đàn piano điện tphcm

đàn piano điện hcm

Tại Sao Người Trung Niên Nên Học Đàn Guitar?

Tại Sao Người Trung Niên Nên Học Đàn Guitar?

  04/01/2018

  Nguyễn Vũ Thụy

Bạn có biết Tại Sao Người Trung Niên Nên Học Đàn Guitar? Hình ảnh cố Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn say sưa bên cây đàn guitar đã không còn là xa lạ với những người yêu âm nhạc, đặc biệt là yêu đàn guitar. Tuy nhiên, những lợi ích từ chơi đàn guitar đối với những người tuổi trung niên không phải ai cũng biết. Vì vậy, hãy theo dõi bài viết sau đây của Nhạc cụ Thiên Ân để biết những lợi ích đó là gì nhé!

Kết quả hình ảnh cho người trung niên chơi guitar

1) Những thế mạnh khi người trung niên học đàn guitar

Người trung niên là những người có độ tuổi trong khoảng từ 38-59 tuổi. Đây là độ tuổi mà những người trung niên đã ổn định được mọi mặt của cuộc sống, từ công việc, gia đình, con cái, nhà cửa... Họ chỉ cần tiế tục cống hiến, cố gắng gìn giữ và phát triển những điều tốt đẹp mà mình đã cố gắng có được thời tuổi trẻ. Họ có đủ thời gian, tiền bạc và sức khỏe để đầu tư học đàn guitar mà không cần phải suy nghĩ quá nhiều. Bên cạnh đó, họ còn nhận được nhiều sự giúp đỡ, ủng hộ từ gia đình, bạn bè, con cái... Những người trung niên, yêu đàn guitar, muốn học đàn guitar thì đây là khoảng thời gian đẹp nhất để họ thực hiện niềm đam mê mà thời trẻ họ chưa có điều kiện để thực hiện.

Đúng là một thời điểm rất tốt đúng không nào!?

Hình ảnh có liên quan

2) Lợi ích khi học đàn guitar đối với những người tuổi trung niên

Đàn guitar là loại nhạc cụ âm nhạc phổ biến nhất trong số những loại nhạc cụ hiện nay. Nó không chỉ dễ học, dễ chơi, dễ mang theo mà còn không giới hạn độ tuổi, từ trẻ con, thanh niên, trung niên hay người già đều được. Đặc biệt, những người trung niên biết chơi đàn guitar sẽ mang lại rất nhiều lợi ích về sức khỏe và tinh thần rất tuyệt vời đấy!

a) Học đàn guitar ở người tuổi trung niên giúp nâng cao sức khỏe

Qúa trình học đàn guitar buộc người chơi phải vận động linh hoạt các cơ tay, kết hợp nhiều hoạt đông khác. Không dừng lại ở đó, việc chơi đàn guitar thường xuyên tác động lên não bộ giúp tâm hồn luôn thư thái, nhẹ nhàng hơn.

Và kết quả là khi cả cơ thể và tâm hồn đươc thư giãn, thoải mái thì việc trao đổi chất trong cơ thể diễn ra thuận lợi, phục hồi năng lượng đã mất sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

b) Học đàn guitar giúp người trung niên đầy lùi bệnh mất trí nhớ hay đãng trí.

Các bạn biết đấy, con người chúng ta càng tuổi cao thì trí nhớ càng giảm sút. Thậm chí, nhiều người còn mắc thêm bệnh Alzheimer, một loại bệnh suy giảm, mất trí nhớ ở người già. Đây là một căn bệnh khá nguy hiểm mà gây ra nhiều rắc rối trong cuộc sống cho cả người bệnh lẫn người xung quanh.

Vì vậy, để tăng cường trí nhớ, người trung niên nên theo học và sử dụng một hay một vài loại nhạc cụ âm nhạc nào đó. Việc tiếp xúc với âm nhạc ở những người ở tuổi trung niên như nỗ lực ghi nhớ các giai điệu, hợp âm, cách chơi, cách điều khiển đàn sẽ khiến cho khả năng khi nhớ các sự vật, sự việc trong cuộc sống khi về già được cải thiện rõ rệt.

c) Học guitar ở tuổi trung niên giúp tâm hồn rộng mở hơn

Khi ở tuổi trung niên, trải qua nhiều khó khăn, sóng gió,trải nghiệm nhiều trong cuộc sống khiến nhiều cô bác có khá nhiều tâm sự. Bên cạnh đó, sự khác biệt trong suy nghĩ, hành động về thế hệ giữa các thành viên trong gia đình cũng gây ra không ít muộn phiền. Vì vậy, học đàn guitar sẽ đem đến những giây phút mà mọi người có thể tạm thời rời xa gia đình một chút, có thời gian ngẫm nghĩ lại những điều đã xảy ra mỗi ngày để có cách giải quyết tốt hơn các vấn đề đã xảy gia, giúp gia đình luôn yên ấm, hạnh phúc. Đặc biệt , những người mới về hưu, rời xa công việc đã từng gắn bó hàng ngày khiến họ bứt rứt, khó chịu thì học đàn guitar sẽ giúp họ có thêm cơ hội để giao lưu với bạn bè, những người có chung niềm đam mê, sở thích với âm nhạc, với đàn guitar.

Hình ảnh có liên quan

Trên đây là một số lý do mà những người ở tuổi trung niên nên học đàn guitar. Hy vọng thông qua bài viết Tại Sao Người Trung Niên Nên Học Đàn Guitar? Sẽ là một gợi ý hay để mọi người có thể sống tích cực hơn, hạnh phúc hơn cũng như luyện rèn tình cảm và gặp gỡ những người có chung đam mê, sở thích với mình.

Nhạc cụ Thiên Ân chúc các bạn thành công!

bài viết liên quan

Hãy ''Học Chậm, Hiểu Sâu'' Khi Học Đàn Guitar 

Nguyễn Vũ Thụy - Chủ sáng lập

nhaccuthienan.com