đàn piano điện tphcm

đàn piano điện hcm

Tại Sao Nhiều Người Chọn Học Đàn Organ?

Tại Sao Nhiều Người Chọn Học Đàn Organ?

  02/08/2019

  Nguyễn Vũ Thụy

Tại sao nhiều người chọn học đàn organ mà không phải là một bộ môn nghệ thuật hay nhạc cụ nào khác? Bạn đã bao giờ tự hỏi và nghiên cứu  câu trả lời về nó chưa? Bài viết này của Nhạc cụ Thiên Ân sẽ giúp bạn thông tỏ điều đó ngay và luôn nhé!

 

tai-sao-nhieu-nguoi-chon-hoc-dan-organ

 

1) Lý do nhiều người chọn học đàn organ

Khi bạn căng thẳng, mệt mỏi, stress... bạn thường làm gì? Đã bao giờ bạn chọn lắng nghe một bài hát, một giai điệu âm nhạc hay thử trảo lòng mình trên những phím đàn chưa? Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy thoải mái và mọi muộn phiền sẽ tan biến ngay thôi.

Có rất nhiều lí do để học đàn organ. Đây là một loại nhạc cụ đẹp với âm thanh duyên dáng, có thể chơi theo nhóm hoạc chơi solo nếu bạn muốn.

Chơi organ sẽ làm cho trí não bạn trở nên sắc bén hơn có tác dụng trị các căng thẳng hàng ngày.

Bạn có thể chơi nhiều nốt cùng 1 thời điểm mà ít có nhạc cụ nào có thể làm được như đàn organ. Đó gọi là hợp âm. Vì vậy, đàn organ là một nhạc cụ solo tuyệt vời. Bên cạnh đó, tiếng đàn organ có thể hòa hợp với các loại nhạc cụ khác một cách dễ dàng.

Không như các loại nhạc cụ hơi, tiếng đàn organ chừa chỗ cho tiếng hát đệm theo. Vì vậy, bạn không cần phải lo lắng bị bắt lỗi khi biểu diễn mà bị trật tông.

Chơi organ cũng trở nên dễ dàng hơn khi nốt nhạc của chúng đã được căn chỉnh sẵn, rất khó nhầm lẫn với nhau. Bạn có thể đánh các bài nhạc bạn yêu thích bất cứ trình độ bạn có ra sao.

 

tai-sao-nhieu-nguoi-chon-hoc-dan-organ

 

Đánh đàn organ là hoạt động mang tính xã hội nhất. Là hình ảnh truyền thống của các dịp xum họp gia đình, giáng sinh, năm mới... và đây cũng là nơi mà những kí ức đẹp nhất, ngọt ngào nhất của chúng ta được ghi giữ lại.

Trẻ em học đàn organ có xu hướng thành công trong bước đường học tập hơn những trẻ không học. Bên cạnh các năng khiếu về nghệ thuật, âm nhạc, các kĩ năng về toán học và ngôn ngữ học cũng được phát triển theo.

2) Cách lựa chọn địa chỉ uy tín để học đàn organ

Học đàn organ, bạn có thể tự mày mò học, nhưng để chắc chắn thì bạn vẫn nên tìm một địa chỉ uy tín để học. Nhưng làm sao biết địa chỉ nào dạy uy tín, chất lượng là vấn đề khiến nhiều người đau đầu. Vậy thì các bạn hãy tham khảo một số gợi ý sau đây để tìm được cho mình một địa chỉ tin tưởng để học đàn organ nhé!

- Có giảng viên chuyên nghiệp, bề dày kinh nghiệm: Như vậy, bạn sẽ có cơ hội để học hỏi và trải nghiệm cũng như sát bên khi mắc lỗi.

- Trang thiết bị, không gian học: Điều này có ảnh hưởng to lớn đến tinh thần cũng như chất lượng học của bạn.

- Địa chỉ rõ ràng, thuận tiện đi lại

- Không quá tin tưởng vào những lời hứa hẹn

- Những địa điểm dạy organ uy tín sẽ phân các lớp theo trình độ người học từ cơ bản, nâng cao đến chuyên nghiệp. Mỗi khóa học sẽ kéo dài tới 3 tháng chứ không phải là 1 tháng.

 

tai-sao-nhieu-nguoi-chon-hoc-dan-organ

 

Tóm lại, Tại sao nhiều người chọn học đàn organ ? bởi vì học đàn organ hiện nay đang là xu hướng và lựa chọn của nhiều người, nhiều gia đình vì những tác dụng không ngờ mà nó mang lại. Bên cạnh đó học được đến đâu là tùy vào trình độ mỗi người và một phần do địa chỉ mà mình tin tưởng dạy học.

Bài Viết Liên Quan

Bí Quyết Để Học Đàn Organ Tốt Nhất Là Gì?

Nguyễn Vũ Thụy