đàn piano điện tphcm

đàn piano điện hcm

Thể Hiện Cá Tính Qua Phong Cách Chơi Đàn Guitar

Thể Hiện Cá Tính Qua Phong Cách Chơi Đàn Guitar

  22/01/2018

  Nguyễn Vũ Thụy

Bạn có muốn Thể Hiện Cá Tính Qua Phong Cách Chơi Đàn Guitar? Bạn biết đấy, đàn Guitar là một nhạc cụ âm nhạc yêu thích của nhiều người, nhiều lứa tuổi, tầng lớp, giới tính và địa vị xã hội khác nhau.

Cũng vì quá phổ biến đến mức phổ thông đó mà bạn lo sợ mình không thể có nổi một phong cách âm nhạc riêng, khác biệt để thể hiện cá tính và khả năng của mình? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm kiếm giải pháp để luôn trở nên thật đặc biệt với phong cách và cá tính của riêng mình.

Hình ảnh có liên quan

1) Có phải ai cũng chơi đàn Guitar giống nhau không?

Có người cho rằng, một khi cây guitar đã trở nên phổ biến trong cuộc sống của chúng ta thì việc chơi đàn Guitar cũng trở nên quá thông dụng và không còn gì đặc biệt nữa. Chúng ta khó có thể phủ nhận điều này.

Tuy nhiên, về mặt tổng thể, trong cộng đồng những người chơi Guitar thì được mấy người thực sự đam mê và muốn phát triển hơn nữa, tìm hướng đi riêng cho mình? Như vậy, sẽ không có quá nhiều người có phong cách chơi Guitar giống nhau. Ở mức độ mới tập, bạn sẽ rất khó khăn trong việc định hình phong cách chơi Guitar của mình.

Vì vậy, bạn phải học tập, kiên trì, nâng trình độ của mình lên từng bước một, học tập, trao đổi kinh nghiệm với bạn bè, thầy cô, thao khảo các video trên mạng... thì phong cách của bạn mới dần được định hình.

Kết quả hình ảnh cho thế hiện cá tính khi chơi đàn guitar

2) Bí quyết tạo phong cách riêng khi chơi đàn Guitar

a) Phong thái cầm đàn

Đây là điều đầu tiên quyết định phong cách của bạn. Đây là vấn đề mà những người nghiệp dư hay các lớp đàn ít đề cập đến. Tuy nhiên, bạn hãy thử nghĩ xem, khi bạn chơi đàn tốt, lưng biểu diễn mà lưng khom xuống, vai lệch, mắt nhìn lơ đãng... thì mọi người có muốn xem, muốn nghe bạn chơi không? Vì vậy, âm nhạc không phải chỉ cần nghe là đủ mà nhìn nữa thì sẽ có sức lôi cuốn và thuyết phục hơn.

Tư thế ngồi chơi đàn như sau: Bạn nên đan chân chéo nhau, chân bên tay thuận đan lên đùi chân còn lại, lúc này, đùi bạn sẽ được nâng cao lên, đàn nâng lên giúp chơi thoải mái. Cùng với đó là lưng cũng sẽ được thẳng theo, khi ngồi đất, đàn không bị dập thùng xuống gây trầy xước mất thẩm mĩ.

Đối với cầm đàn, có hai cách cơ bản: cầm đàn theo kiểu acoustic và kiểu cổ điển. Ngoài ra, khi bạn chơi đàn guitar điện hay guitar bass, ukulele... bạn có thể đứng đàn với dây đeo lên vai.

Và tiếp theo là cây đàn. Hãy nâng đầu cần đàn lên cao và hướng nhẹ ra ngoài. Việc này sẽ giúp bạn thực hiện việc luyện ngón tốt hơn, cũng như thực hienj các thế bấm phức tập một cách dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, việc đưa cần đàn ra phía ngoài cũng giúp các cơ cẳng tay không bị cứng gây mỏi, giúp bạn chơi được lâu hơn, thực hiện được các kĩ thuật khó thuận lợi hơn

Hình ảnh có liên quan

b) Đừng bỏ quên ánh mắt nhé!

Nếu bạn đang chơi đàn guitar, biểu diễn cho người khác nghe, bạn hãy nhìn vào họ chứ không phải nhìn vào cần đàn, bầu trời hay thậm chí là nhắm tịt mắt lại trong cả bài. Ánh mắt sẽ là cầu nối rất tốt giữa bạn và thính giả. Trường hợp bạn chơi chung với một ban nhạc, hãy nhìn các nhạc công khác, nhìn ca sĩ, đó là sự gắn kết nội bộ. Lúc đó, bạn sẽ thấy rằng, âm nhạc của mình không chỉ hay mà còn có hồn, có chất riêng nữa đấy!

c) Định hình thể loại và phong cách chơi riêng cho mình

Thế giới guitar mênh mông, vì vậy, hãy cố gắng sáng tạo ra cho mình một phong cách riêng, để bạn luôn cảm thấy hứng thú khi học và chơi nó. Đặc biệt, giữa cộng đồng đệm hát cơ bản, người biết tạo intro là báu vật. Còn đối với cộng đồng chơi solo, người chơi được thêm classical là quý hiếm. Và cuối cùng, giữa một biển người chơi guitar, bạn có khả năng riêng, phong cách riêng, kiểu chơi riêng thì bạn sẽ là bông hoa đẹp và thơm giữa vườn hoa quý.

Nếu bạn có thói quen xấu nào trong quá trình học tâp đàn guitar thì hãy sửa chữa nó ngay nhé! Kiên trì sửa chữa những lỗi cơ bản sẽ rèn thêm cho bạn sự kiên trì để theo đuổi ước mơ với cây đàn guitar lâu dài hơn và dễ đạt đến thành công hơn.

d) Không ngừng học hỏi kinh nghiệm, kiến thức về đàn Guitar

Chọn cho mình một thần tượng để học hỏi là một ý tưởng rất hay. Bên cạnh đó, bạn có thể học thêm từ trường lớp, bạn bè, những clip trên mạng... sẽ giúp bạn có được góc nhìn đa chiều về việc chơi guitar. Từ đó, bạn sẽ xác định được, đâu chính là phong cách của mình và cố gắng theo đuổi phong cách đó một cách kiên trì, bền bỉ. Bạn sẽ thành công sớm thôi!

Hình ảnh có liên quan

Định hình phong cách cầm đàn và đánh đàn cũng sẽ giúp ban khẳng định bản thân mình trong cộng đồng chơi Guitar. Hy vọng, thông qua bài viết Thể Hiện Cá Tính Qua Phong Cách Chơi Đàn Guitar bạn sẽ có cái nhìn mới mẻ, chuyên sâu, tạo được cá tính riêng trong quá trình chơi guitar của mình.

Nhạc cụ Thiên Ân chúc các bạn thành công!

bài viết liên quan

Người Mới Học Đàn Guitar Nhất Định Phải Biết Những Điều Sau

Nguyễn Vũ Thụy - Chủ sáng lập

nhaccuthienan.com