đàn piano điện tphcm

đàn piano điện hcm

Thị Trường Việt Nam Có Những Thương Hiệu Đàn Organ Nào?

Thị Trường Việt Nam Có Những Thương Hiệu Đàn Organ Nào?

  28/04/2017

  Nguyễn Vũ Thụy

‘’ Thị trường Việt Nam có những thương hiệu đàn organ nào?’’ là chủ đề mà bài viết hôm nay Nhạc cụ Thiên Ân muốn chia sẻ cho các bạn. Bởi, âm nhạc đang từng ngày đi vào cuộc sống con người như một thứ gia vị không thể thiếu, nó giúp con người giải tỏa áp lực trong cuộc sống, hòa nhập với cuộc sống chung của xã hội ngày càng năng động và ti tỉ điều khác. Và đàn organ là một trong số những loại nhạc cụ tạo ra âm nhạc truyền tải nhwunxg cảm hứng tích cực đến độc giả.

 

Hình ảnh có liên quan

 

1) Sơ lược về đàn organ

Như ở những bài viết trước chúng tôi có chia sẻ rằng đàn organ thực chất có tên là đàn Organ keyboard điện tử. Đây là loại đàn Organ rất lớn cấu tạo bởi hệ thống nhiều ống sáo khổng lồ liên kết với đàn, Thông thường được sử dụng trong các nhà thờ.

Vì đàn có hình dạng gần giống như đàn piano nên nhiều người thường lầm tưởng đàn organ là đàn piano. Đàn có một bảng điều khiển phía trên, sử dụng công nghệ DSP, chia làm hai loại là organ thông thường gồm 61 phím và piano điện tử 88 phím. Đàn hoạt động dựa trên nguồn điện hoạc pin.

 

Kết quả hình ảnh cho đàn organ

 

2) Những thương hiệu đàn organ ở Việt Nam

Ở Việt Nam đàn organ được chia làm nhiều thương hiệu với những mức giá khác nhau tùy vào điều kiện, công việc và nhu cầu của từng khách hàng khác nhau. Mỗi thương hiệu sẽ có một thế mạnh riêng để thu hút khách hàng. Một số thương hiệu ta có thể biết như:

a) Roland: Âm thanh là điểm mạnh của Roland mà không thương hiệu nào sánh bằng. Roland mang đến cho người nghe một âm thanh hay nhất, chân thực nhất và chất lượng nhất. Bên cạnh đó, đàn còn có keyboard cực kì nhỏ gọn, nhẹ nhàng. Tuy nhiên, vì nhiều ưu điểm ưu việt như vậy mà thương hiệu này không có sản phẩm dành cho những người có thu nhập thấp muốn mua đàn. Đàn cũng khó sử dụng và rất kén người nghe nếu dùng nó để đệm hát.

 

Hình ảnh có liên quan

 

b) Yamaha: Yamaha là thương hiệu được biết đến với không chỉ đàn organ mà còn có piano, guitar, các phụ kiện âm nhạc... So với những cây đàn ngang ngửa thương hiệu roland thì những cây đàn organ thương hiệu yamaha lại có giá cao hơn, kích thước lớn hơn, trọng lượng nặng hơn. Chính vì những nhược điểm như vậy mà Yamaha chỉ là thương hiệu xếp thư 2 sau roland. Tuy nhiên, yamaha lại có nhiều loại sản phẩm với nhiều mức giá khác nhau phù hợp với từng phân khúc khách hàng và nhu cầu cuả họ. Sử dụng đơn giản, dễ dàng là ưu thế vượt trội mà những người chơi nhạc cụ của Yamaha đánh giá.

 

Hình ảnh có liên quan

 

c) Casio: Cũng như yamaha , casio xuất hiện không chỉ với đàn organ mà còn có máy tính, đồng hồ, điện thoại, máy ảnh... Thương hiệu này không tập trung vào đàn organ mà lại tập trung vào người bắt đầu đàn là chính. Chính vì vậy mà các sản phẩm của thương hiệu này đưa ra thường có giá rất thấp, phù hợp với nhu cầu học tập của khách hàng.

 

Kết quả hình ảnh cho đàn organ thương hiệu casio

 

Đó là những thương hiệu đàn organ nổi tiếng hiện có ở Việt Nam mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Dù là đàn của thương hiệu nào, giá cả bao nhiêu  thì cũng đều không quan trọng bằng chất lượng từng bản nhạc bạn tấu lên và cảm xúc bạn mang lại cho người nghe như thế nào.

Nhạc cụ Thiên Ân chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan

Đàn organ là gì?

Nguyễn Vũ Thụy- Chủ sáng lập

nhaccuthienan.com