đàn piano điện tphcm

đàn piano điện hcm

Sự Thú Vị Khi Tìm Hiểu Về Đàn Guitar Acoustic

Sự Thú Vị Khi Tìm Hiểu Về Đàn Guitar Acoustic

  08/12/2016

  Nguyễn Vũ Thụy

Đàn Guitar Acoustic ngày nay được đông đảo người chơi đàn quan tâm và chú ý. Vì thế việc tìm hiểu về đàn Guitar Acoustic cũng cần thiết cho nhiều tay chơi Guitar chuyên nghiệp hay nghiệp dư.

 

Một vài hình dáng thông dụng của Guitar Acoustic thường thấy

 

1- Kiến thức cơ bản đàn guitar

Đàn Guitar Acoustic tuy khó chơi hơn Guitar điện nhưng lại được giới trẻ quan tâm và tin dùng nhiều hơn. Bởi lẽ, việc mọi người tìm hiểu về đàn Guitar Acoustic cũng không phải một điều lạ lẫm.

Guitar Acoustic về cơ bản là nhạc cụ không dùng điện, khối lượng nhẹ, làm chủ yếu từ gỗ, dễ mang theo khi di chuyển. Dây đàn thường được làm chủ yếu từ dây nilon hoặc dây sắt. Đàn Guitar Acoustic không sử dụng một thiết bị tăng âm nào như Guitar điện, nó chỉ có một miếng gỗ tăng âm gắn ở phía trước thân đàn.

Khi đi tìm hiểu về đàn Guitar Acoustic thì việc đầu tiên là mục đích sử dụng. Đây là loại đàn phục vụ cho đệm hát, rất phổ biến ở các buổi họp nhóm, sinh hoạt ngoài trời, bởi lẽ, luôn đồng hành với đàn Guitar Acoustic là một giọng hát.

Guitar acoustic là nhạc cụ tuyệt vời dành cho các thể loại nhạc hiện đại ngày nay như pop, ballade, blue… Cũng giống như Guitar Classic, Acoustic tạo ra âm thanh bằng sự rung động của body guitar, đặc biệt là của mặt đàn.

 

Các bộ phận chính của Guitar Acoustic

 

2- Đặc điểm nhận dạng chính của đàn guitar acoustic

Nếu bạn thật sự muốn tìm hiểu về đàn Guitar Acoustic thì việc không thể bỏ qua là biết đặc điểm giúp phân biệt đàn Acoustic với Classic. Trong đó, cái chính nhất là Guitar Acoustic được thiết kế để sử dụng cho dây kim loại, làm cho tiếng đàn phát ra vang hơn và to hơn nhằm đáp ứng cho việc đệm hát và đánh hợp âm. Dây của đàn Acoustic được quấn trên trục lõi sắt nhỏ nằm dựng đứng của cần đàn.

Tiếp đến, một vài đặc điểm khác khi tìm hiểu về đàn Guitar Acoustic bạn cũng cần chú ý. Cần đàn được thiết kế cũng nhỏ hơn so với đàn Classic.  Về phím đàn thì Guitar Acoustic thường có 14 phím đàn. Còn nói về hình dạng của thùng đàn, Guitar Acoustic thường có thùng đàn dạng khuyết.

 

Guitar Acoustic thiết kế ngày càng tinh tế, mỹ thuật

 

Nói tóm lại, khi đi tìm hiểu về đàn Guitar Acoustic thì bạn thấy nó có những đặc điểm riêng biệt của nó. Guitar Acoustic thích hợp cho việc đệm hát và chơi nhóm, sinh hoạt trong một môi trường, không gian rộng. Nếu còn gì thắc mắc, cần thêm tư vấn, hỗ trợ thì hãy đến ngay với cửa hàng nhạc cụ Thiên Ân hay website: http://nhaccuthienan.com/ để nhanh chóng được giải đáp.

 

 NHẠC CỤ THIÊN ÂN - MITACOS 
 HOTLINE:
0934 024 038 - 0933 133 099
 Địa chỉ: 407 Lạc Long Quân- Phường 5- Quận 11- Thành phố Hồ Chí Minh