Nắm chắc nhạc lý: Để chơi được đàn organ, điều tiên quyết là bạn phải nắm được các nốt nhạc trên bàn phím và trên bản nhạc. Như vậy, khi thực hành bạn mới có thể chuyên tâm vào bấm nốt mà không phải phân tâm sang việc học thuộc các nốt nữa. Không chỉ có vậy, bạn cũng phải kết hợp nghe âm 3 nốt các quãng 13-5 và phân biệt được các trưởng, thứ. Cách học thuộc nốt nhanh mà hiệu quả nhất đó là nhờ một người khác gõ phím và bạn đoán tên nốt đó.

- Nghe thật nhiều: Bất kì bộ môn nào liên quan đến âm nhạc bạn đều phải sử dụng đôi tai để lắng nghe và cảm nhận. Việc sử dụng đôi tai nhiều sẽ giúp bạn có kĩ năng phân tích, phân biệt và giải mã các hợp âm và đoán được cảm xúc chính của bản nhạc vô cùng tốt.

- Nắm chắc các nguyên tắc cơ bản như nhớ được điệu đệm, điều chỉnh tốc độ điệu đệm, chọn được tiếng nhạc cụ, điều chỉnh được các âm thanh đúng, biết cách đệm hợp âm tay trái...

 

Hình ảnh có liên quan

 

- Trong khi chơi đàn organ bạn cũng cần phải nhớ: đọc nhẩm các giai điệu bản nhạc trước khi tập, tập từ từ chậm đến nhanh dần đều, mắt nhìn bản nhạc, tai lắng nghe, chân dậm nhịp, dành ra 15p để luyện ngón tay, ngồi đúng tư thế.

2) Phương pháp nào để học đàn organ nhanh nhất?

Việc học đàn organ sẽ dễ dàng hơn đối với những người đã từng học đàn guitar. Bạn chỉ cần luyện ngón tay trên bàn phím cho thật chuẩn, còn các kĩ năng về tone cao thấp, giọng, gam, hợp âm... thì tương tự đàn organ. Các bước dịch tone đàn organ từ ½ đến 1 tone cho đàn organ.

Để học đàn organ nhanh nhất, bạn cần phải:

- Những ngày đầu tiên bạn cần làm quen đàn, luyện ngón các gam đô trưởng, la thứ

- Mỗi ngày viết danh sách các thế bấm hợp âm theo quy mô dịch giọng từ C và Am.

- 3 tuần liên tiếp tập 200 bài hát có hợp âm, tông C hoạc Am, các bài hết đều phải hoàn thiện đánh được cả tiết tấu và cả giai điệu

- Dành 2 ngày để lập danh sách các âm giai, hợp âm, dấu hóa...

- Dành 2 tuần để tập giọng F và Dm

- Học thêm nhạc lý

- Tập giọng G và Em

- Khi tập cần chia bài nhạc ra làm nhiều đoạn nhỏ, nhiều câu ngắn để tập, không bị xáo lộn và dễ nhớ hơn.

- Khi bấm các hợp âm đệm tay trái, bạn chú ý không nên giữ hợp âm mà nên bấm đệm ngắt sau đó bấm chuyển sang các hợp âm khác được nhanh hơn.

- Khi ghép hai tay với nhịp trống, đầu tiên bạn nên để tempo chậm- vừa phải, sau khi ghép được chắc chắn thì hãy tăng dần tempo theo đúng quy định bản nhạc.

- Bạn cũng cần lưu ý đến nhịp, phách từng bài mạnh yêu khác nhau. Nên nhấn rõ phách mạnh, các nốt có đảo phách, nhấn nhẹ phách yếu. Với các nốt móc kép hoạc chùm ba nên nhấn rõ vào các nốt đầu mỗi chùm móc kép hoạc nốt đầu chùm ba để ghép với nhịp trống dễ dàng hơn.

 

Kết quả hình ảnh cho tự học đàn organ nhanh

 

Hy vọng bài viết ‘’Phương pháp học đàn organ nhanh nhất là gì?”của Nhạc cụ Thiên Ân hôm nay sẽ giúp ích phần nào cho các bạn trong việc học đàn organ, thực hiện niềm đam mê của mình!

Nhạc cụ Thiên Ân chúc các bạn thành công!

bài viết liên quan

Lời Khuyên Nào Cho người Tự Học Đàn Organ Tại Nhà?

Nguyễn Vũ Thụy- Chủ sáng lập

nhaccuthienan.com