đàn piano điện tphcm

đàn piano điện hcm

Thế Nào Là Một Cây Đàn Guitar Có Gía Trị?

Thế Nào Là Một Cây Đàn Guitar Có Gía Trị?

  21/04/2017

  Nguyễn Vũ Thụy

‘’ Thế nào là một cây đàn guitar có giá trị?’’, ‘’Các yếu tố nào làm cho cây đàn guitar thêm ý nghĩa hơn?’’Guitar đang ngày càng hòa nhập, có mặt trong cuộc sống của chúng ta nhiều hơn bởi những lợi ích nó mang lại hay vì niềm đam mê mà chúng ta dành cho nó mỗi ngày. Hôm nay hãy cùng nhạc cụ Thiên Ân tìm hiểu những yếu tố làm cho guitar ngày càng có giá trị nhé!

1) Chất liệu làm nên đàn guitar:

Chất liệu làm đàn cụ thể là gỗ góp phần rất lớn trong việc tạo nên âm thanh của cây đàn. Đó là lí do mà những cây đàn làm bằng gỗ ép giá chỉ vài trăm ngàn những những cây đàn làm bằng gỗ thật mà nếu là gỗ chất lượng cao thì giá có thể lên đến vài trăm ngàn đô la.

2) Kĩ thuật xử lí nguyên liệu

Có rất nhiều hãng guitar khác nhau và mỗi hãng lại có một kĩ thuật xử lí nguyên liệu riêng để tạo thương hiệu cho mình. Đó có thể là sấy khô gỗ hay ngâm để đảm bảo chất lượng âm thanh của cây đàn.

3) Kĩ thuật tạo đàn:

Người ta có thể chế tạo đàn bằng thủ công hoạc bằng máy móc để hỗ trợ, tuy nhiên, dù chế tạo theo kiểu nào thì đều có ưu, nhược điểm riêng của nó. Cây đàn càng được chăm chút tỉ mỉ từng chi tiết thì chất lượng của nó càng cao hơn.

4) Con người

Trước hết là người thợ làm nên cây đàn, nhất là người đóng thùng đàn, đó phải là người có tay nghề cao, chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm thì mới tạo nên thùng đàn có âm thanh hay, kiểu dáng mẫu mã đẹp được.

Thứ hai là chủ nhân cây đàn, chúng ta có yêu thích, đam mê đàn thì chúng ta mới biết nâng niu, quý trọng, gìn giữ nó và từ đó, cây đàn trở nên thật giá trị trước hết với bản thân chúng ta, sau đó là với mọi người.

Để một cây đàn trở nên có giá trị phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Nó là tất cả những gì quý nhất từ chất liệu cây đàn đến tâm huyết, công sức của người làm đàn và là tình yêu của chủ nhân nó dành cho nó.

Nhạc cụ Thiên Ân chúc các bạn thành công!

bài viết liên quan

Nên Hay Không Mua Đàn Guitar Gía Rẻ?

Nguyễn Vũ Thụy- Chủ sáng lập

nhaccuthienan.com