đàn piano điện tphcm

đàn piano điện hcm

Trẻ Bao Nhiêu Tuổi Thì Học Đàn Organ Được?

Trẻ Bao Nhiêu Tuổi Thì Học Đàn Organ Được?

  12/05/2017

  Nguyễn Vũ Thụy

Trẻ bao nhiêu tuổi thì học đàn organ được? là nỗi băn khoăn của nhiều vị phụ huynh khi trước khi quyết định cho con em mình học tập đàn organ.Bởi độ tuổi cũng là một yếu tố quan trọng quyết định đến quá trình học tập của trẻ em, không chỉ chất lượng, khả năng tiếp thu bài học của các em mà còn là ý thức và cả những thói quen chơi đàn của các em sau này.

 

Hình ảnh có liên quan

 

1) Lợi ích khi cho trẻ học đàn organ

Ngày nay, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng âm nhạc có tầm ảnh hưởng rất lớn đến không chỉ chất lượng cuộc sống con người mà còn cả sự phát triển của trẻ em. Những đứa trẻ có điều kiện tiếp xúc với đàn organ sớm sẽ mang lại nhiều lợi ích như:

- Chỉ số IQ cao hơn những trẻ không chơi đàn organ

- Trẻ có tư duy tốt làm tiền đề phục vụ cho việc học các môn học tự nhiên sau này

- Tâm hồn trẻ luôn trong sáng, tâm trí luôn thoải mái, yêu đời trước mỗi khó khăn mà bé phải đối mặt sau này.

- Giup trẻ rèn luyện được tính kiên trì, chịu khó...

 

Hình ảnh có liên quan

 

2) Trẻ bao nhiêu tuổi thì nên cho học đàn organ?

Yếu tố đầu tiên để quyết định có nên cho trẻ học đàn organ không đó là tâm lý của trẻ. Bạn nên hỏi ý kiến trẻ xem chúng có hứng học bộ môn này không? trẻ có chịu khó cố gắng tập luyện với đàn organ 1 giờ mỗi ngày không?

Không phải trẻ nào cũng giống nhau, có trẻ từ 4-5 tuổi đã thích mày mò, nhìn ngắm cây đàn, lắng nghe những giai điệu của nó nhưng cũng có trẻ đến 7-8 tuổi mới có những biểu hiện đó.

Bên cạnh đó, khi quyết định cho trẻ học đàn organ rồi thì giai đoạn đầu bạn nên đồng hành cùng trẻ trong những buổi học, không bắt trẻ học quá nhiều, học nhanh sẽ làm trẻ mau chóng bỏ cuộc và không còn yêu thích bộ môn này nữa. Bạn cũng nên chọn cho trẻ một bộ giáo trình phù hợp với khả năng tiếp thu của trẻ để trẻ không quá ngỡ ngàng trước những bài tập quá khó.

 

Kết quả hình ảnh cho cho trẻ học đàn organ

 

Tóm lại, câu trả lời cho câu hỏi ‘’Trẻ bao nhiêu tuổi thì học đàn organ được?” là trẻ từ 4-5 tuổi hoạc 7-8 tuổi là có thể học được đàn organ rồi đấy. Thêm vào đó, bạn cũng phải căn cứ vào cảm nhận của trẻ với việc học loại nhạc cụ này và phương pháp bạn muốn cho trẻ học là gì nữa nhé!.

Nhạc cụ Thiên Ân chúc các bạn thành công!

bài viết liên quan

Nên Cho Trẻ Học Đàn Organ Từ Khi Còn Nhỏ

Nguyễn Vũ Thụy- Chủ sáng lập

nhaccuthienan.com