đàn piano điện tphcm

đàn piano điện hcm

Sử Dụng Tay Phải Cho Guitar Đệm Hát Bạn Biết Chưa?

Sử Dụng Tay Phải Cho Guitar Đệm Hát Bạn Biết Chưa?

  16/09/2017

  Nguyễn Vũ Thụy

Sử dụng tay phải cho guitar đệm hát bạn biết chưa? Làm sao để sử dụng nó một cách dễ dàng? Làm sao để nhanh tiến bộ? Kiểm soát các ngón tay như thế nào cho tốt?.... tất cả sẽ được chia sẻ trong bài viết hôm nay của Nhạc cụ Thiên Ân.

Kết quả hình ảnh cho học guitar đệm hát

 

1) Thế nào là guitar đệm hát và vì sao nên học guitar đệm hát?

Guitar đệm hát chính là sự kết hợp giữa âm thanh của đàn và âm thanh của giọng hát. Để có thể chơi guitar đệm hát, các bạn cần phải kết hợp cả kĩ thuật tay phải và kĩ thuật tay trái, đồng thời tự hát hoạc đệm cho một người khác hát.

Đối với các bạn sinh viên, các bạn thường học để có thêm chút tài lẻ, có cơ hội giao lưu làm quen với nhiều bạn bè, khiến cho cuộc sống sinh viên thêm đẹp, thêm vui và ý nghĩa sau này.

Còn đối với ai không phải là sinh viên, học guitar đệm hát là để cho cuộc sống tinh thần thêm thoải mái, hoạc cũng là do xuất phát tư nhu cầu, mong muốn, sở thích cá nhân… Dù là lí do nào đi chăng nữa thì học guitar đệm hát cũng đều giúp tinh thần của bạn thoải mái hơn, hạnh phúc hơn mỗi ngày.

Hình ảnh có liên quan

 

2) Bí quyết sử dụng tay phải cho guitar đệm hát

Guitar đệm hát là cách học phổ biến nhất hiện nay, đẻo có thể đệm hát tốt thì chúng ta cần phải nắm vững các quy tắc kĩ thuật sử dụng tay phải cho thành thạo và thuần thục. Kĩ thuật này không quá phức tạp, rất đơn giản cho người mới học đàn guitar.

a) Cách đặt tay vào thùng đàn

Chúng ta phải đặt tay phải sao cho đúng vị trí trên thùng đàn. Việc đặt tay chuẩn xác đúng kĩ thuật là điều rất quan trọng đối với guitar đệm hát. Khi bắt đầu đệm hát thì tay phải của bạn sẽ sử dụng chính thùng đàn để làm điểm tựa, khuỷu tay thì chọn vị trí tỳ là điểm mô sau thùng đàn. . Bạn cần đến điểm tỳ này để cho tay của bạn đỡ mỏi và có thể có 1 tư thế chơi đàn chắc chắn hơn, cần tránh tỳ tay vào phần top của cây đàn guitar vì nó sẽ khiến âm thanh của cây đàn bị cản trở rất nhiều khó thoát âm.

b) Cách đặt cổ tay khi đệm hát guitar

Khi đệm hát đàn guitar bạn cần để cho cổ tay của mình được thả lỏng thật thoải mái, nếu như bạn quá cứng cổ tay hay để cổ tay không được tự nhiên thì âm thanh khi bạn đánh ra nó sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Muốn cổ tay được thả lỏng và thoải mái nhất trong quá trình đệm hát bạn cần lưu ý đến các khớp ở khuỷu tay, cổ tay và ngón tay.

c) Bàn tay khi đệm hát guitar

Bạn có thể thử tượng tay bạn đang vặn 1 cái gì đó và các ngón tay cũng vậy chúng vặn vào nhau rồi tạo ra 1 góc vuông với các dây đàn như thế việc gảy đàn của bạn sẽ dễ hơn mà các ngón tay không bị va lung tung nữa.

d) Kiểm soát ngón tay khi đệm hát guitar

Trước hết bạn cần biết cách đặt các ngón tay 1 cách hợp lý và đúng kĩ thuật: bạn hãy để cho ngón tay cái của bạn tay phải kiểm soát các loại dây bass như dây 6, 5, 4. Ngón trỏ để đánh dây 3, ngón giữa dây 2 và ngón tay áp út dây 1. Bạn có thể tập đánh 1 vài điệu đơn giản để tập luyện cho khu vực đánh của các ngón tay, sau khi đã kiên trì tập luyện thì các ngón tay của bạn sẽ nhuần nhuyễn với công việc của nó như vậy sẽ ít xảy ra các sai sót khi tiến hành gảy đàn.

Hình ảnh có liên quan

 

Trên đây là những kiến thức cơ bản nhất giúp bạn biết và tránh các lỗi khi học guitar đệm hát. Khi bạn đã có đam mê và mục tiêu với bộ mộn này thì còn chần chừ gì mà không thực hiện nó khi mình còn có thể, và cũng để là cơ hội cho bạn tỏa sang vào những dịp không ngờ nào đó. Hy vọng bài viết Sử dụng tay phải cho guitar đệm hát bạn biết chưa? Sẽ là những chia sẻ hữu ích cho các bạn.

 

bài viết liên quan

Học Đàn Guitar Bị Đau Cổ Tay Phải Làm Sao?

Nguyễn Vũ Thụy- Chủ sáng lập

nhaccuthienan.com