đàn piano điện tphcm

đàn piano điện hcm

Tại Sao Trẻ Tự Kỉ Nên Học Đàn Organ?

Tại Sao Trẻ Tự Kỉ Nên Học Đàn Organ?

  29/07/2017

  Nguyễn Vũ Thụy

Tại sao trẻ tự kỉ nên học đàn organ ? sẽ là nội dung mà Nhạc cụ Thiên Ân muốn truyền tải đến các bạn trong bài viết hôm nay. Chữa bệnh tâm lý phải dùng tâm lý để chữa, giúp trẻ kết nối lại với thể giới bên ngoài thì mới có kết quả tốt được các bạn ạ!

Kết quả hình ảnh cho trẻ tự kỷ học đàn organ

1) Học đàn organ giúp trẻ tự kỉ cải thiện hành vi và giao tiếp tốt ngoài xã hội

Đàn organ sẽ là người bạn tinh thần tốt nhất cho trẻ tự kỉ vì nó vo hình và giúp tâm trí bạn tĩnh lặng, bình yên hơn thế giới bên ngoài ồn ào kia. Khi các bé được đắm chìm trong những ai điệu , tiếng đàn organ sẽ giúp các bé ổn định hơn về mặt tinh thần và tâm lý, giúp cải thiện hành vi của trẻ tự kỉ.

Đặc điểm của trẻ tự kỉ là ngại, thậm chí là sợ ra ngoài xã hội, nói chuyện hay tương tác với những người xung quanh mình. Các bé tự kỷ thường tự cô lập mình với thế giới bên ngoài, thu mình trong vỏ ốc, khép lòng lại với mọi người, tựa như có bức tường thành đang ngăn chặn các em bộc lộ cảm xúc. Các bé tự kỷ thường tự cô lập mình với thế giới bên ngoài, thu mình trong vỏ ốc, khép lòng lại với mọi người, tựa như có bức tường thành đang ngăn chặn các em bộc lộ cảm xúc. Các nghiên cứu đaz chỉ ra rằng,  khi cho trẻ tự kỉ học đàn organ để trị liệu, các bé có xu hướng cởi mở hơn khi biểu lộ cảm xúc, có thể nhìn thẳng vào người đối diện, vui khi có chuyện cười, có phản ứng với các yêu cầu của người đối diện. Phép màu từ âm nhạc thật kì diệu đúng không nào!?

Hình ảnh có liên quan

2) Chơi đàn organ giúp giảm bớt nõi lo lắng thường trực và tạo niềm vui cho trẻ tự kỉ

Các trẻ tự kỉ thường có nỗi lo sợ nào đó, chỉ có cảm giác an toàn khi ở một mình nên thường trốn một góc nào đó không ai biết đến. Tuy nhiên, khi học và chơi đàn organ với những âm thanh êm ái, nhẹ nhàng sẽ giúp xoa dịu sự lo lắng này của trẻ. Những nốt nhạc luôn luôn biến đổi, luân phiên nhau sẽ giúp trẻ tự kỉ cảm thấy như được vui thực sự mà không cảm thấy áp lực hay lo sợ.

Hình ảnh có liên quan

Học đàn organ không chỉ được biết đến là một bộ mon nghệ thuật, giải trí mà còn là một những những liệu pháp chữa trị tốt nhất cho trẻ tự kỉ hiện nay. Nó tự nhiên trở thànmootjootj sợi dây vô hình kết nỗi trẻ tự kỉ với thế giới bên ngoài, giúp các bé tự tin hơn khi giao tiếp với xã hội. Hy vọng bài viết Tại sao trẻ tự kỉ nên học đàn organ ? hôm nay của Nhạc cụ Thiên Ân sẽ là một tia sáng, một tia hy vọng, một gợi ý mới cho các vị phụ huynh có con bị tự kỉ nhé!

Nhạc cụ Thiên Ân chúc các bạn thành công!

bài viết liên quan

Bí Quyết Để Dạy Người Khiếm Thị Học Đàn Organ Là Gì?

Nguyễn Vũ Thụy- Chủ sáng lập

nhaccuthienan.com