đàn piano điện tphcm

đàn piano điện hcm

Tập Bấm Hợp Âm Nên Tránh Những Sai Lầm Nào?- Phần 1

Tập Bấm Hợp Âm Nên Tránh Những Sai Lầm Nào?- Phần 1

  30/08/2017

  Nguyễn Vũ Thụy

Tập bấm hợp âm nên tránh những sai lầm nào?- phần 1 Là nội dung mà Nhạc cụ Thiên Âm mong muốn chia sẻ đến các bạn trong bài viết này. Hợp âm -  thành phần không thể thiếu trong bất cứ bài nhạc đệm hát nào .Đối với người mới chơi đàn , trong quá trình tự tập guitar , rất dễ mắc phải lỗi khi tập , khiến cho quá trình chơi guitar chậm hơn. Vì vậy, để hoàn thành tốt bài tập quan trọng này các cần phải cực kì cẩn thận.

Kết quả hình ảnh cho bấm hợp âm

1) Hợp âm là gì?

Học đàn guitar, chúng ta thưởng phải học thêm hợp âm. Vậy hợp âm là gì? Tại sao phải học nó? Nó có quan trọng không?...

Hợp âm là tập hợp các âm theo một trật tự nhất định. Hợp âm và điệu nhạc là những yếu tố chính quan trọng trong đệm hát. Có rất nhiều hợp âm để đệm hát, việc áp dụng hợp âm nào để đệm hát còn phụ thuộc nhiều vào giọng của người hát đó, gọi là tông nhạc hay cung nhạc.

Kết quả hình ảnh cho bấm hợp âm

2) Những sai lầm mắc phải khi tập bấm hợp âm cần tránh:

a) Đặt theo cảm giác

Điều này có nghĩa là nốt nào dễ thì đặt trước, không có quy tắc, trình tự cụ thể, vì vậy rất dễ gây ra rối loạn trong quá trình di chuyển, ảnh hưởng nhiều đến tốc độ bài hát.

Khắc phục như sau:

Đặt các nốt trong Chord theo trình tự từ trên xuống , các nốt nào ở trên cùng thì đặt trước , sau đó đặt tiếp các nốt ở phía dưới.

b) Đặt từng ngón vào hợp âm

Lỗi này sẽ gây ra hiện tượng chậm trong quá trình chơi bài hát, nó sẽ làm ngắt mạch khi đánh bài hát, rất mất thời gian.

Khắc phục như sau:

Các bạn chia càng nhỏ càng tốt , ví dụ lúc bắt đầu tập có thể chia làm 2 bước , bước một đặt 2 ngón trước, bước hai đặt các ngón còn lại .Cần tập chậm ,lặp đi lặp lại từng bước để đạt sự chính xác khi bấm . Luyện tập lâu dần thì rút số bước xuống còn 1 , tức là đặt cùng lúc cả 3 ,4 nốt . Lúc này bạn sẽ đạt tốc độ chơi tốt , đánh chuẩn xác.

c) Ngón nào dễ thì dùng, ngón nào khó thì bỏ

Trường hợp này điển hình nhất là G chord , nhiều bạn sử dụng 3 ngón ( trỏ , giữa, áp út ) thay vì ( Trỏ , giữa , út ) khi thực hành có những cách bấm rất khó ,hoặc rất mất thời gian để chuyển sang các hợp âm khác , điều này là tối kỵ trong tập đàn .

Khắc phục như sau:

Bạn tìm thế bấm mà mọi người hay chơi . Mỗi một thế bấm chord đều có ưu và nhược điểm riêng , bạn có thể sử dụng nhiều cách bấm chord khác nhau , mục tiêu quan trọng nhất là để di chuyển giữa các chord trong bài hát .

Hình ảnh có liên quan

Trên đây là một phần những khó khăn khi bấm hợp âm đàn guitar mà bạn sẽ gặp phải. Chung tôi sẽ chia sẻ những khó khăn khác trong bài viết sau. Hy vọng bài viết Tập bấm hợp âm nên tránh những sai lầm nào? - phần 1 Sẽ giúp ích cho các bạn có thêm kinh nghiệm để tránh và khắc phục nếu mắc phải các lỗi trên.

Nhạc cụ Thiên Ân chúc các bạn thành công!

bài viết liên quan

Khó Khăn Khi Tự Học Đàn Guiar Là Gì?

Nguyễn Vũ Thụy- Chủ sáng lập

nhaccuthienan.com