đàn piano điện tphcm

đàn piano điện hcm

Piano Điện Là Gì? 3 Yếu Tố Cốt Lõi Của Đàn Piano Điện Tử

Piano Điện Là Gì? 3 Yếu Tố Cốt Lõi Của Đàn Piano Điện Tử

  06/12/2017

  Nguyễn Vũ Thụy

Piano điện là gì và khác keyboard ở điểm nào luôn là câu hỏi đầu tiên với những người đam mê piano và muốn học đàn. Cùng khám phá sự khác biệt giữa chúng nhé!

Đàn Piano điện hay còn được gọi là Digital Piano - là sự kết hợp của acoustic piano (piano cơ) và keyboard (organ). Độ dài của đàn là 88 phím, và âm thanh được mô phỏng khá giống với acoustic piano. Giống như tên gọi, piano điện hoạt động được nhờ điện là chính.

Đây là cách dễ phân biệt nhất khi thắc mắc piano điện là gì. Bên cạnh đó, piano điện có thêm nhiều chức năng đa dạng hơn do bên trong có các  con chip được lập trình sẵn để bắt chước âm thanh chuẩn của acoustic piano, organ, guitar, trống, ...

1) Âm thanh đàn piano điện tử 

Đa số những người mới học đàn và tìm hiểu về piano thường thắc mắc piano điện là gì và chất lượng âm thanh của nó có tốt không? Với công nghệ ngày càng phát triển, các cây piano điện mô phòng càng hoàn hảo âm thanh như một cây acoustic piano.

Và tất nhiên, âm thanh của piano điện tốt hơn nhiều so với keyboard vì trong mỗi cây piano điện đều có bộ loa tích hợp sẵn. Với bộ tích hợp và các con chip, bạn có thể ghi âm lại những bài biễu diễn và những điều khiển những nhạc cụ khác.

2) Thiết kế đàn piano điện tử 

Một câu hỏi đi kèm cũng được nhiều diễn đàn quan tân đó là: piano điện là gì và làm sao để phân biệt được nó với acoustic piano và keyboard. Nhìn hình dáng bên ngoài thì piano điện có kiểu dáng sang trọng hơn keyboard nhưng gọn gàng hơn acoustic piano.

Ngoài ra, kiểu dáng và các tính năng cũng được nâng cấp cao hơn. Nhưng vì piano điện có nhiều tính năng cao cấp hơn keyboard nên muốn di chuyển hoặc mang theo rất khó.

Tuy nhiên, trọng lượng của phím đàn piano điện nặng hơn so với keyboard nên bạn sẽ có cảm giác như đang chơi acoustic piano.

3) Nhãn hiệu nào uy tín để mua piano điện

Nếu bạn đã hết băn khoăn piano điện là gì và quyết định mua cho mình một chiếc piano điện thì sau đây là một số nhãn hiệu bạn nên quan tâm. Yamaha, Kawai, Roland, Casio, ... là những thương hiệu đàn điện nổi bật nhất. Mỗi thương hiệu sẽ có những ưu điểm riêng thích hợp với từng nhu cầu mua đàn.

Yamaha và Kawai là những thương hiệu nổi tiếng nhất khi chế tạo đàn cơ nên công nghệ lấy mẫu âm thanh và chế tạo piano điện cũng nổi bật hơn những thương hiệu khác. Đối với Roland sẽ hơi khá sử dụng cho những người mới học piano. Casio thì một trong những thương hiệu nổi bật với giá cả vực trội, tuy nhiên chất lượng không thể sánh được với Yamaha và Kawai.

Hi vọng những giải đáp thắc mắc piano điện là gì và những ưu điểm vượt trội của piano điện trên đây đã giúp bạn có được kiến thức cơ bản nhất về piano điện. Chúc bạn tìm được cho riêng mình một cây piano điện ưng ý và thành công nhé!

Bài viết liên quan Bạn nên đọc 

3 Điểm Phân Biệt Đàn Piano Điện Tử Khác Piano Cơ

Nguyễn Vũ Thụy - chủ sáng lập

nhaccuthienan.com